#1 Lý Do từ cống thoát nước nhà vệ sinh

Cống thoát nước là Lý Do cơ phiên bạn dạng nhất khiến nhà vệ sinh có mùi. Khi thiết kế nhà vệ sinh thường sẽ có 2 đường cống thoát nước, một là cống thoát nước sàn, còn một cái khác là cống thoát bồn cầu. Đây là hai đường ống nước thải cơ bạn dạng trong tất cả các nhà vệ sinh.

nếu khách hàng dọn nhà vệ sinh cảnh giác thì cặn bẩn có thể bám vào, đọng lại bên bên dưới đáy bồn cầu. Đây có thể là thủ phạm đầu tiên khiến nhà vệ sinh bốc mùi. các chất cặn từ nước thải, chất thải sau khoản thời gian tích tụ gây mùi hôi hoặc mùi khai nồng. Nó còn ẩn chứa không ít vi khuẩn bất lợi cho sức mạnh. chính vì như thế, nếu khách hàng chỉ cọ rửa qua loa bằng nước sẽ không thể loại bỏ hết được vết bẩn sạch sẽ.

#2 Nhà vệ sinh bị nghẹt

Môt Lý Do khác gây mùi trong nhà vệ sinh sẽ đến từ ống thoát nước thải. Hãy tiếp tục check xem ống thoát nước có vấn đề gì không nhé. Rất có thể nó đang bị bịt bí mật bởi nhiều loại bùn đất hay tóc rụng hoặc vỏ dầu gội. Chất thải đọng lại, phân huỷ và bốc mùi nồng nặc.

chính vì thế, bạn hãy đào bới các giải pháp thông tắc nhà vệ sinh đúng cách để loại bỏ chất thải gây nghẹt và chặn lại nguy cơ mùi hôi hối hình thành.

#3 Lý Do do bể phốt quá đầy

Bể phốt quá đầy cũng là Tại Sao để cho nhà vệ sinh có mùi hôi. Đây là khoanh vùng bồn chứa nước thải, sau khoản thời gian nước chảy xuống bể sẽ phân huỷ còn những lớp cặn được lắng xuống dưới.

Nước sẽ chảy theo đường ống ra cống chung của thành phố. mặc dù khi lớp cặn quá đầy khiến cho bể phốt không hề đủ chỗ ẩn chứa nữa. Lớp cặn bận sẽ tiến sát đến miệng ống hơn và bốc mùi lên sàn nhà. Đó là Lý Do, dù cho doanh nghiệp đã dọn nhà vệ sinh sạch sẽ nhưng vẫn có mùi hôi ghi lại. Để giải quyết thực trạng này, bạn hãy liên hệ thợ chuyên nghiệp đến thông tắc bể phốt hoặc hút hầm cầu.

#4 Cách rất tốt để khắc phục nhà vệ sinh có mùi

Sau khi dọn nhà vệ sinh nhưng vẫn thấy có mùi hôi, Cả nhà có thể thực hiện một số biện pháp tiếp về sau để khắc phục nhé:

  • Đầu tiên, bạn cần vệ sinh hết tất cả những ngóc ngách cũng như các đồ dùng có trong nhà vệ sinh. Giữ cho nhà vệ sinh luôn sáng bóng loáng, sạch sẽ và khô thoáng.

  • Khi không sử dụng bồn cầu thì luôn đậy lại. Nhớ cọ rửa bồn cầu tiếp tục. Làm sạch rác ở mặt phẳng cống thoát nước trên sàn, không vứt rác bừa buồn cháni tắc cống.

  • Định kỳ thông hút bể phốt đảm bảo nó luôn thoáng mát và có bạn dạng lĩnh phân huỷ chất thải một cách tốt nhấ.

  • Dường như, bạn có thể sử dụng thêm những loại bình xịt hoặc sáp thơm để khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả hơn.

Bài viết trên đây đã tổng hợp một số thông tin liên quan đến những Vì Sao gây mùi hôi trong nhà vệ sinh và cách dọn dẹp, khử mùi hiệu quả. hy vọng với những chia sẻ này đã mang về những kỹ năng bổ ích để bạn áp dụng vào cuộc sống hàng ngày nhé.

>>> tham khảo thêm: 35 Cách thông tắc bồn cầu