Chuẩn bị vật dụng trước khi thông tắc

Để thông bồn cầu bị tắc vật cứng bằng móc áo quần áo, bạn cần chuẩn chỉnh chỉnh bị một số dụng cụ tại đây:

  • Móc quần áo bằng nhôm, sắt, inox

  • Bao tay cao su loại dài 

  • Một ít giẻ quần áo 

  • Một đoạn dây cuốn 

Bạn dùng một chiếc móc quần áo, tháo phần xoắn trên đầu móc ra. Sau đó duỗi thẳng móc. Để nguyên phần móc áo uốn cong, cuốn thêm một lớp giẻ xung quanh phần móc quần áo. Điều này sẽ hỗ trợ đỡ móc quần áo đơn giản dễ dàng lấy được các chất thải ra cũng như hạn chế ma sát với thành và đường ống gây xước phần men bồn cầu. 

nếu như không có móc quần áo bạn có thể thay thế bằng que sắt mảnh, sau đó tự uốn cong phần đầu như móc áo. Bạn cũng có thể sử dụng móc câu để móc các vật cứng trong bồn cầu ra. sau khoản thời gian đã chuẩn bị dứt các dụng cụ, mời bạn cùng đến với mẹo thông tắc bồn cầu bằng móc áo tại vị trí sau của nội dung bài viết. 

Thông bồn cầu bị tắc vật cứng bằng móc áo

Bạn luồn phần móc quần áo vào ở trung tâm đường ống thoát nước của bồn cầu. tiếp diễn luồn sâu đến khi chúng ta gặp gỡ vật cứng thì xoay và di chuyển móc quần áo cho vật cứng trôi xuống hầm cầu hoặc móc vật cứng ra. Lặp đi lặp lại động tác này cho đến khi nước trong bồn cầu rút chóng vánh. Điều này có nghĩa vật cứng đã được lấy ra khỏi đường ống những chất bẩn đang được hút xuống hầm cầu. 

Trong tình huống vật cứng đã trôi xuống hầm cầu, bạn tiến hành giật xả nước mạnh và giữ lâu cho những chất thải đi hết xuống bể phốt. Nếu vật cứng không thể trôi xuống hầm cầu, bạn cố gắng lấy vật cứng ra. Sau đó dùng tay hoặc kẹp vớt vật cứng ra khỏi bồn. tiếp diễn xả nước mạnh cho những chất bẩn cuốn hết xuống bên dưới. 

Một số phương thức thông tắc bồn cầu khác

Ngoài cách thức dùng móc quần áo để thông bồn cầu bị tắc vật cứng, bạn có thể áp dụng một số chiêu thức khác. Bạn dùng tay đi găng tay dài để vớt vật cứng lên, ngay khi vật cứng vừa rơi vào trong bồn. Sử dụng biện pháp hút vật cứng ra bằng piston hoặc máy hút áp lực lớn. 

Trong tình huống đã áp dụng nhiều cách như vật cứng vẫn còn đọng lại ở bồn cầu bạn, bạn nên tìm tới dịch vụ hút bồn cầu chuyên nghiệp. chiêu trò dùng móc áo chỉ có hiệu quả trong tình huống bồn cầu tắc nhẹ, vật cứng không quá lớn, không bận rộn kẹt nặng ở đường ống thải. 

Trên đây là cách xử lý bồn cầu bị tắc vật cứng bằng móc áo chóng vánh, đơn giản tại nhà. Bạn có thể thí điểm chiêu trò này cả với bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh hay đồ ăn thừa. cạnh bên đó bạn cũng nên liên tiếp tẩy bồn cầu để đảm bảo vệ sinh cho cả nhà nhé. Chúc bạn tiến hành thắng lợi!