#1. Hiểu rõ cách sử dụng đồng hồ đúng chuẩn

Muốn bảo vệ đồng hồ xuất sắc nhất có thể, bạn cần phải hiểu rõ về dòng món đồ, đặc biệt là khi bạn chiếm dụng một cái đồng hồ cao cấp. các loại đồng hồ chính hãng này thường sẽ có sổ chỉ dẫn đi kèm. Từ đây, bạn có thể nắm rõ cách sử dụng, bảo vệ và chế độ bảo hành cho đồng hồ.

đầu tiên, bạn rất cần phải biết các thông số cụ thể của món đồ, số caliber (bộ máy) và cách sử dụng của chiếc đồng hồ mình đang dùng. Bởi lẽ, phụ thuộc vào hãng và loại đồng hồ mà chúng sẽ các tính năng cũng như cách bảo dưỡng khác biệt. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dãi hơn trong các công việc bảo vệ và cũng không phải loay hoay tìm chỉ dẫn sử dụng hay cách giữ đồ đồng sáng bóng loáng ở các nơi thiếu đáng tin cậy.

#2. Thay dầu và check đồng hồ định kỳ

Đã bao giờ bạn thắc bận bịu về kiểu cách giữ đồ đồng sáng loáng cũng như giúp cho chiếc đồng hồ của chính bản thân mình luôn như mới? Để cho đồng hồ chuyển động trơn tru, bạn rất cần được đảm bảo rằng phần chân kính luôn có một lớp dầu mỏng. Nếu lớp dầu này bị khô đi, các buổi giao lưu của đồng hồ sẽ bị gián đoạn và không ăn khớp nhau. Về mặt thẩm mỹ, việc hỗ trợ dầu cho phần chân kính liên tục cũng là cách giữ cho đồng hồ luôn sáng loáng loáng loáng loáng.

Đối với đồng hồ của một số hãng như Citizen, Seiko, Longines… thời hạn nên thay dầu là 3 năm. Một lưu ý thiết yếu nữa cho chính mình là hãy lựa chọn các cửa hàng thay thế đồng hồ uy tín để mặt hàng được chăm lo chu đáo nhất. 

#3. liên tiếp vệ sinh đồng hồ

giữa những cách giữ đồ đồng sáng bóng cũng như đồng hồ luôn như mới mà dân chuyên thường rỉ tai nhau chính là vệ sinh chúng thường xuyên. Bởi lẽ, trong những sinh hoạt hằng ngày của khách hàng, cổ tay sẽ tiết ra một lượng những giọt mồ hôi và chất nhờn nhất định. Chúng sẽ dần ăn mòn lớp vỏ bên phía ngoài hay mặt kính của đồng hồ.

kề bên đó, việc giao tiếp với môi trường, không khí ô nhiễm hay những hóa chất độc hại cũng tạo ra chiếc đồng hồ bị bám bụi và dần bị ăn mòn. Lâu dần, đồng hồ sẽ mất đi sắc đẹp vốn có và làm cản trở sinh hoạt của máy. chính vì như thế, bạn nên vệ sinh, lau chùi đồng hồ hàng ngày để giúp chúng hoạt động hiệu quả và luôn như mới.

Cách vệ sinh rất đơn giản: Bạn lấy một chiếc khăn mềm đã được thấm nước và lau nhẹ nhàng lên những bề mặt của đồng hồ. Bạn nên chú ý là không sử dụng xà phòng hay những chất tẩy rửa, vì chúng sẽ khởi tạo cho chiếc đồng hồ nhanh hư hỏng hơn.

#4. bảo vệ đồng hồ trong hộp bí mật đáo đáo đáo sau khoản thời hạn dùng

Cách giữ đồ đồng sáng bóng hiệu quả chính là bảo vệ nó trong một chiếc hộp kín và để nơi khô thoáng. Nhờ đó, bụi bặm và nguy cơ rơi vỡ sẽ được giảm thiểu đáng kể. Với đồng hồ, cách bảo vệ cũng tương tự như thế. Đặc biệt, trước khi đi ngủ bạn cũng nên tháo đồng hồ và cất ở một nơi cố định và an ninh để tiện cho việc sử dụng vào hôm sau, cũng như đảm bảo chúng không bị trầy xước. 

Trên đây là một trong những những trong số cách giữ đồ đồng sáng bóng và bảo vệ đồng hồ đúng chuẩn mà dân chuyên nghiệp thường chia sẻ với nhau. hi vọng là chúng sẽ bổ ích cho chiếc đồng hồ yêu quý của bạn.