Nồi nhôm

Nhôm là chất liệu được sử dụng từ tương đối lâu rồi chế tạo các đồ dùng nhà bếp. Chúng có chức năng truyền nhiệt cao. Khi chế tạo nồi nhôm người ta thường thêm loại hợp kim khác, hạn chế nhôm hòa vào thức ăn.

khi dùng lâu ngày nồi nhôm thường dễ bị bám bẩn hơn so với nồi thủy tinh chịu nhiệt, inox… chính chính vì thế bạn cần vệ sinh bằng các cách làm sạch nồi nhôm bị đen liên tục hơn.

Ưu điểm của nồi nhôm

Nồi nhôm số đông được các gia đình sử dụng bởi chúng khá nhẹ, dẫn nhiệt tốt. Đặc biệt, khi nấu bằng bếp gas, bếp hồng ngoại.

ở bên cạnh đó, nồi nhôm có chức năng chịu được nhiệt độ đổi thay đột ngột trong lúc nấu ăn.

Độ bền cao, có kĩ năng chống dính, chống trầy xước xước khá xuất sắc

đầu tư đầu tư nồi nhôm khá rẻ

Nấu tiết kiệm chi phí gas, nấu ăn nhanh

điểm yếu của nồi nhôm

Nhôm là chất dễ bị hòa tan ở nhiệt độ cao, có thể gây ảnh hưởng đến sức đề kháng cơ thể. Đặc biệt, các thực phẩm chua, mặn nấu để quá lâu trong nồi khiến nhôm bị phân hủy.

Thường nồi nhôm không nấu được bếp từ.

Nồi inox

Nồi inox được biết đến là thép không gỉ, làm từ kim loại tổng hợp của sắt, niken và crom. Nồi inox rất hiếm bị ăn mòn và đổi màu. Lượng niken càng nhiều thì niox càng sáng và bền hơn.

thông thường có 3 loại nồi inox, đó là inox 304; inox 210; inox 430

Ưu điểm của nồi inox

Ngân sách chi tiêu không quá đắt, độ bền cao, sử dụng trong vòng time dài

chống xước giỏi, bề mặt sáng loáng

Không có phản ứng với các loại thực phẩm chua, nhiều muối…

Dùng được trên các loại bếp từ

điểm yếu kém của nồi inox

Dẫn nhiệt lâu hơn nồi nhôm, nặng hơn nồi nhôm

Dẫn nhiệt trên những bếp gas, bếp hồng ngoại chậm hơn nồi nhôm

Bạn nên chọn nồi inox có từ 3 đáy trở lên để nấu ăn không bị cháy xém

nên mua nồi nhôm hay nồi inox?

Mỗi loại nồi có những ưu và điểm yếu nhất định. bởi thế bạn có thể lựa chọn loại nồi tùy ý theo nhu yếu sử dụng của chính bản thân mình.

nếu như bạn thích nấu nướng đa dạng thì nên chọn lựa nồi nhôm (kho, canh, xào…). dẫu thế, bạn đừng nên tích trữ thực phẩm qua đêm vì điều này gây ảnh hưởng đến sức đề kháng.

nếu bạn có yêu cầu sử dụng được cả ở bếp từ thì nên chọn nồi inox nhé.

Nồi inox dày và nặng hơn nồi nhôm nên cũng khá an tâm khi sử dụng. Bạn có thể dùng để ướp và tích trữ thực phẩm được qua đêm.

Cách làm sạch nồi inox và nồi nhôm bị bẩn

Khi sử dụng lâu ngày, nồi inox và nồi nhôm sẽ bị bám bẩn, bị đen… bởi vậy, bạn nên liên tục vệ sinh nồi để đảm bảo bình an và sức mạnh.

Bạn có thể áp dụng nhiều cách làm sạch nồi nhôm bị đen, inox bị đen bằng nguyên nguyên liệu có sẵn. Bạn có thể sử dụng những nguyên vật liệu như chanh, giấm, bột baking soda, muối…

tiếp dưới đây là cách làm sạch nồi nhôm bị đen mà Cửa Hàng công ty chúng tôi thường sử dụng.

Bạn cắt mỏng vài lát chanh tươi rồi xếp những vết chanh lên chỗ bị cháy đen. Bạn cho thêm chút nước rồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho nhỏ lửa, chà xát miếng chanh vào vết bẩn đến khi chúng bong ra. cuối cùng, bạn rửa lại thật sạch với nước.

Những chia sẻ bổ ích về sự việc chọn nồi inox hay nhôm, cách làm sạch nồi nhôm bị đen… Bạn có thể để mắt và tham khảo thêm để có những sự lựa chọn hợp lí.