Đồng hồ bị xỉn màu là do đâu?

Chiếc đồng hồ có khá nhiều “kẻ thù” và chúng luôn hiện hữu xung quanh mà bạn không hề hay biết. Từ môi trường bụi bặm bụi bờ, ô nhiễm, nhiệt độ, ánh nắng mặt trời hay chính bản thân bạn cũng là “đối thủ” của đồng hồ.

các giọt các giọt mồ hôi – Lý Do đầu tiên khiến cho cho chiếc đồng hồ chóng vánh bị xỉn màu. các bước vận động cộng thêm với việc đeo chiếc đồng hồ đã khiến tuyến mồ hôi ở tay được tiết ra nhiều hơn. Chúng sẽ dần “ăn sâu” vào các lớp bảo vệ và tạo ra đồng hồ dễ bị ngả màu. Vì thế, cách giữ đồ đồng sáng loáng cũng như đồng hồ không bị xỉn màu hiệu quả chính là liên tục lau chùi món đồ mỗi ngày. Bạn chỉ cần lấy khăn bông thấm nước và lau nhẹ là hoàn thành. 

ở kề bên đó, sự giao tiếp của đồng hồ với nước muối hay các chất oxy hóa cũng là giữa những Nguyên Nhân khiến chiếc đồng hồ nhanh bị xỉn màu. vì thế, muốn giữ cho đồng hồ sáng bóng loáng loáng chính là hạn chế tiếp xúc thành phầm trực tiếp với những chất này để quá lâu và liên tiếp. 

Cách bảo vệ đồng hồ luôn như mới 

  • Sử dụng chanh, muối kết hợp

Để làm sạch chiếc đồng hồ bị xỉn màu thì cách tốt nhất là sử dụng chanh và muối. Đầu tiên bạn hãy rắc một chút muối hạt hoặc muối tinh lên vùng bị xỉn màu đó. Sau đó dùng vải mềm hay miếng xốp rửa bát được thấm nước cốt chanh và tiến hành cọ xát vết thâm xỉn đó.

trong những bước thực hiện, hãy hết sức nhẹ nhàng, nếu không muốn mặt phẳng đồng hồ bị trầy xước. sau khoản thời hạn vệ sinh ngã ngũ xuôi, bạn rửa lại đồng hồ bằng nước sạch và dùng một khăn khác để lau khô. Đây cũng được xem là một trong số những cách giữ đồ đồng sáng bóng rất được rất đa số chúng ta ưa chuộng.

Trong tình huống vết xỉn màu trên đồng hồ quá cứng đầu, bạn có thể sử dụng chiêu thức sau.

  • Loại bỏ xỉn màu với baking soda

Tương tự như cách giữ đồ đồng sáng bóng, bạn trộn baking soda với nước cốt của một quả chanh thành hỗn hợp sánh mịn và bôi lên đồng hồ. trước khi thực hiện, đừng quên làm sạch đồng hồ bằng một cái khăn đã được thấm nước sạch nhé. Bước tiếp sau của quá trình loại bỏ vết xỉn màu là bạn dùng một khăn mềm khác lau hỗn hợp baking soda đi và lau lại nhiều lần cho đến khi đồng hồ sáng bóng.

cuối cùng, bạn nên rửa đồng hồ bằng nước sạch một lần tiếp nữa để loại bỏ hoàn toàn hỗn hợp còn sót lại. Lưu ý là không nên rửa trực tiếp dưới vòi nước mà hãy dùng khăn mềm nhúng nước để lau.

Trên đây là một số Nguyên Nhân làm cho chiếc đồng hồ bị xỉn màu và cách giữ đồ đồng sáng bóng mà Hieucarpet muốn chia sẻ đến Anh chị em. Chúc bạn chiến thắng!