Tại Sao cần vệ sinh sàn vinyl liên tiếp?

Sàn vinyl hay bất cứ loại sàn nào khác đều cần phải vệ sinh làm sạch định kỳ. Bởi sàn là nơi bọn họ tiếp xúc và có các ảnh hưởng trực tiếp ảnh hưởng đến độ bền. không chỉ vậy, trong số việc thiết kế, sàn vinyl thường được phủ một lớp hóa chất để tăng tính thẩm mỹ và bản lĩnh bảo vệ. chính vì thế, nếu không được làm sạch liên tiếp, bụi bặm bụi bờ sẽ có thời cơ tấn công và làm khiến cho lớp hóa chất này dần dần mất đi độ sáng loáng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà nó còn tác động không nhỏ đến tuổi thọ của sàn. 

bởi vậy, vệ sinh làm sạch sàn vinyl để giúp đỡ tăng tuổi thọ, giúp sàn nhà luôn sạch bóng như mới. Và đặc biệt sẽ đem đến một khoảng không trong lành và thơm mát cho gia đình bạn.  

3 cách làm sàn vinyl sạch như mới

#1. Đừng coi thường việc quét nhà hằng ngày

Câu nói “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm” quả thật đúng trong mọi trường hợp. Một không khí sạch đẹp để giúp tâm trạng của mỗi cá nhân trở nên thoải mái và vui vẻ hơn khá nhiều. không chỉ vậy nó để giúp loại bỏ các bụi bặm bụi bờ và những tạp chất bám phía trên bề mặt phẳng. Nhờ đó, sàn luôn giữ được độ sáng loáng và tuổi thọ cao. Cách lau sàn nhà sạch đơn giản chỉ là dùng chổi và khăn lau sàn mềm để quét đi lớp bụi bặm bụi bờ trên sàn. Chăm chỉ tiến hành quá trình này từng ngày, sàn vinyl sẽ luôn sạch bóng như mới. 

#2. Sử dụng nước ấm phối phối kết hợp với nước lau sàn

Với cách này, bạn chỉ cần triển khai nó một lần trong tuần là sàn vinyl sẽ luôn sáng bóng và bền bỉ và tinh tế. Nước ấm kết hợp với cùng 1 chút nước lau sàn sẽ có chức năng cực kỳ xuất sắc trong những việc tẩy rửa, cuốn trôi những vết bẩn, mảng bám cứng đầu trên mặt phẳng sàn. Bạn sẽ tiết kiệm chi phí được một khoản chi phí không hề nhỏ nếu thuê dịch vụ vệ sinh bên ngoài đấy!

#3. Dùng baking soda

Dù sàn vinyl có chức năng chống khuẩn, chống nấm mốc cực kỳ giỏi. song, có khá nhiều Lý Do gây ra những mùi hôi ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sàn. ví dụ điển hình như vết nôn trớ của trẻ nhỏ, mùi thức ăn đổ ra sàn… Chính chính thế cho nên, baking soda là sự chọn lựa tuyệt vời nhất hoàn hảo và tuyệt vời để giải quyết và xử lý triệt để vấn đề này, giúp trả lại sàn nhà sạch sẽ, thơm tho. 

Đầu tiên, bạn rắc một chút quanh sàn nhà, sau đó để như thế tầm 30 phút. cuối cùng, dùng máy hút bụi và khăn lau ẩm lau lại. Những vết bẩn, mùi hôi tức giận chắc hẳn rằng sẽ bị đánh bay không dấu vết. 

Một số lưu ý cần nhớ để bảo vệ sàn vinyl hiệu quả: 

  • Nếu hóa chất tẩy rửa, dầu mỡ đổ ra sàn, cần được được chóng vánh xử lý và làm sạch. Tránh gây ra hiện tượng ăn mòn bề mặt.

  • Nên đặt một tấm thảm trước cửa ra vào để hạn chế bụi bẩn bám vào trong nhà.

Bạn đã nắm vững 3 cách vệ sinh sàn nhà trên để giúp sàn vinyl luôn sạch bóng như mới chưa? Ngay bây giờ, hãy áp dụng chúng để lấy lại vẻ bền đẹp cho sàn nhà nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!