#1 làm sạch gạch lát hiên bằng đá mài hoặc bằng xi măng

Cách làm sạch này đơn giản hơn nhiều và dễ tiến hành. Bạn chỉ cần sử dụng mút mềm để lau chùi, có thể kết hợp cùng nước và xà bông để sạch hơn. Nếu nền gạch lát hiên nhà bị dính dầu mỡ, hãy dùng giấm hoặc baking soda để vệ sinh. các vết bẩn sẽ chóng vánh bị đánh bay và trả lại nền gạch sạch sẽ như mới.

#2 Tẩy sạch gạch lát hiên nhà bằng gạch bông cũ bị mờ hoặc xỉn màu

Với chiêu thức này, bạn trộn hỗn hợp bột mì với bột gạo và dầu ăn để làm sạch. Dùng một cái khăn mới thấm sẵn hỗn hợp vừa làm. Sau đó chà nhẹ nhiều lần cho nền gạch sáng bóng quay về. cuối cùng lau nhà lại thật sạch sẽ sẽ sẽ với nước và chờ đợi kết quả. Nền gạch lát hiên nhà sẽ quay về nguyên trạng như mới lúc mới lát ban sơ.

#3 Làm sạch gạch lát hiên nhà làm bằng đá hoa cương

Cách đơn giản nhất là lau sạch nền gạch lát hiên nhà bằng khăn ẩm và làm khô nhanh. Tránh sử dụng các hóa chất có tính axit hoặc axeton vì có thể làm ăn mòn gạch. Hiên nhà được lát bằng đá hoa cương thường có độ bền cao. mặc dù thế, trong các bước sử dụng dài lâu, nó vẫn có thể có mặt các vết rạn nứt. chính vì như vậy, khi vệ sinh, bạn cần tránh làm rơi các vật nặng, cứng xuống nền. Điều này giúp đảm bảo được độ bền bỉ của hiên nhà.

#4 Vệ sinh sạch gạch lát hiên nhà trên nền gạch đỏ

  • Sử dụng giấm và baking soda: 

Nền gạch đỏ thường rất dễ bị dính xi măng sau khi lát ngừng. còn còn nếu không làm sạch đúng cách, nó sẽ gây mất thẩm mỹ cho gạch lát hiên nhà. Cách làm sạch hiệu quả nhất cho tình huống này là sử dụng hỗn hợp giấm và baking soda.

Để thực hiện, bạn pha hỗn hợp giấm và baking soda theo tỉ lệ 1:1. Sau đó, cạo bớt các vết xi măng đi phần nào. Dùng hỗn hợp vừa pha lau lên nền gạch trong 15 phút. ở đầu cuối lau lại nền gạch thật sạch cùng theo với nước.

  • Sử dụng xăng: 

Không chỉ dễ bị dính xi măng, nền gạch đỏ còn dễ bị lấm bẩn bởi vết sơn được tạo nên trong công việc thi công ngôi nhà. giờ đây, cách làm sạch chóng vánh là sử dụng xăng thơm để tẩy sạch nền gạch lát hiên nhà.

Đầu tiên, bạn dùng xăng thơm thấm đều vào một trong những những những số chiếc khăn sạch. Sau đó, lau đều khăn lên mặt nền bị dính sơn trong 10 phút. kế tiếp, dùng bàn chải chà sạch lại và lấy giấy thấm nhẹ đi lớp sơn. Lưu ý không đổ nước lên lớp sơn bám trên nền, bởi nó dễ để cho sơn bị loang ra, gây mất thẩm mỹ.

Một vết bẩn cứng đầu nữa cần được vệ sinh sạch sẽ là những mảng rong rêu. Gạch lát hiên nhà nếu được làm bằng gạch đỏ sẽ dễ xảy ra hiện tượng rong rêu. Vì gạch đỏ được làm từ đất sét nung, trong thời gian hút nước sẽ dễ có mặt rong rêu bám dính. Để xử lý vấn đề này, bạn hãy cọ xát nhẹ dịu cho rêu bong ra. kế tiếp sử dụng khăn khô lau lại thật sạch với nước lau sàn chuyên được sự dụng. Điều này sẽ để cho mặt nền gạch lát hiên nhà sạch bóng quay về. Đồng thời giúp cản trở được sự trơn trượt cũng như đem đến tính thẩm mỹ cao cho hiên nhà.

Trên đây là một trong số trong những cách làm sạch gạch lát hiên nhà mà Hieucarpet muốn chia sẻ cho chính mình. chắc chắn rằng đây là những biện pháp giúp cho bạn có thể làm sạch gạch lát hiên hiệu quả, bình an cho căn ngôi nhà của mình khi năm hết, Tết đến.

tìm hiểu thêm thêm:

  • cách trang trí nhà cửa ngày tết

  • khử mùi sơn nhà mới

  • Đánh bóng sàn bê tông

  • Đánh bóng sàn đá

  • Cách lau kính sạch

  • Nước lau nhà