4 sai lạc khi dùng nước rửa chén gây hại sức đề kháng

Sở dĩ có tin đồn nước rửa chén gây hại cho sức đề kháng là bởi trong các bước sử dụng, người mua hay bận bịu phải 4 sai lầm phổ biến này:

1. Đổ trực tiếp nước rửa chén lên chén đĩa:

bọn họ thường có tâm lý là, cái gì đậm đặc sẽ đem đến hiệu quả tẩy rửa cao hơn. Thực tế thì không hẳn như thế, các chất tẩy rửa chỉ nên sử dụng đúng và đủ liều lượng thì mới có thể phát huy hết phiên phiên bản lĩnh làm sạch mặt phẳng.

các nhà nghiên cứu và phân tích khuyến cáo quý khách chớ nên đổ trực tiếp nước rửa chén lên chén bát, hộp nhựa. Bởi như thế vừa gây lãng phí vừa tăng kĩ năng tồn đọng hóa chất sau khi rửa. khi sử dụng chén hay hộp nhựa đựng thực phẩm để đựng thức ăn, các hóa chất tồn đọng sẽ bám vào thức ăn và đi vào cơ thể người, lâu ngày sẽ gây bệnh nguy cơ.

Để nước rửa chén không hề bị “oan” nữa, bạn hãy sử dụng một lượng vừa đủ và pha loãng chúng trước khi sử dụng nhé.

2. Tráng không kỹ xà phòng nước rửa chén:

Việc tráng chén bát qua loa sau khi rửa chén sẽ vô tình giữ lại lượng hóa chất đang còn bám lại phía trên mặt phẳng chén đĩa. đa số chúng ta thường hay ngụy biện bằng câu nói “hết bọt xà phòng là sạch rồi”. mặc dù thế, cảm quan của con người khó có thể phân biệt hóa chất bằng mắt và tay trần. 

Do đó, để chén đĩa được rửa sạch nhất, bạn phải tráng thật kỹ dưới vòi nước (ấm hoặc lạnh), hoặc tráng đi tráng lại 2 – 3 lần giữa các chậu nước sạch.

3. Ngâm chén bát trong dung dịch nước rửa chén lâu

Việc ngâm chén bát trong dung dịch có chất tẩy rửa quá lâu (hoặc qua đêm) sẽ làm tăng nguy cơ để cho các hóa chất ngấm sâu vào trong chén đĩa. Điều này càng nguy cơ tiềm ẩn hơn nếu như bạn ngâm các dụng cụ nhà bếp bằng tre hoặc gỗ, bởi vì các gia vô tư chất liệu này một khi đã ngấm hóa chất thì không thể tẩy sạch được.

vậy cho nên, dù có bận đến đâu đi chăng nữa, bạn cũng nên rửa sạch chén đĩa sau mỗi bữa ăn để không khiến ra các mất an toàn trong tương lai nhé.

4. Dùng nước rửa chén trôi nổi, không xuất phát xuất xứ

nhìn bao quát, tất cả các loại dung dịch tẩy rửa sẽ có phần tử hóa bọn bọn chúng tac để làm sạch vết bẩn và khử trùng vật dụng. mặc dù thế, nếu bạn chọn mua các dòng dòng món đồ với Brand Name uy tín như nước rửa chén Sunlight, nước rửa chén hữu cơ Seventh Generation,.. nguy cơ gây nhiễm độc sẽ được hạn chế hơn không ít lần đối với việc chọn mua những loại nước rửa chén “chợ trời”. 

những món đồ trôi nổi và không rõ bắt đầu thường là những hoạt chất không được kiểm nghiệm, thành phần không rõ ràng và không công khai minh bạch nên dễ dẫn đến nhiều phản ứng hóa chúng tac có phát sinh độc tố. những ảnh hưởng đã mắt thấy nhất là da tay bị khô, có mặt những biểu lộ bệnh ngoài da, bệnh về đường tiêu hóa và bệnh đường hô hấp.

Nước rửa chén thiên nhiên: chọn lựa an ninh cho mẹ chăm bẵm gia đình

Nước rửa chén thiên nhiên hiện là Xu thế phổ cập của rất đông mẹ chăm sóc tới việc bảo vệ sức đề kháng cả gia đình. Bởi lẽ, những tinh chất thiên nhiên trong món đồ có tính năng tẩy rửa nhanh và sạch những vết bẩn, những mảng bám và loại bỏ vi khuẩn cứng đầu. bên cạnh đó, vì có chiết xuất thiên nhiên nên chúng sẽ đảm bảo về độ bình an và lành tính.

Nếu đang tìm kiếm một dòng nước rửa chén đáng an toàn và đáng tin tưởng, bạn có thể tham khảo một loại món đồ mới toanh từ Unilever – Nước rửa chén Sunlight Thiên nhiên với chiết xuất Lô hội và Muối khoáng. sản phẩm không màu, không Paraben, an ninh cho sức đề kháng của cả nhà. 

Bạn có thể tìm mua nước rửa chén Sunlight Thiên nhiên Muối khoáng & Lô hội tại ĐÂY

Vậy là, khi đọc đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu phần nào về những đánh giá cũng như cách dùng sai lầm khiến nước rửa chén trở nên “xấu xí” trong mắt người dùng rồi nhỉ? Đừng bỏ dở những bài viết sau đó của Hieucarpet để hiểu hơn về nước rửa chén nhé!

bài viết liên quan: chức năng của chanh, thông tắc chậu rửa bát, mẹo vặt nhà bếp, ngộ độc thực phẩm