Trị ho cho bé bằng củ cải trắng và gừng

Củ cải có tính mát, gừng có chức năng làm ấm cơ thể. Khi bé bị ho, bạn có thể dùng củ cải trắng và gừng xay nhuyễn, trộn với cùng 1 ít mật ong rồi đem đi hấp cách thủy khoảng 15 – 20 phút. Cho bé uống 3 lần một ngày, mỗi lần khoảng 2 – 3 muỗng cà phê.

Trị ho bằng nước vo gạo và rau diếp cá

Mẹo chữa ho cho bé bằng nước vo gạo và rau diếp cá là một trong chiêu bài bình dân có từ khóa lâu. Cách thực hiện: Bạn lấy nước vo gạo trộn với rau diếp cá xay nhuyễn. Bắc nồi nấu khoảng 20 phút nước vo gạo và rau diếp cá, đun lửa nhỏ. Sau đó lọc lại, bỏ bã lấy nước cho bé uống.

Mẹo chữa ho cho bé bằng củ nghệ tươi

Củ nghệ giã nhuyễn, cho nước lọc và một ít đường phèn vào chén chưng cách thủy khoảng 10 phút. Bạn cho bé uống 3 lần một ngày, mỗi lần khoảng nửa muỗng cà phê cho đến khi bé hết ho.

Nước tỏi hấp trị ho, cảm mạo

Đập dập 3 – 4 tép tỏi, cho nước và đường phèn vào chén hấp cách thủy khoảng 15 phút. Lấy nước tỏi hấp này cho bé uống 2 – 3 lần một ngày, lưu ý là uống khi nước còn ấm. Triệu chứng ho và cảm lạnh của bé sẽ chóng vánh giảm bớt.

Mẹo chữa ho cho bé bằng lá hẹ và đường phèn

Một mẹo chữa ho cho bé mà dân dã hay áp dụng nữa chính là dùng lá hẹ và đường phèn. Hẹ cắt khúc rồi đập dập. Chưng cách thủy cùng đường phèn. Sau đó lấy nước này cho bé uống 2 lần một ngày, mỗi lần khoảng 2 – 3 thìa cà phê.

Lê, đường phèn và xuyên bối trị ho hiệu quả

Để thực hiện mẹo chữa ho cho bé này, bạn cần một chút khéo hoa tay. chọn 1 quả lê vừa phải, cắt phần đầu và khoét ruột. Bỏ vào bên trong quả lê một ít đường phèn và vài hạt xuyên bối (mua xuyên bối tại những tiệm thuốc đông y). Sau đó đem cả quả lê chưng cách thủy khoảng nửa tiếng. hằng ngày cho bé ăn 2 lần. Lê đường phèn có kiến thức giảm ho, tiêu đờm rất hiệu quả.

Nước cam thảo

Khi bé bị ho, mẹ có thể dùng nước cam thảo cho bé uống từng ngày. Cam thảo là một vị thuốc bắc có vị ngọt, tính mát, làm dịu cổ chúng tang khi bị ho. mặc dù, cách này chỉ áp dụng cho trẻ đã lớn. Bạn đừng nên trị ho cho trẻ sơ sinh bằng nước cam thảo.

Thay vì dùng thuốc tây ăn hại cho cơ thể, hãy thử những phương thức được lưu truyền trong bình dân này để xem hiệu quả ra làm sao nhé! Chúc bạn và bé yêu luôn vui khỏe hằng ngày!

tham khảo thêm: dịch tả lợn châu phi, bệnh tay chân miệng ở trẻ, rôm sảy, nổi mẩn đỏ, bệnh sởi ở con nít, bình an cho con nít, nhiệt độ trẻ sơ sinh,…..