Bước 1: Vệ sinh tường, trần nhà vệ sinh

chính thức tiên bạn cần là làm sạch trần và tường nhà vệ sinh. Bởi bụi bặm bụi bờ trên tường và trần sẽ rơi xuống sàn khi dọn dẹp. Tránh thực trạng bụi rơi xuống sau thời điểm làm sạch sàn các mẹ lại phải tốn thời hạn làm sạch lại. Với bước dọn nhà vệ sinh này, bạn dùng chổi lông cán dài quét trần nhà vệ sinh kỹ càng tại các ngóc ngách. Sau đó dùng nước rửa chén, kem tẩy rửa đa năng, nước lau kính hay baking soda làm sạch tường với bàn chải và mút xốp. ở đầu cuối, dùng vòi xịt nước làm sạch lại tường. 

Bước 2: Vệ sinh thiết bị trong nhà tắm

Đối với bước này, bạn cần vệ sinh các thiết bị cũng như đồ dùng trong phòng tắm. Hãy bước đầu bằng sự việc làm sạch bên phía trong bồn cầu bằng viên treo bồn cầu VIM Power 5. dòng dòng mặt hàng chiếm hữu 5 ảnh hưởng vượt trội: diệt sạch vi khuẩn gây mùi, bung tỏa mừi hương mát lâu hơn, đánh bay vết bẩn, bảo vệ bồn cầu khỏi mọi mảng bám và giữ bề mặt sáng bóng loáng. Với mỗi lần nhấn xả, toilet sẽ được diệt sạch khuẩn và thơm mát dài lâu. Sau đó, bạn dùng cọ chải sạch vết bẩn bên phía ngoài bồn cầu, dùng vòi xịt nước rửa trôi vết bẩn. sau đó, bạn tiến hành vệ sinh bồn rửa mặt, bồn tắm và các thiết bị phòng tắm khác. Đối với các vật dụng rời, bạn có thể làm sạch với nước rửa chén và để chúng khô ráo trước khi lắp đặt lại vị trí lúc đầu. 

Bước 3: Làm sạch sàn nhà vệ sinh

sau thời điểm đã làm sạch trần, tường và các thiết bị nhà vệ sinh, bạn có thể tiến hành làm sạch sàn. Dùng một lượng vừa đủ nước lau sàn cho trực tiếp lên sàn nhà đã được làm ướt. Dùng bàn chải chuyên dụng cọ sạch mọi ngóc ngách trong nhà vệ sinh. Đối với các vết ố vàng hay vết bẩn cứng đầu có thể dùng kem tẩy đa năng hoặc nước tẩy rửa nhà vệ sinh để loại bỏ chúng. Cuối cùng, bạn dùng vòi xịt sạch xà phòng trên sàn, vết bẩn sẽ theo nước chảy đi, trả lại nhà vệ sinh sạch sẽ, sáng bóng như mới cho gia đình bạn. 

Bước 4: Làm khô và lưu mừi hương cho nhà vệ sinh

Sau khi làm sạch nhà vệ sinh bạn nên mở hết cửa, bật quạt thông gió hoặc bật quạt thổi vào nhà vệ sinh để nhà mau khô hơn. Sau khi nhà vệ sinh đã khô ráo, bạn có thể dùng những cách thức khác nhau để khử mùi hôi nhà vệ sinh. Bạn nên dùng những món đồ đến từ thiên nhiên như bã cafe, hoa khô, giấm ăn, rượu mạnh, tinh dầu… không dừng lại ở đó, viên treo bồn cầu Vim Power 5 bạn đã dùng ở bước 2 cùng là một trong các các trong những cách làm thơm toilet. Hương thơm thiên nhiên từ Vim Power 5 tỏa ra, giúp phòng tắm của bạn luôn luôn luôn thơm ngát suốt cả tháng GIêng.

Qua những mẹo nhỏ mà Hieucarpet cung cấp, chắc hẳn bạn đã biết thứ tự những bước làm sạch nhà vệ sinh hiện đại đúng chuẩn. hi vọng rằng bạn đã có thêm những mẹo hay cho nhà vệ sinh luôn thơm ngát, sạch sẽ dịp Tết, để lôi cuốn tài lộc và giàu có cho cả năm. Đừng quên Hieucarpet sẽ luôn đồng hành cùng bạn nhé! Chúc bạn ăn Tết vui vẻ.

tham khảo:

  • Thông tắc cống

  • Thông tắc bồn cầu

  • Khử mùi nhà vệ sinh

  • Thông cống nghẹt

  • Thông cống