Xem Tổng hợp các loại thực phẩm đẩy mạnh sức đề kháng, phòng chống dịch bệnh
Trước tình tiết căng thẳng của đại dịch Covid-19 ở việt nam, việc cải tiến sức đề kháng của mỗi cá thể để giúp đỡ hạn chế nguy cơ lây nhiễm. Vũ khí tối thượng nhất để mẹ nội trợ bảo vệ sức khoẻ gia đình mùa dịch là bổ sung các loại thực phẩm tăng sức đề kháng. Cùng Hieucarpet đào bới trong nội dung bài viết này nhé!
Gia đình
1. Trái cây họ cam quýt
Vitamin C từ các loại trái cây họ cam quýt có khả năng kích thích cơ thể sản sinh interferon. Đây là loại protein giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh và đẩy mạnh hàng rào hệ miễn dịch. Và bởi cơ thể mỗi cá nhân không thể tự sản xuất vitamin C nên bạn cần bổ sung bằng cách ăn các loại trái cây có múi như bưởi, cam, quýt, chanh… Với bộ phận giàu vitamin C, chúng sẽ là các thực phẩm tăng sức đề kháng hữu hiệu trong lần dịch cũng như là tuyệt kỹ tăng sức đề kháng mùa nóng ran.
2. Thực phẩm tăng sức đề kháng: Ớt chuông đỏ
bộ phận của ớt chuông đỏ chứa gấp 3 lần vitamin C đối với trái cây họ cam quýt nên là thực phẩm đẩy mạnh sức đề kháng hiệu quả, giúp phòng ngừa Covid-19. kề bên đó, ớt chuông còn là nguồn cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể với bộ phận chứa vitamin A, B, E6, phytochemical và carotenoid, giúp sáng mắt, làm đẹp da và chống oxy hoá hiệu quả.
3. Bông cải xanh
Bông cải xanh là giữa các thực phẩm tăng tốc sức đề kháng hiệu quả trong dịp dịch nhờ bộ phận dồi dào các loại vitamin A, C và E. Không chỉ thế, sulforaphane có trong bông cải xanh giúp hỗ trợ chống oxy hóa, giảm căng thẳng và bảo vệ niêm mạc đường hô hấp… Để giữ nguyên dinh dưỡng của bông cải xanh, cách chế biến bông cải xanh tốt nhất là hấp vừa đủ và chín tới.
4. Thực phẩm tăng tốc sức đề kháng: Tỏi
Nhờ phần tử dồi dào iod, glucogen, allicin và fitonxit với kết quả khử khuẩn và kháng viêm, tỏi được xem là thần dược giúp chống lại các bệnh về đường hô hấp, cảm cúm, mỡ máu… Sử dụng tỏi một số bữa ăn hằng ngày không chỉ giúp đẩy mạnh sức mạnh mà còn hỗ trợ chặn đứng các chứng bệnh nền, là bí quyết tăng sức mạnh cho người cao tuổi.
5. Gừng
Một số nghiên cứu và phân tích cách đây không lâu đã chỉ ra rằng gừng giúp giảm đau và làm chậm các bước sản sinh cholesterol, hỗ trợ kháng viêm và ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm. Đó là Lý Do từ xưa ông bà ta thường nấu nước gừng cho tất cả các người mới ốm dậy. Cách bổ sung gừng cho từng bữa ăn cũng khá đa dạng, bạn có thể dùng gừng làm gia vị nấu ăn, làm món tráng miệng hoặc pha trà để uống. Tuy là thực phẩm tăng sức mạnh hữu hiệu nhưng hấp thu với hàm lượng không ít có thể gây nóng trong người nên bạn cần lưu ý liều lượng khi dùng nhé!
6. Cải bó xôi
Cải bó xôi hay còn được biết đến với tên gọi khác là rau bina. Thành phần giàu vitamin C, beta carotene và các chất chống oxy hóa trong cải bó xôi giúp cải thiện hệ miễn dịch và hạn chế nguy cơ lây nhiễm Covid-19 hiệu quả. không dừng lại ở đó, cải bó xôi rất dễ ăn và có thể chế biến thành những món ăn ngon miệng nên sẽ là thực phẩm tăng sức mạnh hoàn hảo nhất mà cả những người kén ăn nhất cũng không thể khước từ. Lưu ý trong số bước chế biến bạn chớ nên nấu quá kỹ để đảm bảo chất dinh dưỡng có trong rau nhé!
7. Sữa chua nguyên chất
Sữa chua là giữa những thực phẩm tăng sức khỏe cho cơ thể và là nguồn đáp ứng vitamin D dồi dào. Bổ sung sữa chua vào thực đơn ăn uống hằng ngày cũng giúp tăng lợi khuẩn đường ruột, hỗ trợ tiêu hoá và làm đẹp da hiệu quả. tuy nhiên, bạn nên hạn chế ăn sữa chua công nghiệp bởi chúng thường đựng được nhiều đường và những hóa chất bảo vệ thực phẩm. Thay vào đó, bạn hãy thử trổ tài tự làm sữa chua tại nhà bằng trái cây và mật ong trong lần dịch này nhé.
8. Thực phẩm tăng sức khỏe: Hạnh nhân
Bổ sung vitamin E trong chế độ ăn uống hàng ngày là điều thiết yếu giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của virus gây bệnh. mặc dù vậy, vitamin E thường khó hấp thu và cần phối hợp cùng một lượng chất nhỏ bé bỏngo vừa đủ để cơ thể có thể thuận tiện hấp thu hơn. những loại hạt như hạnh nhân sẽ là thực phẩm tăng sức đề kháng lý tưởng dành riêng cho quý khách nhờ thành phần giàu vitamin E cùng lượng chất bé bỏngo hoà tan tốt. những chuyên gia dinh dưỡng cho biết, mọi cá nhân lớn cần ăn ít nhất 46 hạt hạnh nhân nguyên vỏ hằng ngày để đảm bảo lượng vitamin E cần thiết cho cơ thể.
9. Đu đủ
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, đu đủ chứa đến 224% lượng vitamin C được khuyến nghị hấp thụ mỗi ngày. Với hàm lượng vitamin C cao như thế, đây là loại thực phẩm tăng sức đề kháng mà bạn không nên bỏ lỡ trong lượt dịch này. không chỉ có vậy, đu đủ còn chứa được nhiều dưỡng chất cần thiết như papain, kali, vitamin B và folate, giúp hỗ trợ tiêu hoá và tăng mạnh hệ miễn dịch cho cơ thể.
Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong mùa dịch này. Việc bổ sung và bằng phẳng những thực phẩm tăng sức đề kháng mà Hieucarpet vừa chia sẻ để giúp cho bạn bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình. Đừng quên theo dõi những thông báo có ích khác từ Hieucarpet bạn nhé!
Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter
bản quyền thuộc về: . Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm.