Hãy chú ý đến thứ tự các món ăn

Một thực đơn tiệc cưới mê hoặc, trước hết các món ăn trên bàn tiệc phải có sự hài hòa. bình thường món khai vị sẽ được đưa lên đầu tiên để kích thích vị giác của rất nhiều khách mời. các món khai vị sẽ đưa các thực khách bước vào một trong những các nhân loại hương vị đặc trưng của bữa tiệc. Salad, gỏi hay súp sẽ được các gia chủ chọn là món ăn “nguồn gốc” và ngay sau đó là các món ăn thủy sản. Tuy hải sản cung ứng nhiều protein nhưng các vị khách sẽ không hề có xúc cảm ngán hay đầy bụng.

tiếp đến món chính sẽ được dọn ra sau 1 – 2 món đầu tiên. Danh sách thực đơn cho món chính rất chi là đa dạng để cho bạn lựa chọn gồm: thịt gà, thịt heo, thịt bò, thịt cừu…  

sau cùng món phụ sẽ “khóa trọn trái tim” các thực khách đến tham dự lễ cưới có thể là các loại rau củ, trái cây hay chè. Với thực đơn tiệc cưới như vậy, đảm bảo các vị khách sẽ khó lòng quên được.

Thực đơn tiệc cưới đừng gây “quá tải” 

Thực tế, có không hề ít thực khách đã bỏ lỡ thời cơ để hưởng thụ món phụ. Bởi lẽ, họ đã quá no khi món chính dứt. Do đó, một thực đơn tiệc cưới hài hòa phải đảm nói rằng các vị khách sẽ thưởng thức đến món phụ cuối cùng.

Nếu bữa tiệc cưới kéo dãn dài thì cực giỏi có thể bạn nên giữ thực đơn 6 món bao gồm những món khai vị và tráng miệng. mặc dù, tiệc cưới đơn giản thì thực đơn 5 món sẽ là 1 trong gợi ý ấn tượng mà bạn có thể tham khảo. Thực đơn này chỉ nên áp dụng với những món Tây.

Đối với thực đơn là những món ăn nước ta, bàn tiệc cưới nên lộ diện từ 6 – 7 món. Bởi ẩm thực nước ta nhiều phần là những món rau và nước, có thể khiến cho cho thực khách “no giả”. Đó cũng chính là Lý Do bạn cần lưu ý đến một thực đơn cho tiệc cưới “đủ”.

Nếm thử thực đơn tiệc cưới  

Để đảm bảo rằng thực đơn tiệc cưới của chúng ta cân xứng với khẩu vị của đa số người dùng, thì trước ngày ra mắt lễ chính bạn nên nêm nếm thử những món ăn. Nếu như nhận biết sự bất ổn như thức ăn quá cay, mặn, quá nhiều chất bé bỏngo, nhiều tinh bột… bạn cần bàn thảo lại và thị hiếu điều chỉnh.

ở bên cạnh đó, bạn cũng cần phải đảm bảo rằng khi những vị khách tham dự hội dùng bữa thì những món ăn vẫn còn đó nóng. Việc thức ăn nguội sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn và khiến những khách mời cảm nhận ra không hề ngon miệng. Do vậy, bạn cần luận bàn với bên đơn vị chịu trọng trách để lên kế hoạch và đưa ra hướng xử lý tốt nhất.

Với những tuyệt kỹ được liệt kê về thực đơn tiệc cưới trên đây, Hieucarpet tin chắc là những khách mời tham dự hội cưới sẽ rất hài lòng với sự chu đáo của khách hàng. Chúc bạn bắt đầu hành trình hạnh phúc một cách viên mãn! 

tìm hiểu thêm: mặc gì đi đám cưới, mùi nước hoa, trang phục dự buổi tiệc, váy dự tiệc