Vết bẩn ở thảm rất dễ xảy ra vì có thể chẳng may ai đó làm dây rớt đồ bẩn lên thảm, hoặc nhà bạn có trẻ nhỏ hay làm đồ ăn rơi vãi lung tung. Ý nghĩ đầu tiên nảy ra trong đầu bạn có thể là di dời đồ đạc để che đi vết bẩn, nhưng đấy thực sự không hẳn là chiến thuật cực tốt. Vết bẩn càng để lâu sẽ càng khó để tẩy sạch. Vì thế thay vì cố gắng chần chừ, bạn hãy xử lý nó ngay lập tức!

bên dưới đây là ba ví dụ về cách tẩy các vết bẩn cứng đầu bám dính trên thảm, việc tẩy sạch vết nhơ trên thảm không hề khó nếu khách hàng sử dụng đúng dòng dòng dòng mặt hàng tấy rửa. nếu bạn đang muốn biết mẹo loại bỏ vết bẩn ở thảm thì hãy xem thêm phần chỉ dẫn dưới đây nhé:

các món đồ chuyên dùng để sạch thảm mặc dù rất hiệu quả nhưng đôi khi không cần thiết. Tất cả các gì bạn cần để loại bỏ vết bẩn trên thảm là lau chùi sạch chỗ dính bẩn với nước ấm hoà cùng một ít chất tẩy rửa dạng nhẹ, ví dụ như OMO hay Surf. Cũng như mỗi khi, bạn nhớ đọc kĩ chỉ dẫn sử dụng trước khi dùng và thử trên một vùng nhỏ, khuất trước nhé!

Tổng Hợp Cách Vệ Sinh những Loại Vết Bẩn Dính Trên Thảm

1. Vết Bẩn Ở Thảm Dính Sơn Móng Tay

nếu như bạn là kẻ hay sơn móng tay thì bạn rất cần phải biết cách loại bỏ vết sơn móng tay trên thảm, bởi dù có cẩn thận đến đâu thì việc nhỡ tay làm đổ, dây bẩn là sự việc không thể tránh khỏi. Sơn móng tay là vết bẩn rất khó tẩy rửa vì có chứa chất sơn công nghiệp nitrocellulose (hay gọi tắt là sơn NC) có hiệu quả làm sơn khô nhanh. Cách rất tốt để tẩy vết sơn móng tay là dùng dung dịch acetone lau móng tay.

mặc dù thế nếu như bạn không thích dùng hoá chất acetone thì cũng có thể dùng keo xịt tóc để thay thế. Keo xịt tóc có chứa một lượng nhỏ chất cồn (alcohol) – là 1 trong chất dung môi – có kết quả hoà tan nitrocellulose. Khi lớp vỏ cứng bị phá vỡ, có thể trên thảm vẫn còn đó đấy một ít màu nhạt, đặc biệt dễ nhận biết hơn nếu là sơn màu sáng rớt trên thảm sáng màu.

phương án đơn giản là: hãy làm sạch vết bẩn với hỗn hợp nước ấm pha lẫn ít chất tẩy rửa dạng nhẹ, chú ý tuân theo những chỉ dẫn ghi trên nhãn mác mặt hàng và đừng quên thử một ít ở góc khuất trước khi thực hiện bạn nhé!

2. Vết Dơ Rượu Đỏ Trên Thảm

Đây quả thực là “thảm hoạ” đối với rất nhiều người! mặc dù liệu có phải những vết bẩn này thực sự khó tẩy không? lời đáp là không hề! nếu như bạn để ý thấy vết rượu màu đỏ trên thảm vẫn còn ướt thì nên xử lí ngay để loại bỏ vết bẩn trên thảm chóng vánh.

tuyệt kỹ là cố gắng thấm hút lượng rượu bị đổ càng nhiều càng tốt bằng cách thức rắc muối thường hoặc muối nở (baking soda) lên chỗ dây bẩn. cũng với vết bẩn sơn móng tay, vết bẩn từ rượu sẽ để lại vết mờ trên thảm. Nếu vết rượu màu đỏ trên thảm đã khô thì bạn cũng đừng quá băn khoăn khiếp sợ! Dù khó tin nhưng nước khoáng dạng sủi thực sự là chất vệ sinh thảm tốt nhất để xử lý vết bẩn rượu vang trên thảm.

ở kề bên đó, bất kể loại nước nào có bọt sủi bong bóng cũng có hiệu quả tẩy sạch vết bẩn, ví dụ như nước soda hoặc nước chanh lemonade. Hoạt chất cacbonat để giúp đẩy chất bẩn bám trên thớ vải ra ngoài thay vì để nó ngấm sâu vào sợi vải. Bạn hãy nhớ luôn thử trên một Khu Vực nhỏ trước nhé!

3. Vết Bẩn cà phê

Điều không đáng ngại với vết dơ cà phê trên thảm là vì nó thuộc dạng vết bẩn dễ vệ sinh do bộ phận cơ phiên bản trong một tách cà phê là nước. Hãy để ý cốc cà phê của khách hàng: tỉ lệ nước cao hơn nhiều đối với tỉ lệ cà phê, vậy cho nên bạn có thể tẩy sạch vết bẩn cà phê trên thảm một cách dễ dãi chỉ bằng cách chà sạch và giũ lại với nước.

Nếu vết bẩn còn ướt, hãy sử dụng một miếng vải để thấm sạch vết bẩn càng nhiều càng tốt (nếu vết bẩn đã khô thì làm ẩm lại trước). Bạn nhớ là nên dùng khăn vải để lau thay vì khăn giấy nhé, vì cấu trúc từ chất giấy rất chóng mủn nên thường để lại mẩu vụn nhỏ trên sàn nhà. Nhớ là chỉ chấm nhẹ tay chứ đừng lau hay ấn mạnh vì có thể làm vết bẩn lan rộng hơn.

sau khi đã thấm sạch vết bẩn còn còn sót lại, bạn hãy lau lại với nước sạch cho đến khi vết bẩn mờ dần. Vết dơ cà phê trên thảm vẫn cần được giặt tẩy sạch với nước ấm hoà với bột giặt, sau đó để khô thoải mái và bỗng nhiên. Bạn đừng quênm theo những chỉ dẫn ghi trên bao bì mặt hàng trước khi thực hiện giặt tẩy nhé!

4. Những Điểm Chính trong mỗi công việc Loại Bỏ Vết Bẩn Cứng Đầu

  1. Mẹo tẩy vết bẩn ở thảm không cầu kỳ, vì thế bạn không nhất thiết phải để vết bẩn bám trên thảm từ ngày nay qua ngày khác. Thực tế là, vết bẩn cũng sẽ dễ ợt được tẩy sạch hơn nếu được xử lý sớm thay vì để nó két khô lại.

  2. Vết bẩn rượu đỏ trên thảm không hẳn là vấn đề quá lớn như mỗi người vẫn thường nghĩ. Dù đã khô hay vẫn còn ướt thì vết rượu đỏ đều có thể dễ dãi được vệ sinh sạch sẽ với 1 số trong mỗi dung dịch tẩy rửa bình thường.

  3. Vết bẩn cafe trên thảm có thể làm tấm thảm trở nên xấu xí, nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng! thành phần chính của café là nước, vì thế chúng rất dễ được tẩy sạch.

>>> đào bới thêm:

  • Cách tẩy vết cà phê trên quần áo, thảm và ghế sofa