Sử dụng xăng xe

Ít ai biết rằng xăng xe cũng là giữa các cách tẩy sơn nước khi nền nhà bị vấy bẩn rất hiệu quả. Khi xăng giao tiếp với sơn sẽ hòa tan lớp dung môi, khiến lớp sơn không thể bám dính phía trên mặt phẳng sàn nữa. Cách thực hiện ra làm sao? 

Bạn chuẩn bị dụng cụ là một trong những những những ít xăng xe và một cái giẻ lau đã cũ. Đầu tiên, bạn dùng giẻ khô thấm một ít xăng rồi chà lên phần gạch bị dính sơn làm thế nào cho chúng thấm hết những mảng bám. Lưu ý là bạn đừng nên làm ướt sàn trước khi cho xăng lên. Nếu làm như thế, xăng sẽ bị mất hiệu quả. cuối cùng bạn dùng một chiếc giẻ lau có thấm nước lau sạch vết sơn còn còn sót lại rồi lau sàn nhà bằng nước lau sàn. 

Xăng khá độc. Vì thế, bạn cần mang bao tay và khẩu trang khi tiến hành. Hình như, bạn cũng nên sử dụng chiếc giẻ lau cũ để tránh xăng ăn mòn.  

Sử dụng chanh, giấm và nước

Đây đều là những nguyên vật liệu thịnh hành mà bất kể gia đình nào cũng có. Đặc biệt bạn có thể sử dụng chúng để tẩy sơn nước hiệu quả, dễ tiến hành. Để làm việc dễ dãi, bạn nên chuẩn bị thêm 1 bình xịt và 1 chiếc giẻ lau. Lưu ý, để tăng hiệu quả làm sạch, bạn nên dùng nước ấm khoảng 60 độ C.

Cách tiến hành như sau. Bạn pha chanh, giấm, nước theo tỷ lệ 1:1:1. Sau đó đổ dung dịch vào bình xịt đã chuẩn bị. tiếp sau, bạn xịt hỗn hợp lên những vùng gạch bị dính sơn. Để tầm 15-20 phút sau, bạn dùng khăn chà xát khu vực này. như vậy là nền gạch của chúng ta đã sạch bóng rồi.  

Dùng rượu trắng

Rượu trắng cũng là một trong mỗi cách tẩy sơn nước rất hữu hiệu, bạn có tin? mặc dù thế, cách thức này chỉ nên triển khai trên sàn gạch, không dùng trên sàn gỗ để tránh làm hỏng sàn. 

Đầu tiên bạn dùng rượu thấm lên miếng vải chuẩn bị sẵn. Sau đó chà lên vùng sơn nước bị dính trên sàn. Để yên trong vòng 15 phút, sau đó dùng khăn ẩm lau lại. Bạn sẽ thấy vết sơn đã được đánh bay hoàn toàn.

Cho dù là áp dụng cách thức nào thì bạn vẫn phải vệ sinh sàn nhà một lần nữa bằng nước lau sàn chuyên dụng để đảm bảo tẩy sạch mọi vết bẩn và khử mùi hiệu quả. Theo Hieucarpet, Sunlight lau sàn Tinh Dầu Thiên Nhiên là sự chọn lựa hoàn chỉnh dành cho chính mình. Với hoạt chất tẩy rửa linh động cùng công thức tiên tiến, nước lau sàn Sunlight Tinh Dầu Thiên Nhiên sẽ đánh bật những vết bẩn, bụi bám và nước sơn ở mọi ngóc ngách hiệu quả, cho sàn nhà sạch sáng loáng chỉ sau đó 1 lần lau. không chỉ là vậy, nó còn đánh dấu một mùi mùi thơm ngát cho cả nhà dễ chịu và thoải mái nghỉ ngơi.  

Trên đây là 3 cách tẩy sơn nước hữu hiệu trên sàn nhà bằng gạch và hy vọng là chúng sẽ hỗ trợ cho bạn vệ sinh nhà cửa hữu hiệu. Đồng thời, đừng quên theo dõi Hieucarpet để thu thập thêm nhiều mẹo hay cho chính bản thân, bạn nhé!

đọc thêm: vệ sinh sàn nhà sau thiết kế, dọn dẹp nhà cửa, giặt ghế sofa, dọn nhà,….