1. các lưu ý trước khi làm vệ sinh iPad

Hạn chế dùng hóa chất mạnh khi vệ sinh iPad và iPhone

Đồng ý là dùng hóa chất mạnh khi thực hiện cách vệ sinh iPad có thể giúp bạn diệt khuẩn chóng vánh, mặc dù thế nó lại gây hại cho screen và thiết kế vỏ ngoài của iPad. Nếu cần dùng đến, bạn chỉ nên xịt một ít lên vải rồi dùng nó để lau chùi, tránh xịt trực tiếp lên máy nhé.

Không dùng vải thô, nhám

các loại vải thô cứng sẽ không tương thích cho việc vệ sinh màn hình hiển thị hiển thị iPad vì chúng có thể gây trầy xước màn hình, vỏ sống lưng. Lâu dần, bạn sẽ gặp phải tình trạng mờ màn hình và hỏng màn hình. Thay vào đó, bạn nên sử dụng vải microfiber để vệ sinh iPad.

Không dùng nhiều nước

Sẽ có lúc bạn không có dung dịch vệ sinh iPad và phải nhờ đến nước. Cách vệ sinh iPad cực tốt là không đổ trực tiếp nước lên máy, hãy thấm nước cho ẩm miếng vải và dùng nó để lau chùi máy cẩn trọng.

Và cần thiết, trong lúc làm vệ sinh máy, bạn không dùng vô số lực để ấn hoặc bóp thiết bị vì có thể làm hỏng máy đấy.

2. công việc vệ sinh iPad

Bước 1: Tắt nguồn máy trước lúc làm vệ sinh để không ảnh hưởng đến cảm biến loạn nhịp của thiết bị.

Bước 2: Để thực hiện cách vệ sinh màn hình iPad, bạn dùng khăn mềm microfiber để lau toàn máy bộ trước. Lau lần lượt theo chiều ngang, đến chiều dọc và sau cùng là lau dạng xoay vòng tròn để làm sạch máy cơ bạn dạng.

Bước 3: Bạn sẽ cần đến một dung dịch làm sạch như chất tẩy rửa đa năng để tăng hiệu quả diệt khuẩn ở bước này.

Bạn có thể pha giấm với nước theo tỉ lệ 1:1, sau đó dùng khăn mềm nhúng một chút dung dịch rồi lau toàn bộ phần màn hình và thân máy theo chiều vừa chỉ dẫn kể trên. 

Ngoài giấm, bạn có thể sử dụng nước lau đa năng Cif. Đây là dung dịch tẩy rửa đa năng với khá nhiều tính năng ưu việt, có thể loại bỏ 99.9% vi khuẩn bám trên màn hình và thân máy. Đặc biệt, nước lau đa năng Cif còn có mùi hương dịu nhẹ, với các thành phần thân quen như chloride, axit citric từ hoa quả, sodium carbonate…đem lại cho chính mình cảm giác dễ chịu.

Bạn có thể mua nước lau đa năng Cif tại ĐÂY

Bước 4: sau khi đã làm sạch màn hình và thân máy, bạn sử dụng tăm bông khô để lau chùi những rắc cắm, lỗ loa… Không nhúng nước và dung dịch vệ sinh iPad vì có thể ảnh hưởng đến những vi mạch điện tử bên trong máy.

Bước 5: Sau khi máy đã được diệt khuẩn và làm sạch mọi vết bẩn, bạn dùng vải khô mềm để lau lại toàn cỗ máy.

Bước 6: Khởi động lại máy và sử dụng bình thường. 

Đó là cách vệ sinh iPad đơn giản nhất nhưng vẫn đảm bảo được vệ sinh và an ninh cho người dùng. Để hạn chế những vết vân tay trên màn hình và vỏ máy, bạn nên rửa tay thường xuyên trước khi dùng máy nhé. Chúc những bạn tiến hành thành công!

xem thêm: cách vệ sinh laptop, vệ sinh bàn phím laptop, nước lau sàn gỗ, nước tẩy sàn gạch,…