các thực phẩm khi phối phối kết hợp với nhau sẽ làm cho nhiều món ăn lôi cuốn. mặc dù thế, không hẳn món ăn và loại thực phẩm nào thì cũng có thể phối hợp được. các bộ phận hóa chúng tac có tính kỵ nhau khi chế biến cùng nhau dễ sinh ra độc tố, ảnh hưởng đến sức đề kháng. Hieucarpet mời bạn cùng mày mò các cách phối phối phối phối hợp khéo léo, đề phòng nguy cơ ngộ độc thực phẩm giữ an ninh cho trẻ con cũng tựa như các member trong gia đình nhé!

Sữa bò và nước hoa quả chua  

Ngộ độc thực phẩm có thể đến từ sự tích hợp giữa sữa bò, sữa tươi với các loại quả có nhiều tính axit như cam, chanh, xoài… Bởi lẽ, trong sữa bò có chứa protein với phần tử chất casein chiếm tới 80%. Chất casein khi được kết hợp cùng trái cây chua hoặc uống lẫn cùng nhau sẽ bị kết tủa, ảnh hưởng đến tiêu hóa. Cụ thể hơn chất này sẽ và lắng đọng lại gây khó tiêu. Đối với các trường hợp trẻ con tiếp tục uống sữa bò và nước trái cây chua có thể gây ra những bệnh lý gian nguy như methemoglobin huyết, tình hình nặng nhất có thể gây tử chiến. 

Gan lợn với giá đỗ

Trong thành phần của gan lợn có chứa hàm lượng đồng dồi dào, khi được phối kết hợp cùng vitamin C trong giá đỗ sẽ gây nên tình hình ngộ độc thực phẩm. Khi kết hợp gan lợn và giá đỗ trong xào luộc sẽ khiến vitamin C bị oxy hóa biến giá đỗ thành chất bã, không đem đến chức năng tốt nào với cơ thể. trong khi, bạn cũng chớ nên nấu chung gan lợn với cà rốt hay rau cần tây. Hàm lượng ion kim loại trong gan sẽ khiến những loại vitamin có trong rau củ mất đi, không còn giá trị dinh dưỡng. 

Dưa chuột với cà chua

Thành phần của dưa chuột có chứa men phân giải vitamin C, trong khi đó cà chua lại chứa hàm lượng vitamin C dồi dào. khi bạn ăn cùng lúc dưa chuột và cà chua hay những loại rau củ có chứa vitamin C, hiệu quả hấp thụ vitamin C của cơ thể sẽ giảm sút, dẫn đến những bệnh đường ruột.

Thịt dê, thịt chó và nước chè

Uống nước chè sau khi ăn thịt chó và thịt dê cũng có thể dẫn đến những rắc rối về tiêu hóa. nội địa chè có chứa chất acid tanic, trong thịt dê và thịt chó lại chứa hàm lượng protein cao. Nếu vừa ăn thịt chó đã uống nước chè sẽ khiến hai hợp chất trên phối kết hợp với nhau dẫn đến giảm nhu động ruột dễ dẫn đến táo bón. Chất tannalbin từ hai loại thực phẩm này còn có thể gây se niêm mạc ruột, nguy cơ gây ra ung thư. 

Sữa đậu nành và đường đỏ 

Trong thành phần của đường đỏ có chứa hàm lượng axit oxalic và axit malic cao. Khi phối kết hợp cùng theo với sữa đậu nành chất này sẽ chức năng khiến axit biến tính, làm chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành giảm đi. không những thế chúng còn dẫn đến thực trạng “lắng biến tính” khiến con nít uống vào gây đầy bụng, khó tiêu hóa, nghiêm trọng hơn là không thể tiêu hóa. 

Trên đây là những thực phẩm chớ nên phối kết hợp với nhau vì chúng có thể làm giảm hấp thụ dưỡng chất dinh dưỡng cho bé, cho gia đình hoặc sinh ra hiện tượng ngộ độc thực phẩm. hy vọng rằng bài viết đã đưa về cho doanh nghiệp những thông báo hữu ích trong những công việc chế biến thức ăn và bảo vệ sức mạnh của cả gia đình.