Xem Top 9 món ăn làm từ bánh mì cũ thơm ngon đơn giản dễ làm
Một một số trong số ngày đại dịch hoành hành, việc search thực phẩm và nguyên nguyên liệu dường như trở nên gian truân hơn bao giờ hết. giữa các tuyệt kỹ để “cứu đói” cho chính mình chính là tận dụng các nguyên liệu cũ để chế biến thành các món ăn mới cuốn hút. Trong bài viết này, Hieucarpet sẽ mách bạn 9 món ăn làm từ bánh mì cũ đơn giản nhưng “ngon tuyệt cú mèo”, cùng theo dõi nhé!
Gia đình
1. Tổng hợp 9 món ăn làm từ bánh mì cũ cực ngon
1.1. Món ăn làm từ bánh mì cũ – Bánh mì nướng bơ tỏi
Bánh mì nướng bơ tỏi từng là “cơn lốc” một thời, biến thành món ăn vặt cuốn hút của các bạn trẻ. Bánh mì nướng ngừng có gray clolor, giòn rụm, ở trên được phết một lớp bơ tỏi vừa thơm vừa nhỏ nhắno ngậy. Vị nhỏ nhắno nhưng không quá ngấy cùng độ giòn vừa phải từ bánh mì hòa quyện và tan vào trong cuống chúng tang, hương thơm nồng của tỏi và bơ phảng phất sẽ khiến cho cho bạn hoàn toàn “nghiện” món ngon này.
>>> đọc thêm: Cách làm tương cà chua để được lâu ngon miệng tại nhà
1.2. Món ăn làm từ bánh mì cũ – Bánh mì nướng với chuối
Bánh mì nướng chuối là món ăn đặc sắc của người dân miền nam. Để làm món ăn này, đầu tiên bạn cắt chuối thành từng lát nhỏ, sau đó đem ngâm cùng theo với đường cát và ít muối, để khoảng 4 – 5 tiếng. liên tiếp lấy bánh mì đem xé nhỏ, ngâm với sữa tươi không đường, thêm ít đường và một ít muối, cùng theo với bơ và nước cốt dừa.
Tráng một lớp bơ vào khuôn, sau đó cho một lớp bánh mì rồi xen kẽ với 1 lớp chuối. cuối cùng, xếp chuối lên mặt bánh. Làm nóng lò nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 1800 độ C. mở đầu cho bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 1600 độ C trong 60 phút. Sau đó, hạ nhiệt độ xuống 1300 độ C và liên tiếp nướng trong 60 phút đến khi bánh bánh vàng đẹp. sau thời điểm bánh nguội, bạn lôi ra và để vào ngăn mát của tủ lạnh. Khi ăn cắt thành từng miếng nhỏ.
1.3. Bánh mì hấp thịt bằm mỡ hành từ bánh mì cũ
Bánh mì hấp nên được thấm qua 1 ít nước để mềm hơn. Sau đó, cắt khoanh và xếp trong nồi hấp, để khoảng ba phút khi thấy bánh hơi mềm là được. Bạn chuẩn chỉnh bị một ít hành lá cắt nhuyễn để làm mỡ hành với thịt bằm đã được nấu chín. sau khoản thời gian bánh chín, lấy ra cho mỡ hành và thịt băm lên trên. Món này sẽ ngon hơn khi chấm với nước mắm chua ngọt.
1.4. Bánh mì ngào đường thơm ngon từ bánh mì cũ
Sử dụng bánh mì sandwich hay bánh mì nướng cũ để làm bánh mì ngào đường. Bánh mì sau thời điểm được chiên với lớp đường giòn xung quanh ắt hẳn sẽ biến thành món ăn vặt thu hút mỗi khi chúng ta cảm nhận biết “buồn miệng”.
1.5. Món ăn làm từ bánh mì cũ – Salad bánh mì
nhiều khi, bạn có thể đổi món từ bánh mì cho món salad góp thêm phần lôi cuốn. chỉ việc cắt lát bánh mì, phết lên trên một lớp oliu ở cả hai mặt và để vào lò nướng khoảng 3 – 4 phút. Sau khi lấy bánh ra ngoài, cắt thành hạt vuông nhỏ, cho cà chua, dưa leo, bơ và sốt mayonnaise để trộn với bánh mì là được.
1.6. Món ăn làm từ bánh mì cũ – Bánh mì chiên tôm
ở kề bên việc làm bánh tôm từ củ khoai lang hay khoai môn, bạn cũng có thể thử làm bánh tôm với bánh mì cũ trong nhà. Bánh mì đem chiên vàng và giòn, kèm với vị ngọt của tôm sẽ khiến bạn tấm tắc mãi không thôi. Món ăn làm từ bánh mì cũ này sẽ ngon hơn khi ăn cùng nước sốt sa tế cay.
1.7. Bánh mì cũ – nguyên vật liệu làm pate
Bạn đã thử món bánh mì nguội pate chưa? Pate có vị thơm ngon và bé bỏngo ngậy, đậm đà hơn khi ăn kèm với bánh mì nóng hoặc xôi dẻo nhé!
1.8. Bánh mì cũ cuộn phô mai chiên
trong số buổi chiều gió mát, còn gì tuyệt vời nhất hơn với cùng một đĩa bánh mì cuộn phô mai chiên giòn. Bánh mì đem chiên ngập dầu cho đến khi có màu vàng giòn ưa nhìn. Khi thưởng thức, đừng quên đi kèm một ít tương ớt bạn nhé!
1.9. Bánh mì nướng kiểu Pháp
Với cách làm đơn giản và vật liệu cũng vô cùng giản đơn, món bánh mì nướng kiểu Pháp đích thị là “chân ái” vào mỗi sáng cho người sử dụng đấy!
2. Cách bảo vệ bánh mì qua đêm
Điều không thể tránh khỏi là đôi khi bạn sẽ không còn còn có cơ hội sử dụng hết bánh mì của bản thân. Cách bảo vệ thực phẩm đúng cách cũng như bánh mì có nghĩa là bạn có thể tránh lãng phí. Thời gian giữ tươi của bánh mì tùy theo từng loại và có thêm các phần tử giúp bảo vệ hay là không. Ví dụ, bánh mì Pháp chỉ tươi trong một ngày, trong những lúc một ổ bánh mì cắt lát mua ở cửa hàng có thể tiện lợi sinh tồn trong ba hoặc bốn ngày. Bánh mì mới nướng sẽ bị thiu, kéo theo đó là bị khô và cứng hơn khi cấu tạo của nó biến đổi. Bánh mì có chứa chất bảo vệ thường bị mốc trước.
Cách tinh nhuệ nhất có thể có thể để bảo vệ bánh mì là bọc bánh trong nilon hoặc giấy bạc, điều này giúp chống mất độ ẩm.
Bên cạnh đó, để bánh mì trong tủ lạnh sẽ không nối dài dài tuổi thọ của ổ bánh. Trên thực tế, điều làm tăng tốc độ thay đổi cấu trúc và có thể khiến bánh trở nên cứng nhanh hơn.
trái lại, tủ đông là chọn lựa xuất sắc nhất nếu khách hàng có yêu cầu giữ bánh mì tươi lâu bền hơn một hoặc hai ngày. Đậy bí mật trong túi đông lạnh vào trong ngày thứ nhất. Bạn có thể cắt lát bánh ra trước nếu thích. Rã đông ở nhiệt độ phòng, lát bánh mì nướng từ đông lạnh hoặc bọc trong giấy bạc và làm nóng trong lò.
Trên đây là các món ngon được làm từ bánh mì cũ mà bạn có thể dễ dàng và đơn giản thực hiện ngay tại nhà. Đừng quên truy cập Hieucarpet liên tục để đón đọc các thông báo hữu dụng về chăm bẵm gia đình và nhà cửa nhé!
>> tham khảo:
Cách bảo vệ thức ăn thực phẩm nấu chín không cần tủ lạnh
Cách bảo quản bơ chín để được lâu trong tủ lạnh
Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter
phiên phiên bản quyền thuộc về: .