Vệ sinh tường nhà tắm

bắt đầu tiên trong công tác vệ sinh phòng tắm chính là vệ sinh, lau tường phòng tắm. Đối với tường phòng tắm, bạn có thể dùng bàn chải lông mềm cùng nước lau sàn hoặc nước lau kính để làm sạch. Trong tình huống các vết bẩn cứng đầu có thể dùng baking soda hoặc giấm táo để vệ sinh. 

Đối với tường phòng tắm bằng kính, bạn dùng bông xốp mềm và nước lau kính làm sạch sau đó dùng giấy báo để lau khô lại. Với tường phòng tắm bằng giấy dán tường bạn cũng nên dùng khăn mềm ẩm để lau, không nên dùng bàn chải. Trong trường hợp làm sạch tường phòng tắm gỗ hay đá, bạn nên dùng mút xốp mềm để lau sạch sau đó dùng khăn khô lau lại. 

Vệ sinh các thiết bị trong phòng tắm

sau khi làm sạch tường phòng tắm bạn liên tục vệ sinh các thiết bị khác có thể nói đến việc như: bồn tắm, bồn rửa mặt, bồn cầu, vòi hoa sen, gương, kệ đựng mỹ phẩm hay xà bông… Đối với các vật dụng này, bạn nên dùng bàn chải mềm đánh sạch, với các kẽ nhỏ có thể dùng bàn chải đánh răng. Với gương phòng tắm, bạn dùng nước xịt kính vệ sinh, sau đó lau lại bằng giấy báo. 

Vệ sinh cánh cửa nhà tắm

Đối với cánh cửa nhà tắm bạn có thể tiến hành giống như công việc làm sạch tường nhà tắm. tùy thuộc vào từng loại cấu tạo từ chất cửa nhà tắm mà bạn áp dụng các cách thức vệ sinh khác nhau. Đối với cửa gỗ có thể dùng khăn khô lau cánh cửa và dùng bàn chải đánh răng phủi sạch bụi bặm ở những khe cửa. 

Đối với cửa kính và cửa nhà tắm bằng nhựa bạn dùng nước lau kính xịt đều lên cánh cửa sau đó dùng khăn mềm lau qua. sau cùng dùng giấy báo lau lại một đợt nữa cho khô. Với những vết ố vàng, có thể dùng khăn mềm và giấm ăn lau đi lau lại nhiều lần. 

Vệ sinh sàn nhà tắm

Bạn nên vệ sinh sàn nhà tắm sau cuối để những chất bẩn trong thời gian vệ sinh tường và thiết bị nhà tắm rơi xuống sàn. Tại bước này, sàn cũng đã bị ướt nước trong quá trình bạn vệ sinh những bộ phận khác. Nhờ vậy mà bạn không cần xịt nước làm ẩm sàn, vừa tiết kiệm nước, vừa tránh phải lau lại sàn nhà tắm nhiều lần. 

Đối với sàn nhà tắm bạn dùng nước lau sàn và bàn chải cọ đều khắp sàn, tại những vị trí khe gạch hoa có thể cọ kỹ hơn. Với những vết bẩn cứng đầu có thể cho nước lau sàn đậm đặc trực tiếp xuống vết bẩn để 5-10 phút sau đó mới cọ lại. cuối cùng bạn chỉ cần dùng vòi xịt bồn cầu xịt sạch nhà vệ sinh theo chiều đường thoát nước. 

Trên đây là những chiêu trò vệ sinh, làm sạch tường nhà tắm chóng vánh, đơn giản, tiết kiệm nước mà Cửa Hàng công ty chúng tôi đáp ứng đến bạn. Mong rằng với những mẹo vặt trên, quá trình nội trợ và dọn dẹp nhà cửa của chúng ta sẽ đơn giản hơn. Đừng quên đồng hành cùng Hieucarpet để có thêm những thông báo hữu dụng khác nhé!