các chức năng của nước tẩy sàn nhà

#1. Vệ sinh sàn nhà

đương nhiên khi kể đến nước tẩy sàn nhà thì không thể không nhắc đến chức năng chính của nó. Đó là vệ sinh các loại sàn nhà như gỗ, gạch men, xi măng, đá,… Chúng được đánh giá là có phiên bản lĩnh làm sạch, vệ sinh sàn nhà hoàn hảo và hoàn hảo và tuyệt vời nhất, giúp cho mặt phẳng sàn luôn được sáng bóng. không các vậy, việc loại bỏ các vết bẩn, tạp chất cũng giúp nối dài tuổi thọ của sàn nhà một cách đáng kể.

#2.  Tẩy vết bẩn trên thảm trải sàn

Nếu chẳng may thảm nhà bạn bị dính các vết bẩn như dầu mỡ, cà phê… thì đừng lo, một chút nước tẩy sàn nhà sẽ giải quyết triệt để vấn đề này. Cách làm cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ việc hòa nước tẩy với nước ấm sau đó dùng vải chấm lên vết bẩn. ở đầu cuối dùng nước sạch lau lại. Vậy là tấm thảm nhà bạn sẽ lại đẹp như lúc ban sơ. 

#3. Diệt côn trùng

Nước tẩy sàn nhà đúng thật là rất chi là đa năng bởi nó còn có bản lĩnh diệt côn trùng cực kỳ hiệu quả. Bạn hòa nước tẩy với nước, sau đó đổ chúng ra một bình xịt. cuối cùng xịt vào nơi côn trùng sống. chỉ với công việc làm như thế, kiến, gián, bọ chét,… sẽ bị đè bẹp trong tầm 15 – 30 phút. 

Liệu nước tẩy sàn nhà có hại không?

Có thể bạn chưa biết, nếu sử dụng nước tẩy sàn nhà không đúng cách hoặc quá lạm dụng, nó có thể gây ra các hiểm bọn chúng taa khó lường cho người dùng. Cụ thể:

  • ảnh hưởng đến gan và thận: Dù chỉ có chứa một lượng chất Formaldehyde không nhiều, nhưng này lại có lợi ích đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe con người nếu khách hàng đang sử dụng chúng không ít. Lâu ngày, nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến gan và thận. 

  • Gây dị ứng: trong nước tẩy sàn nhà còn chứa một chất bay hơi có tên gọi VOC. Nó cũng chỉ chiếm một Phần Trăm nhỏ trong phần tử nhưng lại là Lý Do gây dị ứng, nổi mẩn đỏ, khó thở… Điều này khá gian nguy nếu trong nhà bạn có trẻ nhỏ hoặc người mẫn cảm. 

  • Gây ung thư: Có lẽ đây là hệ quả xấu nhất lúc lạm dụng quá mức nước tẩy sàn nhà. các hóa chất tẩy rửa có trong chúng như Benzyl, Polyetylen, Sodium hypochlorite, Chlorine… là các Lý Do chính gây nên nguy cơ này. 

các đối tượng nên hạn chế giao tiếp nước tẩy sàn nhà

#1. Phụ nữ đang mang thai

Đây là đối tượng đầu tiên đừng nên giao tiếp quá nhiều với nước tẩy sàn nhà. Mẹ bầu khi hít phải hóa chất liên tiếp sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến kĩ năng sinh sản và dị tật thai nhi. 

#2. Trẻ nhỏ

Không giống như người lớn, khả năng đào thải chất độc ra khỏi cơ thể của bé còn kém do hệ miễn dịch chưa hoàn thiện. chính vì như vậy, khi lau nhà đừng cho bé chơi gần khu vực đó và đồng thời đừng quên để các dung dịch này ở những nơi cao, xa tầm tay của trẻ. 

#3. Người mắc bệnh về da

tình trạng viêm da sẽ ngày càng trầm trọng hơn, nếu bạn tiếp xúc với nước tẩy sàn nhà nhiều. Đặc biệt, nếu bạn bị viêm da ở tay hoặc chân thì càng nguy cơ càng cao hơn ít nhiều. 

Để sử dụng nước tẩy sàn nhà hiệu quả, bạn cần tìm mua mặt hàng tại những nơi uy tín, chọn những loại có phần tử bỗng nhiên và xuất xứ ví dụ. Khi theo tác, đừng quên đeo bay tay và rửa tay thật kỹ càng trước/sau khi sử dụng, bạn nhé!