7 Quy tắc P-R-O-T-E-C-T  giúp bạn phòng dịch Corona hiệu quả

các ngày cách đây không lâu, dịch cúm do virus Corona hoành hành và gây nên nỗi sợ hãi ở khắp nơi trên trái đất. Theo Tổ chức Y tế quả đât (WHO), đây là một trong những các trong trong trong chủng virus mới thuộc cùng một họ hoặc cùng loại với các loại virus gây bệnh cảm lạnh bình thường cho biến chứng nặng hơn của hội chứng hô hấp cấp tính (SARS).

Từ quy trình theo dõi sự cải tiến và phát triển của virus Corona, Cửa Hàng công ty chúng tôi đề xuất bạn thực hiện các bước P-R-O-T-E-C-T dưới đây tại nhà để bảo vệ cả gia đình.

P (Prevention)

Phòng ngừa là sự rất cần thiết để không bị nhiễm virus. Bởi một khi nhiễm virus, thì sẽ rất khó chữa trị. Khi về đến nhà, việc bạn cần phải triển khai đầu tiên là rửa tay đúng cách và sát khuẩn bằng cách thức dòng món đồ vệ sinh hiệu quả.

R (Remove):

Loại bỏ vi khuẩn trên tất cả các bề mặt thường chạm vào trong nhà bằng cách sử dụng hypochlorite (thuốc tẩy) theo khuyến nghị của Trung tâm kiểm soát điều hành Dịch bệnh. các bề mặt cần chú ý bao hàm: vòi rửa chén, nhà vệ sinh, bàn, quầy bếp, bàn trang điểm, nhà tắm, tay nắm cửa, sàn nhà, điện thoại di động, bàn phím laptop, vệ sinh máy tính và chuột.

O (Observe):

Quan sát những member trong gia đình bạn, nhất là với những triệu chứng sau này như: sổ mũi, nhức đầu, ho, đau bọn họng, sốt hoặc mệt mỏi… Đừng ngần ngại trao đổi và nhận sự hỗ trợ từ những chuyên gia y tế, nếu như bạn cảm thấy bất kỳ triệu chứng nào trên đây.

T (Take):

đưa đi dung dịch sát khuẩn tay (nước rửa tay khô y tế) khi bạn ra ngoài, rất giỏi là dòng có nồng độ cồn cao (tối thiểu 69%). bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo cho cả gia đình vệ sinh sạch sẽ sau thời điểm tiếp xúc với những khu vực có tần suất sử dụng cao như: tay nắm cửa, nhà vệ sinh công cộng hoặc thực đơn trong nhà hàng.

E (Ensure):

Đảm bảo những member trong gia đình rửa tay bằng xà phòng là yếu tố ưu tiên hàng đầu. Đặc biệt là phải rửa tay trước và sau thời điểm đi vệ sinh, trước và sau bữa ăn, khi từ phía bên ngoài trở về.

thời hạn rửa tay trong khoảng 1 phút sẽ đem đến hiệu quả cao. Nếu bất cứ ai trong gia đình bị bệnh, tránh dùng chung khăn tắm, khăn mặt, bàn chải đánh răng, dụng cụ ăn uống và giặt quần áo riêng ở nhiệt độ cao hơn (ít nhất là 60 độ C) để tránh lây lan virus.

C (Contain):

Không để bất cứ thứ gì trong nhà tiếp xúc với chất thải của con người. Khăn giấy sau khoản thời gian sử dụng, chất thải nhà vệ sinh phải được bỏ ngay vào thùng rác. Khử trùng trên tất cả những bề mặt bằng thuốc tẩy.

sau khi vi khuẩn phát tán ra môi trường thiên nhiên bằng cách hắt hơi, chúng có thể bắn xa đến 3m và lây truyền dịch bệnh. chính vì như vậy hãy che miệng khi bạn hắt hơi, ho và rửa tay ngay lập tức.

T (Talk):

Chia sẻ với mỗi người về cách triển khai để bảo vệ ngôi nhà thân yêu và khuyến khích họ cố gắng chặn đứng sự lây lan của virus.

Để có được những thông báo cập nhật thường xuyên về virus corona, Domestos khuyên bạn truy ctràn vào trang web của WHO – Tổ chức Y tế quả đât đang chuyển động trên phạm vi trái đất để quản lý và chặn đứng sự lây lan dịch bệnh.

>>> tham khảo thêm:

  • Vệ sinh nhà cửa phòng dịch Covid-19

  • chăm lo trẻ sơ sinh mùa dịch Covid-19

  • Cách tiệt kiệm điện dịch Covid-19

  • 6 cây cỏ trong nhà xuất sắc nhầt

  • chỉ dẫn cách giặt ghế sofa