1/ Hiểu rõ Chi phí để định vị nên chọn lựa sàn gỗ loại nào

bây giờ, có không hề ít loại sàn gỗ với quality và giá cả khác biệt. chính vì như vậy, bạn cần khẳng định rõ tài chính của chính mình là bao nhiêu thì mới có thể giải đáp hãy chọn sàn gỗ loại nào. tại đây là 3 phân khúc chính thị trường sàn gỗ, bao gồm:

Sàn gỗ cao cấp

các loại sàn gỗ này thường đến từ Châu Âu, thông qua các giai đoạn chế tạo và kiểm định chặt chẽ bởi các cơ quan quản lý nên thường sẽ có chất lượng cực kỳ xuất sắc và độ bền cao.

Chính vì các đặc điểm ấy mà sàn gỗ cao cấp có Ngân sách không hề nhỏ, cân xứng với các người dùng có bản lĩnh đầu tư nguồn tài chính lớn.

thường thì, các mặt hàng sàn gỗ cao cấp sẽ là sàn gỗ thoải mái và bỗng nhiên và thoải mái. Bởi đây là sàn gỗ được làm từ 100% gỗ tự nhiên, không chỉ có thế do nguồn hàng khan hiếm nên giá cả sàn gỗ này không hề nhỏ. Giá dao động cho 1m2 sàn gỗ tự nhiên là 800.000 – 3.000.000 nước taĐ/mét vuông

Sàn gỗ trung bình

các loại sàn gỗ này thường có xuất xứ từ Hàn Quốc hay Thái Lan, với độ bền thấp hơn và giá cả giá rẻ hơn. mặc dù thế, các loại sàn gỗ trung bình vẫn đảm bảo được độ bền và đẹp cần thiết của 1 tấm gỗ lót sàn.

Sàn gỗ bình dân

Đây là các loại sàn gỗ giá rẻ, và unique thấp hơn cả sàn gỗ trung bình. Sàn gỗ loại này thường được nhập khẩu từ China. thế nhưng, bạn chớ nên đánh đồng các Brand Name từ Đài Loan Trung Quốc, bởi vì chính nơi này cũng có những thành phầm cao cấp được chế tạo từ những nguyên liệu nhập từ Châu Âu.

Với sàn gỗ trung bình và bình dân, mặt hàng sàn gỗ thường thì sẽ là sàn gỗ công nghiệp. Mức giá dao động là 150.000 – 2.000.000 việt namĐ/mét vuông. mặc dù, những loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp sẽ có sự rất dị về thiết kế cao cấp. Đặc biệt nổi bật trong công nghệ sản xuất và những tiêu chí như chống ẩm, chống cháy,… rất cao.

2/ đào bới độ bền của sàn gỗ

bản lĩnh chịu nước và chống ẩm

giữa những tiêu chí đầu tiên khi bạn cân nhắc hãy lựa chọn sàn gỗ loại nào chính là bản lĩnh chống ẩm. Đây là yếu tố ra quyết định độ bền của máy. Khi khẳng định được mức độ chịu nước và chịu ẩm của gỗ thì bạn mới có thể áp dụng những cách vệ sinh sàn gỗ phải chăng được.

bản lĩnh chống phồng rộp, cong vênh

Mỗi loại sàn gỗ sẽ có mức độ cong vênh và phồng rộp khác nhau. Bạn có thể kiểm tra bằng cách ngâm cả tấm gỗ nội địa khoảng 2 ngày, sau đó phơi khô rồi mang đi đối chiếu với miếng gỗ nguyên bản để đánh giá mức độ chống chịu. 

bản lĩnh chống trầy xước mặt phẳng gỗ

bản lĩnh chống trầy xước được gọi tắt là chỉ số AC – thước đo về unique của tấm ván gỗ hoạt động và hoạt động giỏi hay không trong môi trường nhà ở và những công trình Thương mại dịch vụ. Đối với nhà ở thông thường, bạn chỉ cần chọn gỗ có thông số AC3 là được.

Độ bền của sàn gỗ là một trong các các trong số trong mỗi tiêu chí thiết yếu khi bạn tìm mua gỗ lót sàn, vì nó ảnh hưởng trực nối tiếp việc hoạt động, sử dụng cũng như cách lau sàn gỗ mỗi ngày.

3/ nhắm đến mức độ an ninh của sàn gỗ

kề bên độ bền, mức độ bình yên cũng là một trong các những tiêu chí chọn lựa sàn mà bạn cần quan tâm. Đây là những thông số được ghi rõ trên sàn gỗ, bạn có thể hỏi chuyên viên bán hàng để được tư vấn rõ hơn.

  • Chỉ số chống cháy: tài năng chống lửa tàn thuốc lá hoặc lửa lửa cháy lan.

  • Chỉ số chống va đập: tích điện chống chịu cho thấy sàn gỗ có bị biến dạng khi có vật rơi trúng hay không. 

sau khi nắm rõ được 3 tiêu chí chọn mua sàn gỗ trên, hi vọng bạn đã xác định được nên lựa chọn lựa sàn gỗ loại nào. Bạn hãy tìm đến những cửa hàng hoặc cơ sở sản xuất gỗ quality và uy tín để tìm mua ván gỗ lót sàn nhé. Mong rằng bạn sẽ chọn được một loại sàn gỗ hợp lí với khoảng không ngôi nhà của mình!

>>> bài viết liên quan: đánh bóng gỗ, nước lau sàn gỗ, cách làm sạch đồ gỗ bị mốc, vệ sinh sàn gỗ công nghiệp, tái chế đồ gỗ cũ