Tại Sao khiến cho túi da bị ẩm mốc

Có ưu điểm là bền và đẹp nhưng túi da lại là món đồ dễ bị xâm nhập bởi ẩm mốc nhất. Hai Nguyên Nhân thịnh hành nhất gây nên hiện tượng này là:

Điều kiện khí hậu

Như bạn đã biết, việt nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió rét, mưa nhiều. Đó là điều kiện lý tưởng phát minh để nấm mốc sinh sôi mạnh mẽ. 

Thói quen khi dùng

hầu hết mọi người đều có thói quen đặt túi da trực tiếp xuống sàn mà chưa chắc chắn rằng điều đó tình cờ gây có mặt nấm mốc. tiếp sau là bảo vệ chưa đúng cách. nếu như không sử dụng bạn rất rất cần phải bọc món đồ da bằng một cái túi nilon và để nơi khô ráo.

Dù do nguyên nhân nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên mau chóng áp dụng các cách làm sạch túi da để đánh bay ẩm mốc, cứu nguy cho món đồ thân thiện và gần gũi này.

3 cách xử lý khi túi da bị ẩm mốc

Khi túi da bị ẩm mốc, để xử lý chóng vánh, bạn có thể tham khảo các cách sau đây.

#1. Sử dụng xi chuyên dụng cho đồ da

khi bạn thấy các vết mốc trắng hoặc xanh mở ra phía trên bề mặt chiếc túi da yêu dấu của chính mình, hãy nhanh lẹ tìm cách xử lý. nếu không, nó sẽ có thể rơi vào tình hình chẳng thể nào cứu chữa được nữa. giữa các cách làm sạch túi đeo da thông dụng nhất đó là sử dụng xi chuyên được sự dụng. 

Đầu tiên, bạn lấy một cái khăn ẩm để lau sạch qua các vết ẩm mốc. nếu bạn bỏ qua bước này thì dù có sử dụng loại xi đắt tiền nhất cũng vẫn phải “chia ly” chiếc túi thân yêu. Hãy lau cho đến khi những vết mốc không thể trên túi da. Sau đó, bạn dùng loại xi cùng màu đánh thử vào trong 1 góc của túi và đợi cho nó khô. Nếu túi trở nên sáng loáng hơn sau thời điểm khô thì bước ở đầu cuối mới đánh trực tiếp lên cả món đồ. 

#2. Trị ẩm mốc túi da bằng xà phòng

Xà phòng được dùng để làm sạch túi da khi nó bị mốc quá nặng. Bạn có thể xem thêm cách làm kế nhiệm đây:

  • Làm sạch qua một lượt với khăn mềm ẩm.

  • Chọn xà phòng dạng bánh để tiện sử dụng khi thoa lên vết mốc.

  • Chà mạnh tay cho đến khi nào vết mốc được đánh bay khỏi túi.

  • Dùng khăn mềm để lau sạch xà phòng bám trên đồ da.

  • Sử dụng giấy khô hoặc vải khô trong công đoạn cuối cùng.

  • Để túi da được khô thoải mái và bỗng nhiên ở nơi mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp.

#3. Xử lý ẩm mốc nhờ giấm ăn

Sở dĩ giấm có mặt trong danh sách những cách làm sạch túi da bởi vì axit có ở giấm khiến vết mốc dù cứng đầu đến đâu cũng phải “đầu hàng”. Đặc biệt, đây là một nguyên nguyên liệu có sẵn trong nhà, nên rất tiện cho chính mình sử dụng. khi dùng, hãy pha loãng giấm ăn với nước. Sau đó, bạn dùng một chiếc khăn mềm nhúng vào dung dịch rồi lau nhẹ lên bề mặt túi. 

Lưu ý là bạn cần phải lau 3 lần để trị tận gốc vết ẩm mốc đang bám chặt. Tiếp đó, đánh xi lên món đồ da và để nó khô tự nhiên. Vậy là chiếc túi bạn yêu dấu đã quay về đẹp đẽ như mới rồi. Ngoài giấm ăn, chanh, cồn hoặc dầu thông cũng là một gợi ý tuyệt hảo giúp bạn tẩy sạch vết mốc một cách mau lẹ và đơn giản.   

Trên đây là những cách làm sạch túi da do ẩm mốc đơn giản, giúp đỡ bạn lập cập lấy lại sắc đẹp như lúc ban sơ cho món đồ của tớ. Chúc bạn thắng lợi và đừng quên theo dõi Hieucarpet để tích đàny những thông tin có lợi nhé!