Xem những cách chế biến giúp bảo vệ bánh chưng dài lâu bền hơn khi nhà không có tủ lạnh
Bánh chưng là món ăn cổ điển không thể không có trong dịp tết cổ truyền của dân tộc ta. Nhưng làm như như ra sao để bảo vệ bánh chưng lâu ngày hệt nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon? Là thắc mắc khiến cho nhiều bạn do dự. tham khảo nội dung nội dung nội dung bài viết dưới đây để biết các mẹo bảo vệ bánh chưng của Hieucarpet nhé.
Gia đình
#1 Bánh chưng là món ăn cổ điển
Bánh chưng là trong số món ăn cổ truyền lịch sử cuội nguồn lịch sử cuội nguồn không thể không có trong các dịp Tết nguyên đán của người việt nam. chính vì thế, việc bảo vệ bánh chưng ra làm sao là thắc mắc của đa số chúng ta trong ngày Tết. Mặc dù bánh chưng có thời gian sử dụng lâu bền hơn các loại thực phẩm chính khác. Nhưng chỉ sau 3 – 4 ngày, bánh đã ban đầu có dấu hiệu chảy nhựa, lên mốc. Làm thế nào để tăng thời gian sử dụng bánh chưng lâu bền hơn hơn đây?
#2 Cách bảo vệ bánh chưng được lâu bền hơn
Bánh chưng là một trong số giữa các món ăn truyền thống cổ truyền có thể bảo vệ được trong vòng time khá lâu. mặc dù nếu như bạn không bảo vệ đúng cách thì bánh rất dễ bị nấm mốc ở các góc. Để bánh bảo vệ được lâu mà không sợ bị ôi hay mốc, Anh chị em rất rất cần phải ghi nhớ các nguyên tắc sau:
Lá dong cần phải chọn lựa cẩn thận và rửa thật kỹ. Để cho lá ráo hẳn nước rồi mới thực hiện gói bánh, nên dùng một chiếc giẻ khô để lau thật kỹ lá trước khi gói bánh.
sau khi luộc bánh chưng kết thúc cần vớt bánh ra ngay. Rửa sạch phần lá bên phía ngoài của bánh với nước sạch cho hết nhựa. Sau đó để ráo bánh. Bạn có thể xếp bánh lên một mặt phẳng rồi dùng một vật nặng đè lên để bánh ráo nước và chắc mịn hơn.
#3 Cách bảo vệ bánh chưng để sử dụng trong thời gian dài
1 cách bảo vệ bánh chưng không cần đến tủ lạnh chính là treo bánh lên. Anh chị nên lựa chọn các nơi khô ráo, không giao tiếp trực tiếp với ánh sáng mặt trời. chớ nên để bánh ở các nơi ẩm thấp khiến bánh nhanh bị hỏng hơn.
Nhiều gia đình có thói quen gói nhiều bánh chưng để ăn dài ngày trong lượt Tết. Bánh để lâu ngày sẽ dễ bị mốc ở góc bánh. giờ đây, Anh chị có thể sử dụng một chiếc dao nhỏ và gọt bỏ phần bị mốc đi. Sau đó luộc lại bánh hoặc cắt bánh ra để rán.
Nếu như bọc bánh bằng túi nilon thì dễ làm bánh bị bí và càng nhanh hỏng hơn. bởi vậy, khi không ăn hết bạn nên luộc và ép lại bánh trong lá dong để bảo vệ bánh được lâu bền hơn nhé.
Bánh chưng là món ăn luôn luôn luôn phải có trong mỗi dịp tết đến xuân về trong mỗi gia đình. Bài viết trên đã giúp cho bạn tổng hợp một số cách bảo vệ bánh chưng để có thể sử dụng lâu dài hơn. hy vọng với cùng 1 số mẹo được tổng hợp trên đây, Cả nhà đã có thể áp dụng để bảo vệ cho bánh chưng của gia đình mình thơm ngon lâu hơn nhé.