1. Cách bảo vệ thực phẩm trong tủ lạnh cho thủy hải sản

Bạn là kẻ thương mến thuỷ thủy thủy hải sản đặc biệt là cá, tôm, nghêu, sò… và thích mua dự trữ trong nhà. tuy vậy lại chưa biết các loại thực phẩm này có thể bảo vệ trong khoảng time bao lâu? Vậy hãy đọc các thông báo sau nhé.

các loại thuỷ hải sản thường có mùi tanh rất đặc trưng. chính vì như thế để tránh ảnh hưởng sang các thực phẩm khác trong tủ lạnh cũng như bảo vệ chúng được lâu bền hơn, Anh chị em nên sử dụng màng bọc thực phẩm. cần phải bọc bí mật hải sản lại rồi mới cho vào hộp kín đáo và để vào trong tủ lạnh.

sau khoản thời hạn Anh chị em làm cá hoàn thành, hãy pha một ít giấm cùng theo với nước cho loãng rồi đổ trực tiếp lên mình cá. Mẹo này giúp cản được mùi tanh của cá trước khi cho vào tủ lạnh bảo vệ.

Hình như còn một tuyệt kỹ khác mà Cả nhà có thể áp dụng, trước khi cho cá vào ngăn mát của tủ lạnh bạn nên luộc cá trước. Bước này cũng giúp cá không bị xộc mùi tanh và vẫn không thay đổi vẹn được các chất dinh dưỡng trong thịt cá.

>>> bài viết liên quan: Cách bảo vệ thức ăn trong tủ lạnh đúng cách, tươi lâu

2. Cách bảo vệ thực phẩm trong tủ lạnh với một số loại thịt

các loại thực phẩm mua ở siêu thị nên giữ nguyên bao bì, bỏ vào trong tủ lạnh. Còn những loại thực phẩm mua ở chợ thì nên bảo vệ riêng bằng hộp đựng thức ăn chuyên sử dụng. thời hạn bảo quản thịt trong tủ lạnh chỉ khoảng 2 ngày trong ngăn mát thôi nhé.

nếu bạn muốn để dài lâu hơn thì hãy cất chúng chúng vào ngăn đông và bọc thật kín. Như vậy, thịt sẽ giữ được độ tươi ngon và né tránh đi nguy cơ bị lây nhiễm những loại vi khuẩn.  

3. nguyên tắc bố học thức ăn trong tủ lạnh mà bạn cần biết

Khi thực hiện cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh, những bạn nên tuân theo những nguyên tắc sắp xếp thức ăn để giúp thịt, cá và những loại rau củ của được tươi lâu hon.

đừng nên xếp quá đầy thực phẩm trong số ngăn sẽ để cho luồng khí lạnh không thể lưu thông hết được. Nhiệt độ ngăn tủ quá cao có thể tạo cho thức ăn dễ bị hỏng nhanh hơn.

hoàn hảo và tuyệt vời nhất không để những loại thực phẩm sống và chín ở cạnh nhau. nhằm hạn chế sự lây nhiễm những loại vi khuẩn từ thực phẩm sống sang thực phẩm chín. Bạn có thể xếp thực phẩm chín ở ngăn trên còn thực phẩm sống ở những ngăn phía bên dưới.

Bạn cũng chớ nên để rau và hoa quả xếp cạnh nhau. Rau nên để ở những nơi có nhiệt độ cao nhất trong tủ lạnh. Nhiệt độ cân xứng nhất để giữ rau luôn tươi xanh là khoảng 10 độ C.

Bài viết trên đây đã chỉ dẫn những bạn một số cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh. hi vọng với những tuyệt kỹ này đã đưa đến cho chính mình những thông báo có lợi và thú vị để áp dụng cho cuộc sống đời thường hằng ngày nhé.