Bàn phím – ổ dịch bệnh cực kỳ gian nguy

Đã bao lâu rồi bạn không vệ sinh bàn phím máy tính xách tay? Con số dưới đây vững bền sẽ khiến bạn giật mình: bàn phím máy tính chứa vi khuẩn cao gấp 20.000 lần đối với … bồn cầu. Trong đó, có đến 4 loại vi khuẩn cực kỳ gian nguy được tìm thấy như: 

  • Vi khuẩn E.coli: là dòng vi khuẩn được tìm thấy nhiều nhất. Nó là Lý Do gây nên tình trạng ngộ độc thực phẩm và các bệnh đường ruột.

  • Vi khuẩn gây viêm dạ dày HP: Nó là tác nhân gây ra các cơn đau dạ dày mãn tính như viêm dạ dày mãn, loét dạ dày, nặng hơn có thể là ung thư dạ dày.

  • Nhóm 3 vi khuẩn gây tiêu chảy như V. cholerae, Shigella, Salmonella: Khi bị nhiễm nhóm vi khuẩn này bạn sẽ chạm chán hội chứng tiêu chảy, tả, kiết lị…

  • các loại siêu vi khuẩn lan truyền bệnh cảm cúm.

Dường như, còn ít nhiều các loại vi khuẩn khác, chúng không khiến hại đáng kể. mặc dù thế, nếu như bạn bị trầy xước ngón tay mà giao tiếp nhiều với bàn phím cũng có thể gây nên nhiễm trùng. 

Tại Sao bàn phím chứa được nhiều vi khuẩn? 

Lý Do phải nói đến đầu tiên đó là do thói quen vừa ăn uống vừa sử dụng máy tính của các bạn. Đặc biệt là dân văn phòng và các trò chơi thủ… Dầu mỡ, vụn thức ăn bám vào bàn phím tình cờ trở thành chiếc cầu nối để vi khuẩn tấn công vào cơ thể con người qua đường tay, mũi, miệng. 

Sau đó, người mua lại không liên tiếp vệ sinh bàn phím máy tính xách tay nên cứ như vậy, vi khuẩn tích tụ dần và trở nên tân tiến chóng vánh. Sử dụng chung máy tính cũng là nguyên nhân phổ cập khiến vi khuẩn lây lan chóng vánh và thành dịch bệnh. Theo một phân tích, máy vi tính sử dụng ở công sở hay các quán Internet có tỉ lệ vi khuẩn gấp hàng trăm lần so với máy tính cá nhân. 

Cách vệ sinh bàn phím máy vi tính chóng vánh, hiệu quả

Có một điều quan trọng bạn nên biết đó là trước khi dọn vệ sinh bàn phím bạn phải tháo pin, dây nguồn, chuột, USB, đĩa trong ổ cứng hay bất cứ vật gì gắn vào máy tính, bởi nếu không sẽ rất dễ gây tai nạn.

#1. Dùng máy hút bụi

đương nhiên, không hẳn máy hút bụi gia đình mà đây là dòng máy chuyên được sự dụng cho việc vệ sinh bàn phím máy tính. Có nó, bạn có thể dễ dãi hút sạch các bụi bờ, vụn thức ăn bám bên trong kẽ bàn phím. các nơi đó nếu lau bằng giẻ thì không thể nào làm sạch được hết. một chiếc máy hút bụi thường được bán tại các cửa hàng máy vi tính với giá khoảng hơn 50.000 đồng. 

#2. Dùng tăm, bông ngoáy tai, chổi nhỏ

Biện pháp này vừa đỡ tốn kém mà hiệu quả lại kha khá cao. Tăm nhỏ để giúp cho bạn lấy các thứ như cặn bẩn, vụn thức ăn… Bông ngoáy tai lau bụi bặm giữa các bàn phím. Hình như, một cây chổi nhỏ cũng khá thiết yếu nếu bạn không muốn phí tăm hoặc bông ngoáy tay. 

#3. Nhờ đến các cửa hàng vệ sinh máy tính uy tín

nếu khách hàng cảm nhận biết không thỏa sức thỏa sức tự tin và muốn bàn phím sạch sẽ nhất có thể. Bạn có thể mang chúng đến những cửa hàng vệ sinh máy vi tính chuyên được dùng để nhờ giúp đỡ. không chỉ là chỉ bàn phím mà những bộ phận khác cũng sẽ được làm sạch. Nhờ đó, máy tính của quý khách hàng trở nên sáng loáng và chuyển động trơn tru hơn ít nhiều. 

Vệ sinh bàn phím máy tính xách tay chính là cách để bảo vệ bạn khỏi những vi khuẩn gây bệnh nguy cơ. Hãy tập cho bản thân mình thói quen vệ sinh cho máy ít nhất 2 tháng/lần bạn nhé! Chúc bạn thành công!