1. Có nên sử dụng nước tẩy Javel (Sodium Hypochlorite) để vệ sinh nhà cửa liên tiếp?

Nước tẩy Javel là hỗn hợp của hai muối Natri Clorua và Natri Hypochlorite, hay còn có 1 tên khác là Sodium Hypochlorite. Trong đó, Natri Hypochlorite có tính oxi hoá mạnh, chính vì như thế nước Javel có tính khử trùng rất tốt. 

thường thì nhà tắm và sàn nhà của bạn sẽ dễ bị bám bẩn, ẩm mốc và có mùi hôi còn còn nếu không được vệ sinh đều đặn hàng ngày. Do đó, để khử mùi nhà vệ sinh, đảm bảo vệ sinh cũng như an ninh sức đề kháng, bạn nên sử dụng nước Javel hoặc chất tẩy rửa đa năng có chứa (Sodium Hypochlorite) như Nước tẩy Bồn Cầu và nhà tắm Vim để vệ sinh sạch sẽ.

Nước tẩy Bồn Cầu và nhà tắm Vim giúp đè bẹp mọi vi khuẩn gây hại trên bề mặt phẳng đồ dùng

Với công thức diệt khuẩn Sodium Hypochlorite, Nước Tẩy Bồn Cầu và nhà tắm VIM sẽ hỗ trợ đỡ đỡ tàn phá tế bào và diệt khuẩn hiệu quả. Do vậy, phòng tắm và bồn cầu không chỉ sáng bóng như mới mà vi khuẩn sẽ được loại bỏ 1 cách hiệu quả.

Bạn có thể tìm mua Nước Tẩy Bồn Cầu và nhà tắm VIM tại ĐÂY

(*Dựa trên kết quả trong điều kiện thí nghiệm trên vi khuẩn S.typhi, S.aureus, E.coli, P.aeruginosa, S.flexneri, B.subtilis).

kề bên đó, bạn cũng có thể sử dụng nước tẩy Javel hoặc Vim để vệ sinh bồn cầu thay cho các dòng mặt hàng tẩy rửa chuyên được dùng. các hoạt chất trong Vim sẽ hỗ trợ tẩy sạch các mảng bám, vi khuẩn và khử mùi hôi rất chất lượng. 

2. Những mối đe dọa khôn lường nếu sử dụng nước Javel sai cách

Bạn cũng cần biết cách sử dụng nước tẩy Javel, cũng như dùng đúng liều lượng để đạt hiệu quả tinh nhuệ. chớ nên lạm dụng quá nhiều món đồ này bởi nó sẽ gây ra những tính năng phụ đáng tiếc. 

bên dưới đây là những tác hại khi dùng nước Javel sai cách:

 • Vì là mặt hàng có tính axit cao nên nước Javel dễ ăn mòn da, có chức năng gây kích ứng da nếu bạn không có sự trang bị bảo hộ cẩn trọng khi dùng.

 • Có thể dẫn đến tình hình viêm da, nếu để giao tiếp với da lâu ngày.

 • Làm hư hại mắt, bỏng mắt nếu để nước Javel bắn vào mắt.

 • Gây ra hiện tượng khó thở, ảnh hưởng đến đường hô hấp nếu bạn hít quá nhiều mùi của dung dịch diệt khuẩn này.

 • Có thể gây ung thư, nôn mửa, tiêu chảy…

3. chỉ dẫn cách sử dụng nước Javel sao cho bình yên nhất

Để đảm bảo an ninh cơ thể và sức khoẻ trước lúc vệ sinh nhà cửa bằng nước tẩy Javel, bạn hãy lưu ý một số cách sử dụng nước Javel như sau:

Cách sử dụng nước Javel an ninh tại nhà

 • trong những bước sử dụng dung dịch diệt khuẩn để khử khuẩn nhà tắm, bồn cầu, vệ sinh sàn nhà…bạn cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ căn bản như găng tay cao su, khẩu trang…

 • Nên mở tất cả những cánh cửa, cửa sổ nhà bạn và bật quạt để giúp cho ngôi nhà thoáng hơn.

 • Để diệt khuẩn sàn nhà, tẩy bồn cầu và làm sạch tường nhà tắm, bạn pha loãng 2 nắp thành phầm Vim hoặc Javel (13ml) với 2.5 lít nước để tạo nên dung dịch diệt khuẩn những mặt phẳng cần làm sạch. Tiếp đó, bạn dùng giẻ lau, cây lau hoặc bàn chải để vệ sinh bề mặt cần làm sạch với dung dịch trên.

 • ở đầu cuối bạn lau/xả lại với nước là kết thúc xuôi. phụ thuộc vào gia tốc sử dụng mà bạn có thể tăng số lần vệ sinh để đảm bảo hiệu quả làm sạch và loại bỏ vi khuẩn.

 • Để xa tầm với của trẻ.

 • Đọc kỹ thông báo trên bao bì, tham khảo cách sử dụng từ người bán hàng cũng như trên bao bì để sử dụng đúng cách. 

Trên đây là tất cả những chia sẻ về việc sử dụng nước tẩy Javel (Sodium Hypochlorite) và Vim để khử khuẩn tại nhà bình yên và hiệu quả. hi vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn một số trong mỗi ngày dịch bệnh này. Hãy luôn luôn theo dõi Hieucarpet để cập nhật những thông tin hữu ích về dọn dẹp nhà cửa nhé.

tham khảo thêm: nước lau sàn gỗ, thông tắc cống, nước lau sàn, đánh bóng đồng hồ, đánh bóng sàn bê tông