thế nào là phân biệt bệnh tay chân miệng theo cấp độ?  

Bệnh tay chân miệng ở trẻ con được tạo ra 4 cấp độ. Ở mỗi cấp độ sẽ có các biểu thị và triệu chứng khác nhau: 

 • Cấp độ 1: Trên tay chân, miệng bệnh nhân có mặt các tổn thương, vết loét miệng, nổi mẩn đỏ, bọng nước. Cấp độ này bệnh vẫn ở mức nhẹ, chưa gặp biến chứng nên có thể chăm lo tại nhà.

 • Bệnh ở cấp độ 2: Ở cấp độ này, bệnh chân tay miệng được chia nhỏ thành cấp độ 2a và cấp độ 2b. 

 • Đối với cấp độ 2a: biểu hiện của bệnh là bị giật mình liên tiếp, sốt kéo dãn 2 ngày hoặc sốt trên 39°C. Bé nôn, khó ngủ hay quấy khóc vô cớ.

 • Đối với cấp độ 2b: Bé bị giật mình được ghi nhận lúc khám (2 lần/30 phút), ngủ gà ngủ gật, mạch đập nhanh, sốt cao không hạ hoặc chân tay bé run, đi loạng choạng, ngồi không vững, lác mắt, yếu hoặc liệt chi…

 • Bệnh ở cấp độ 3: Huyết áp ban đầu đổi khác, có dấu hiệu tăng lên, nhịp thở bất thường, mạch nhanh (trên 170 lần/phút)…

 • Bệnh ở cấp độ 4: Đây là cấp độ gian nguy nhất, bệnh nhân có biểu hiện huyết áp bất cập định, sốc, tím tái, trụy mạch, thở dốc, ngã ngũ thở.

còn còn còn nếu như không được điều trị kịp thời, bệnh tay chân miệng có thể gây ra các biến chứng gian nguy cho hệ tim mạch, hô hấp và cần thiết nhất là thần kinh của bé, với các di chứng sống sót suốt đời. Do đó, trong số công việc âu yếm, khi bạn phân biệt bé nôn ói nhiều, sốt trên 39 độ, hay giật mình khi ngủ, thở nhanh, mạch nhanh… phải đưa bé đến các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời. 

Cách xử lý bệnh chân tay miệng an ninh cho bé

bây giờ vẫn chưa có thuốc nào giúp điều trị dứt điểm bệnh tay chân miệng. mặc dù, nếu bé chẳng may nhiễm bệnh, bạn cũng đừng quá do dự lo sợ mà cần có cách xử lý khoa bọn bọn học để ngăn chặn tình hình bệnh chuyển biến xấu đi. Cụ thể như: 

 • Cho bé nghỉ học ở nhà để tránh việc lây lan sang ra hiệp hội và nhiễm chéo cánh các bệnh khác.

 • Hạ sốt bằng Paracetamol đúng liều lượng khi thân nhiệt của bé cao hơn 38,5 độ C

 • bổ sung nước và né tránh xa các loại thức uống có tính axit

 • Không để bé chạm hay gãi vào các nốt ban đỏ để tránh nguy cơ da bị nhiễm trùng

 • liên tục cho bé súc miệng bằng nước muối sinh lý

 • Tắm, vệ sinh cơ thể bé sạch sẽ với các dòng món đồ diệt khuẩn

 •  chăm nom đến chế độ dinh dưỡng để tăng cường đề kháng

 • Vệ sinh đồ dùng, đồ chơi bé dùng hằng ngày

tuyệt kỹ phòng ngừa bệnh tay chân miệng lây lan 

bình thường, các khu vực hoạt động chung của cả gia đình như phòng khách, phòng ăn, nhà tắm là nơi dễ lây truyền các loại virus vô ích. Chính vì thế, cách xuất sắc nhất có thể để phòng bệnh tay chân miệng lây lan đó là vệ sinh nhà cửa thật sạch sẽ bằng những mặt hàng nước tẩy rửa chuyên được dùng để đảm bảo đạt được hiệu quả làm sạch cao nhất. 

Một một số trong những món đồ bạn có thể suy xét sử dụng đó chính là Nước Tẩy Bồn Cầu và nhà tắm VIM. Với công thức diệt khuẩn Sodium Hypochlorite có phiên bạn dạng lĩnh tấn công hóa học vào protein của tế bào vi khuẩn, phá hủy tế bào và diệt khuẩn hiệu quả, có hiệu quả diệt cả virus (siêu vi), Nước Tẩy Bồn Cầu & phòng tắm VIM có chức năng diệt sạch 99,9% vi khuẩn gây bệnh, tẩy sạch những vết bẩn hữu cơ trong bồn cầu, để cho vi khuẩn trong còn nơi trú ngụ. Công thức của Nước Tẩy Bồn Cầu & nhà tắm VIM không chứa acid như các sản phẩm tẩy rửa thông thường khác đảm bảo không ăn mòn những bề mặt gạch hay bồn cầu để bạn có thể sử dụng mỗi ngày. Nhờ đó, những loại virus gây hại không thể có trong không gian sống của khách hàng, bảo vệ cả gia đình luôn an ninh và khỏe khoắn.

Trên đây là những thông tin rất quan trọng đặc biệt giúp cho bạn nhận ra tình hình và cách xử lý bệnh tay chân miệng ở bé bình an, hiệu quả. hi vọng là bạn sẽ thuận lợi hơn trong những công việc âu yếm sức đề kháng cho bé nói riêng và cả gia đình nói chung. Hieucarpet chúc cả nhà luôn vui khỏe!