Dọn phía phía bên phía trong nhà trước

Đầu tiên bạn nên dọn các hạng mục dự án công trình bên trong nhà trước, dọn dẹp nội thất rồi mới đến trần, tường và sàn. Để làm được điều đó, bạn nên mang các đồ thiết kế bên trong trong nhà đến một vị trí khác. Sau đó thực hiện vệ sinh từ trên xuống bên dưới, từ tầng cao nhất xuống tầng thấp nhất và từ trần xuống. Quét sạch trần nhà sau đó xuống tường bốn xung quanh và cuối cùng là sàn nhà. 

Dọn trần, tường và sàn nhà

Đối với trần nhà nên dùng chổi dài quét các bụi bờ, mạng nhện xuống, thực hiện tương tự với tường nhà. Phần cửa sổ gỗ dùng khăn ẩm lau sạch và dùng khăn không bẩn lau khô lại. Cửa kính có thể dùng nước lau kính và giấy báo lau sạch. Đối với sàn gạch và đá, bạn dùng nước lau sàn và chổi lau. Với sàn gỗ, tinh nhuệ có thể là dùng máy hút bụi và khăn ẩm lau sạch. 

Nhà vệ sinh, nhà bếp

Với nhà tắm, nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi có thể dùng giấm ăn, baking soda, chanh tươi, nước nóng để giải giải quyết và xử lý. Dường như bạn cũng có thể dùng bã cà phê, túi thơm, sáp thơm, dầu gió, tinh dầu, vỏ cam, hoa khô… để tạo mùi hương dễ chịu và thoải mái và dễ chịu cho khoảng không. Với nhà vệ sinh ẩm mốc có thể dùng than củi, vôi, nến, máy hút ẩm để xử lý…

Với nhà bếp bạn có thể dùng các mặt hàng khử mùi hiệu quả như chanh tươi, giấm, baking soda. ở kề bên đó bạn nên thực hiện vệ sinh tủ đựng bát trên cao, sau đó đến bàn bếp rồi mới tới bệ rửa bát. Có thể dùng nước rửa chén và nước nóng để làm sạch các vết bẩn cứng đầu. 

Vệ sinh thiết kế bên trong

Với nội thất gỗ, bạn có thể dùng khăn mềm để lau sạch. Đến kẽ đồ đạc, bạn có thể dùng chổi lông hoặc bàn chải đánh răng để cọ xát. Với đồ nội thất bằng sành sứ thủy tinh có thể vệ sinh với nước rửa chén. Đồ nội thất da nên dùng sản phẩm vệ sinh chuyên được dùng để tránh làm hỏng bề mặt. sau khi thực hiện vệ sinh toàn bộ bên trong nhà, bạn có thể sắp xếp đồ đạc lại vị trí ban sơ. 

Vệ sinh bên ngoài nhà

sau thời điểm thực hiện vệ sinh bên trong, bạn vệ sinh tổng thể lại toàn bộ ngôi nhà bao hàm cả bên ngoài. Thực hiện dọn dẹp, quét, lau cửa ra vào, cổng… Đối với các gia đình có sân vườn, hãy triển khai quét lá, cắt tỉa cỏ, tưới nước cho cây. Quét dọn vệ sinh trọn vẹn, sắp xếp lại đồ đạc trong vườn cho chỉn chu, ngăn nắp. 

bài viết đã hỗ trợ đến Anh chị em công đoạn dọn vệ sinh nhà mới đúng chuẩn. không dừng lại ở đó, bạn có thể đọc thêm những mẹo hay để giải quyết thực trạng nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi tại những bài viết khác của chúng tôi.