#1. Vệ sinh màn hình hiển thị khi tivi vẫn còn đó chuyển động

Cũng như mọi thiết bị khác, tivi cũng dễ bị bám bẩn. Nhưng đôi lúc chúng ta chỉ nhận biết các vết bẩn khi chúng tạo nên các điểm chết trên màn hình, điều đó dễ thấy được khi tivi đang mở. vì thế đa số chúng ta có cách vệ sinh màn hình tivi rất sai lạc đó là lau chùi ngay khi chúng vẫn còn chuyển động.

Việc này tưởng chừng vô hại nhưng lại làm các linh phụ kiện bị hỏng, thậm chí khiến bạn bị điện giật. Vì thế, tắt tivi là điều cần thiết khi vệ sinh screen tivi. Điều đó cũng giúp ngăn các dung dịch tẩy rửa bị bốc hơi quá nhanh trước lúc kịp làm sạch vết bẩn.

#2. Chọn sai dụng cụ lau

Bạn đừng chủ quan khi chọn dụng cụ vì cách vệ sinh screen hiển thị hiển thị tivi với khăn giấy, giấy ăn, miếng giẻ thô, nhám được xem làm tivi của khách hàng dễ trầy xước. Một miếng vải chuyên dụng nhà cung cấp bộ quà tặng theo ngay kèm là cực xuất sắc để lau chùi hoặc bạn có thể thay thế bằng một cái khăn lau kính. 

Máy hút bụi hoặc máy phủi bụi screen hiển thị hiển thị hiển thị hiển thị thường được sử dụng để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu. dẫu thế nếu để máy hút (thổi) ở một vị trí quá lâu hoặc dùng sức gió quá mạnh đều khiến bụi bờ văng sâu hơn vào các khe kẽ. vậy nên hãy để máy ở sức hút thấp nhất là cân xứng để vệ sinh screen tivi led. 

#3. Dùng hóa chất bừa bãi 

Mỗi loại screen cần một loại hóa chất tẩy rửa riêng để làm sạch, nếu khách hàng dùng loại hóa chất không đúng với công nghệ màn hình thì màn hình tivi sẽ chóng bị hỏng. Để tìm ra loại hóa chất cân xứng nhất, bạn hãy tham khảo kỹ chỉ dẫn sử dụng trước khi dùng hoặc tìm hiểu thêm tại các cửa hàng sửa chữa tivi uy tín. Bạn cũng cần tránh xa các loại hóa chất tẩy rửa quá mạnh hoặc những dung môi bay hơi nhanh, bởi chúng chứa những chất hóa chúng tac có thể làm ăn mòn lớp phủ màn hình.

#4. Phun trực tiếp dung dịch tẩy rửa hoặc chất lỏng lên màn hình

Việc phun dung dịch trực tiếp có thể làm hỏng màn hình tivi. Bởi chất lỏng có thể tràn xuống bên dưới bề mặt kính, thậm chí còn chảy vào trong những linh phụ kiện. Cách vệ sinh màn hình tivi rất xuất sắc là bạn làm ướt khăn với cùng một lượng dung dịch vừa đủ, vắt thật khô và lau nhẹ dịu. Sau đó dùng một cái khăn khô khác để lau lại cho màn hình khô hoàn toàn. Những hóa chất lau chùi đều có điểm yếu kém là làm mòn lớp bảo vệ màn hình. thế cho nên bạn nên sử dụng lượng hóa chất ít nhất có thể. 

#5. Lau mạnh tay

Màn hình tivi sẽ kha khá nhanh hỏng nếu trong tiến trình vệ sinh bạn ấn mạnh tay vào hoặc khi chạm mặt vết bẩn cứng đầu bạn dùng vật nhọn hoặc móng tay để chà xát. Đây có thể là cách vệ sinh màn hình tivi sai lạc có thể “bức tử” màn hình nhanh nhất có thể. Nếu phạm phải sai lầm này có thể tivi của bạn sẽ hỏng ngay từ lần vệ sinh đầu tiên.

Trên đây là 5 sai lạc trong cách vệ sinh màn hình tivi mà bạn cần tránh. Đồng thời, đừng quên vệ sinh thiết bị dân dụng này hàng tuần để đảm bảo quality và kéo dài dài tuổi thọ nhé!