bí quyết dự trữ thực phẩm bình an ở nhà an ninh và hợp vệ sinh

1. Đảm bảo thực phẩm luôn luôn luôn được phân loại và che đậy

Khi tủ lạnh của bạn dự trữ thực phẩm với vô số loại không giống nhau, việc cần thiết nhất là hãy phân loại chúng ra và đựng riêng vào các túi nilon hay hộp nhựa đựng thực phẩm. Điều này giúp thực phẩm luôn sạch sẽ, tránh bị ám mùi. Nếu có 1 loại thực phẩm nào đó vô tình nhiễm khuẩn, bạn cũng dễ dãi xử lý hơn. 

2. Đông lạnh thực phẩm tươi sống

các thực phẩm tươi sống rất cần phải đông lạnh để hạn chế việc vi khuẩn cải tiến và cải tiến và phát triển trong môi trường nhiệt độ nóng ẩm. không chỉ là thế, việc đông lạnh còn là cách dự trữ thực phẩm giúp các thực phẩm giữ được nguồn giá trị dinh dưỡng cần thiết sau khi được rã đông. Đặc biệt, trước khi đông lạnh, bạn cũng nên chia nhỏ và đóng gói kỹ càng nữa nhé. 

3. bảo vệ rau và các loại quả

nói theo cách khác khác, việc bảo vệ rau và quả là khó khăn nhất, vì chúng khá dễ hư hỏng. Đặc biệt, nếu để chung rau với các loại quả như chuối, táo, mận, cà chua, bơ, đào… thì càng dễ hư hơn bởi khí etilen tỏa ra từ các loại quả này ít nhiều. chính vì thế, muốn hoa quả tươi ngon, bạn nên bóc riêng họ và trữ nơi có nhiệt độ cân xứng. Với rau, bạn có thể dùng giấy báo quấn quanh để hút ẩm và giữ rau lâu hư. 

4. Vệ sinh sạch sẽ dụng cụ chứa thực phẩm

Một một số bí quyết giúp bảo vệ thực phẩm lâu hơn chính là ngăn ngừa vi khuẩn giao tiếp bằng cách rửa và sơ chế chúng trước khi cho vào tủ lạnh. Ở công đoạn này, bạn đừng quên dùng nước rửa chén Sunlight Chanh và Lá Bạc Hà để vệ sinh khay đựng, hộp chứa thực phẩm nhé. Chất chống khuẩn từ thiên nhiên như tinh chất chanh và lá bạc hà có trong dòng dòng mặt hàng dễ dãi khử khuẩn trên khay, hộp đựng thực phẩm. Với bạn dạng lĩnh loại bỏ 99,9% vi khuẩn, Sunlight Chanh & Lá Bạc Hà không các đánh bay dầu mỡ tựa giống như các loại nước rửa chén thường thì mà còn được cải tân thêm kết quả diệt khuẩn vượt trội. bạn dạng lĩnh rửa sạch nhanh để giúp bạn tiết kiệm chi phí thời hạn thao tác làm việc nội trợ. Đồng thời, mặt hàng còn được Bệnh Viện Da Liễu Trung ương chứng nhận bình an với những loại da với tinh chất từ thiên nhiên. Do vậy, dụng cụ chứa thực phẩm nhà bạn sẽ luôn sạch khuẩn và không thể mùi không dễ chịu.

Bạn có thể tìm mua nước rửa chén Sunlight Chanh & Lá Bạc Hà tại ĐÂY

5. Đánh dấu ngày đóng gói để sắp xếp thứ tự sử dụng  

Bạn có thể mua không hề ít những thực phẩm cùng lúc và cho vào cấp đông. chính vì như vậy, hãy đánh dấu chúng theo ngày đóng gói hay ngày mua để ưu tiên sử dụng trước. Cách làm này giúp đỡ bạn thu nạp đầy đủ dinh dưỡng và tiết kiệm chi phí. 

6. Vệ sinh tủ lạnh hàng tuần

Tủ lạnh là nơi liên tiếp giao tiếp với những loại thực phẩm khác nhau nên rất dễ bẩn. Dường như, nó cũng rất dễ có mùi. Những yếu tố này khiến tủ lạnh biến thành một môi trường dễ ợt cho vi khuẩn phát triển. Từ đó dẫn đến thực trạng thực phẩm dễ bị nhiễm khuẩn hay bị phân huỷ.

Bạn có thể tận dụng nước rửa chén Sunlight Chanh & Lá Bạc Hà để vệ sinh tủ lạnh thật sạch sẽ sẽ. Cách tiến hành như sau: Bạn pha hỗn hợp dấm trắng và nước ấm loãng và có trộn một số giọt Sunlight Chanh & Lá Bạc Hà. Tiếp đó, lấy mút mềm hoặc tấm vải sạch để lau chùi nội thất bên phía trong tủ. Dường như, đừng quên lau khe, kệ và trên cả phía bên cánh cửa tủ lạnh. cuối cùng lau khô lại bằng khăn giấy là hoàn thành.

Những lưu ý khác giúp cho bạn trữ thực phẩm an ninh và sạch sẽ

  • đừng nên dự trữ quá nhiều thực phẩm. 

  • Không trữ rau quá 3 ngày trong tủ lạnh có thể gây nên ngộ độc thực phẩm nếu sử dụng.

  • Luôn luôn rửa tay thật sạch trước, trong và sau khi chế biến. 

Việc dự trữ thực phẩm bình an trong đợt dịch bệnh cũng không quá khó, đúng không nào? Chúc bạn thực hiện thắng lợi.

đọc thêm: tính năng của trà xanh, thông tắc chậu rửa bát, khử mùi tanh của cá, tủ đựng chén bát bằng gỗ