thường thì sau thời điểm dùng một thời gian dài, nhà vệ sinh không được tẩy rửa sạch sẽ hàng ngày sẽ khởi tạo nên mùi hôi giận dữ gây ảnh hưởng đến sức mạnh. dẫu thế, ngay đến cả các nhà vệ sinh mới xây cũng có thể gặp gỡ phải vấn đề này. Hãy cũng Hieucarpet đào bới các Tại Sao Lý Do nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi và cách xử lý ngay nhé!

Lý Do nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi ?

Nhà vệ sinh khi sử dụng lâu ngày có mùi hôi chịu thường có Lý Do đến từ các việc vệ sinh của các gia đình hoặc các yếu tố khách quan do hầm cầu đầy, lỗ thông hơi tắc nghẽn… Nhưng Lý Do khiến cho cho cho cho cho nhà vệ sinh mới xây bị hôi thường đến từ công việc kiến tạo kiến tạo. Một số Nguyên Nhân cơ bạn dạng replay thắc mắc Lý Do bồn cầu có mùi hôi là:

các bước lắp đặt sai làm nhà vệ sinh bị hôi

 • Lắp đặt bồn cầu bị hở ở phần tiếp giáp của bồn cầu với mặt nền nhà vệ sinh. chỉ cần một lỗ nhỏ thôi cũng đủ khiến cho mùi hôi bốc lên. ban đầu có thể mùi chỉ bốc lên nhẹ nhưng càng để lâu lại càng có mùi nặng hơn.

 • Lắp đặt lắp đặt khối khối khối khối hệ thống ống thoát nước nhà tắm, nhà vệ sinh và bồn cầu sai kỹ thuật (thợ kiến thiết lắp đặt chung 1 đường ống thoát nên gây mùi hôi giận dữ ). Việc này có thể còn gây ra vấn đề nguy hiểm khi lau rửa sàn.

 • Ống thoát nước bị dập vỡ hoặc do đặt cực thấp

Ống thoát bị tắc nghẽn

Thoát sàn nhà vệ sinh thao tác làm việc làm việc không hiệu quả hoặc xi phông chậu rửa mặt bị tắc nghẽn.

Sinh vật chết

Có thể các sinh vật như gián, chuột không may chết trong đường ống nhà vệ sinh mới xây thì chúng sẽ gây ra mùi hôi rất khó tính.

Bồn cầu mới lắp bị hôi do bị nghẹt

có 1 Nguyên Nhân khiến bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước chính là hệ thống xả nước bồn cầu có di vật gây nghẹt. Đây là Nguyên Nhân mà các gia chủ có nhà mới xây không giờ đến nhất. Chỉ vô tình đánh rơi một vật nhỏ và không giựt xả nước cuốn trôi sẽ đủ khiến bồn cầu nhà mới xây bị nghẹt.

nếu như bạn thấy bồn cầu có hiện tượng rút nước chậm, phát ra tiếng kêu “ọc ọc” kèm mùi hôi thối hoặc không thoát nước được thì trưởng thành và cứng cáp là rằng bồn cầu nhà bạn đã bị nghẹt.

Đây là các Nguyên Nhân chính khiến nhà vệ sinh mới xây của gia đình bạn có mùi hôi giận dữ. Bạn nên tìm hiểu thêm các cách khử mùi hôi nhà vệ sinh bên bên về sau để loại bỏ chúng.

Bật mí các cách xử lý nhà vệ sinh có mùi hôi

trước khi xây, bạn nên chọn lựa thuê các người thợ lành nghề để đảm bảo không có vấn đề gì xảy ra. trong các bước thi công, bạn cũng nên đào bới kỹ và  liên tục check để đảm bảo không xảy ra các sai sót như trên. Dường như, cần sử dụng các loại thoát sàn đem về hiệu quả cao hơn và check xi phông của chậu rửa mặt.

Nếu Lý Do đến từ các lý do khách quan, bạn có thể xem thêm các cách khử mùi hôi nhà vệ sinh đơn giản dễ làm dưới đây:

1. Dùng dầu gió

Bồn cấu mới xây bị hôi phải làm sao? Thời gian để áp dụng cách này khá lâu, khoảng 2-3 tháng. Dầu gió ngoài tính năng để trị cảm, xoa bóp… thì còn có thể khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả. Bạn chỉ việc mở nắp lọ dầu gió và để chúng trong nhà vệ sinh, sau đó 1 thời gian, mùi hôi sẽ không thể nữa.

2. Dùng lá dứa

Toilet có mùi hôi xử lý như ra sao? Người ta thường biết đến lá dứa với chức năng rất gần gũi là để tạo mừi hương cho nước uống hay dùng để làm bánh, pha trà…mặc dù thế, lá dứa còn có 1 tác dụng khác, đó là khử mùi hôi nhà vệ sinh. Lá dứa treo trong nhà vệ sinh có thể giúp hút ẩm, đánh bay mùi hôi. không chỉ có thế, nó còn đem lại khoảng không xanh mát cho gia đình bạn.

3. Dùng rượu mạnh

Độ thơm nồng của rượu mạnh có thể giúp khử mùi hôi nhà vệ sinh trong vòng một tuần. Bạn chỉ cần đặt chúng ở góc nhà vệ sinh và ngồi chờ thành quả. Dường như bạn có thể sử dụng nước hoa, sáp thơm, tinh dầu thơm… và làm theo cách tương tự là có thể khử mùi hôi trong nhà vệ sinh của gia đình bạn.

4. Dùng giấm

Bồn cầu bốc mùi khi xả nước có cách chữa gì không? Giống như cách bạn sử dụng dầu gió để khử mùi hôi nhà vệ sinh thì giấm cũng là một trong các những nguyên liệu được sử dụng để khử mùi cực giỏi. Bạn chỉ cần mở nắp một chai giấm và đặt chúng ngay trong nhà vệ sinh thì công việc khử mùi hôi sẽ hoàn tất. Và kết quả sẽ có ngay sau một ngày hệt nhưng điều bạn cần lưu ý đó là giấm chỉ có thể khử được các mùi hôi nhẹ còn nếu bạn gặp phải các mùi hôi quá nặng hãy sử dụng các cách khác nhé!

5. Dùng Nước tẩy bồn cầu Vim hoặc viên treo bồn cầu Vim

Cách khử mùi hôi chất thải trong nhà tắm thế nào? Vim là chất tẩy rửa đa năng mạnh có phiên phiên phiên bản lĩnh loại bỏ hết các vi khuẩn và khử hôi trong bồn cầu nhà bạn. Để bảo vệ gia đình, đặc biệt là các trẻ nhỏ, bạn cần sử dụng loại nước tẩy bồn cầu có bản lĩnh diệt vi khuẩn gây hại 100% và ngăn ngừa mầm bệnh cải cách và phát triển. Trong số các loại nước tẩy bồn cầu hiện nay, VIM được đánh giá được coi là dòng dòng dòng dòng sản phẩm đem lại lợi nhuận khổng lồ với bản lĩnh diệt sạch đến 99,9% vi khuẩn và không chứa axit đem lại an ninh tuyệt vời nhất cho sức khỏe người dùng. Vim có đa dạng các mùi hương để bạn chọn lựa và Chi phí khá rẻ nên rất dễ dãi khi sử dụng.

6. Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư

các căn hộ chung cư đang trở thành Xu thế lựa chọn sinh sống của không hề ít người dân thời buổi ngày này. mặc dù, khuyết điểm của chung cư chính là hệ thống ống xả của những căn phòng links với nhau. chính vì thế, những ai sinh sống tại những căn hộ chung cư sẽ phải liên tục đối mặt với tình hình bồn vệ sinh có mùi lên do ảnh hưởng từ hệ thống. chính vì như thế để khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư sẽ có những cách sau:

 • Xả nước liên tục: Mùi hôi cống sẽ luôn luôn quẩn quanh trong nhà vệ sinh chung cư. vì thế, để tống khứ mùi hôi đi, bạn có thể dùng áp lực nước bằng cách xả nhiều nước xuống cống. Lượng nước nhiều để giúp cuốn trôi mùi hôi thối xuống hệ thống.

 • Dùng chai xịt thơm: Một biện pháp nhanh – gọn – lẹ giúp khử mùi hôi và tạo mừi hương nhà vệ sinh chóng vánh là chai xịt thơm. Chỉ cần vài lần nhấn xịt là đã tạo ngay mùi hương thơm ngát lan tỏa khắp nhà vệ sinh.

>>> xem thêm cụ thể: 9 Cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư

7. Cách khử mùi khai nước tiểu trong nhà vệ sinh

có một thực sự mà ít người biết được, mùi khai nước tiểu trong nhà vệ sinh chính là do bạn chưa xả nước kĩ. Đây là Lý Do chiếm đa số dẫn đến hiện tượng nhà vệ sinh có mùi hôi khai nước tiểu. Cách khử mùi khai nước tiểu trong nhà vệ sinh đơn giản nhất chính là bạn hãy ghi nhớ luôn xả nhiều nước thật sạch trên sàn nhà và bồn cầu.

8. Cách làm đèn trái thơm khử mùi nhà vệ sinh:

Nhà vệ sinh bốc mùi bồn cầu phải làm sao? Với những loại bình xịt sẽ có hiệu quả làm thơm ngay lập tức nhưng không lưu giữ mừi hương lâu bền hơn. Bởi những phân tử hương thơm sẽ chóng vánh bay hơi và mất tích.

chính vì như vậy để nhà vệ sinh mới xây hay nhà vệ sinh công cộng,… luôn có mừi hương lâu xuyên suốt một ngày dài thì bạn hãy thử đèn trái thơm. Ngọn nến nhỏ bên trong đèn sẽ tỏa ra sức nóng đốt cháy từ từ cả ngày giúp hương thơm bung tỏa dài lâu xuyên suốt cả ngày dài.

 • Cắt 1/5 phần đầu trái thơm, kế đến móc bỏ ruột thơm

 • Sau đó, bạn khoét vào lỗ nhỏ trên thân trái thơm để giúp mùi hương đơn giản dễ dàng lan tỏa xung quanh.

 • Kế đến, bạn hãy đặt một ngọn nến nhỏ vào ruột trái thơm để hơi nóng giúp tinh dầu lan xa

 • cuối cùng, bạn hãy đặt trái thơm tại 1 góc nhà tắm hoặc nhà vệ sinh để cảm nhận mùi hương ngọt ngào và lắng đọng sảng khoái.

9. Tinh dầu thơm

Nhỏ một lượng nhỏ tinh dầu vào bông gòn, cho vào bát nhỏ và đặt trên giá, hoặc để trong cốc và cất vào tủ thuốc.

10. 1 cách khử mùi khác với tinh dầu và bông gòn

Nhỏ tinh dầu vào bông gòn và đặt chúng vào giữa cuộn giấy vệ sinh hoặc ngăn chứa đồ. Mùi hương của tinh dầu sẽ lan tỏa trong không khí mỗi khi ai đó sử dụng giấy – trường hợp cần kíp để tinh dầu phát huy công dụng của chính mình.

11 Vỏ cam

Cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bằng vật liệu đơn giản. chung cư trước khi khách đến, hãy chóng vánh làm sạch nhà tắm bằng cách cho 1 ít vỏ cam vào đó. Hương cam mạnh mẽ, thoải mái và dễ chịu sẽ át hẳn đi mùi hôi có ở trong nhà tắm. 

12. Hỗn hợp khử mùi

Mặc dù khá phức tạp, thế nhưng đây sẽ là cách hữu hiệu để khử mùi hôi cho nhà tắm của chúng ta. Chọn mua một cái nồi đất nhỏ tại những cửa hàng đồ cũ, hàng đồ dân dụng rẻ tiền Sau đó trộn những nguyên liệu khử mùi đã được mua về trước đó như đinh hương, thanh quế, vỏ cam và chiết xuất vani. Như vậy bạn đã có một hỗn hợp khử mùi nhà tắm hoàn hảo nhất.

13. Baking soda

Bồn vệ sinh bốc mùi? Hãy khai quật sức mạnh của baking soda, như cách bạn đã làm để khử mùi tủ lạnh. Baking soda có thể hấp thụ hầu hết tất cả những mùi. Chỉ cần đổ baking soda vào một cái bát nhỏ và thay liên tục hàng tháng. Nếu thích bạn có thể thêm muối tắm với hương thơm thoải mái và thoải mái và bỗng nhiên vào hỗn hợp này.  Bạn cũng có thể trùm lên trên hỗn hợp này bằng đá bi, cánh hoa hoặc những loại “ngụy trang” khác, miễn là chúng không phủ trọn vẹn hỗn hợp baking soda dưới.

14. Đổ giấm và baking soda vào bồn cầu

Một chiến thuật khử mùi đơn giản hơn nữa là đổ giấm vào bồn cầu và để khoảng một giờ trước khi xả nước. Để cải thiện hiệu quả khử mùi, bạn cũng có thể trộn baking soda và giấm với nhau rồi đổ vào bồn cầu.

15. Lá bạch đàn tươi

Lá bạch đàn tươi là một trong các những những trong chất khử mùi nhà tắm rất hiệu quả. Bạn có thể mua chúng từ những người người bán hoa. Sau đó cho chúng vào chiếc bình hoa rồi đặt phía trên bồn cầu.  

16. Xà phòng rửa tay/Nước rửa tay

Nhỏ một số trong những giọt nước rửa tay vào bát và cọ rửa nhanh với bàn chải vệ sinh sẽ hỗ trợ đỡ đỡ giảm mùi hôi nhà vệ sinh cách rõ ràng. Bạn nên áp dụng cách làm này thay vì sử dụng xịt phòng hay xịt khử mùi.

17. Nến thơm

Thắp nến thơm hoặc nến không mùi của nhà tắm. 

Chú ý: Đặt nến trên một bề mặt phẳng an ninh. Chú ý quan sát trong thời điểm nến đang cháy. Hương trầm cũng là 1 phương án khử mùi khá hay. Bạn có thể đặt một khay hương trầm trên nắp bồn cầu. Hương thơm của hương trầm sẽ giúp loại bỏ những mùi hôi khó chịu.

18. Dầu cây chè

Dầu bạc hà này chuyển động như 1 chất khử trùng bỗng nhiên, giúp đè bẹp vi khuẩn có thể phát ra mùi hôi. Theo tạp chí “Real Simple”, đây cũng là giữa những cách bậc nhất để làm sạch bồn cầu và loại bỏ những vết bẩn xấu xí. Trộn 1 cốc nước với một thìa cà phê bột ngọt. dầu cây trà và xịt dọc theo miệng bồn cầu của bạn. Để ngâm trong 30 phút trước khi chà và xả.

19. Than tre

Than tre là 1 món đồ thân mật với môi trường thiên nhiên, có thể hấp thụ cả mùi và hóa chất độc hại. Nó có ích ích bổ sung là hút ẩm không khí, giảm thiểu nấm mốc. Tìm mua những  chất khử mùi và những món đồ khác có bộ phận hữu dụng này, và đặt chúng ở trong phòng tắm của quý khách hàng để có được sự tươi mới, thơm tho.

20. liên tiếp cọ rửa vệ sinh

Giống như bụi, mùi hôi có Xu thế tích tụ theo thời gian. điều hành và kiểm soát mùi hôi bằng cách thức làm sạch nhà vệ sinh của người sử dụng với bàn chải nhà, thuốc tẩy, cọ rửa bồn cầu liên tục. không chỉ có thế, bạn cũng nên lau sàn nhà và bồn rửa để loại bỏ tóc rụng và cặn bẩn tích tụ.

21. Đảm bảo không khí lưu thông tốt

Để tăng lượng không khí đi vào và trung hòa mùi hôi hãy giữ cho cửa sổ phòng tắm của chúng ta luôn có khe hở. Bạn cũng có thể lắp thêm quạt thông gió để tiện hơn cho việc đối lưu không khí. Một chiêu thức chóng vánh và dễ dàng khác chính là sắm ngay một chiếc quạt di động nhỏ và cắm trong phòng tắm.

23. Loại bỏ nấm mốc

Một số chất tẩy rửa mạnh có bản lĩnh loại bỏ nấm mốc phía trên bề mặt phòng tắm, nhưng chúng cũng để lại mùi khá nồng và có thể gây đau đầu cùng những nguy cơ gây ảnh hưởng sức khỏe khác. Loại bỏ nấm mốc một cách tự nhiên bằng cách phun giấm ăn pha loãng lên những khoanh vùng bị ảnh hưởng là một ý kiến hay. Chỉ một giờ sau khi phun, bạn có thể rửa sạch lại nhà tắm bằng nước nóng và thấm khô bằng khăn.

24. Đầu tư máy lọc không khí

Trên thị trường rất đầy đủ máy lọc không khí. Những mặt hàng tiện lợi này có thể lọc sạch vi khuẩn, vi rút, bụi, lông tơ, phấn hoa và những chất gây dị ứng khác trong không khí.

Một số thắc mắc thường gặp khi nhà vệ sinh có mùi hôi, bồn cầu bị hôi

Tại Sao bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước?

tương đối nhiều gia đình gửi thư hỏi về Hieucarpet “Vì sao bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước?” câu trả lời của Bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước là do ống thoát khí. Trong quy trình lắp đặt bồn cầu sai kỹ thuật khiến ống thoát khí bị tắc. Từ đó, mỗi lần xả nước, lượng khí không thoát được theo hệ thống mà bốc Ngược lại lên tạo mùi hôi khó chịu.

Bạn hãy xem thử lại bồn cầu mới xây nhà bạn có bị lắp đặt sai quy cách không. Nếu Lý Do không bắt đầu từ những việc lắp đặt sai thì còn một Vì Sao khiến bồn cầu mới xây bị hôi chính là có dấu hiệu bị nghẹt. Những vật cứng hay khăn giấy,… vô tình gây bít tắc hệ thống bên trong. Từ đó khiến lượng nước và mùi hôi trôi thẳng xuống mà còn bị còn sót lại và bốc lại lên trên.

Làm thế nào để chống mùi hôi cống?

Bạn hãy chống mùi hôi cống bằng cách lắp đặt nắp cống lanh lợi. Chiếc nắp cống thông minh với thiết kế mặt trên chặn lại rác thải, tóc, thức ăn thừa gây nghẹt cống. dưới mặt đáy nắp cống dạng chén úp đặc biệt giúp bịt lỗ cống không làm mùi hôi thối có thời cơ bốc lên ngược lại.

Trên thị trường hiện nay còn có quá nhiều mặt hàng chống mùi hôi cống khác là: Ống silicon chăn mùi hôi cống, phễu chặn mùi hôi cống,…

Đi vệ sinh có mùi hôi? Đâu là cách đi vệ sinh không hôi?

Bạn sử dụng rất nhiều chiêu bài xử lý nhà vệ sinh có mùi hôi nhưng không thành công chính là do khoảng không nhà vệ sinh của chúng ta. Một khoảng không nhà vệ sinh bít bùng, không thoáng mát sẽ khiến mùi hôi, hơi ẩm bị giữ lại.

bởi vậy để đi vệ sinh không có mùi hôi, bạn hãy lắp đặt quạt hút gió để hút mùi hôi thối ra ngoài không lưu giữ lại trong khoảng không. Trước khi đi vệ sinh, bạn lưu ý bật trước quạt hút gió để không khí không có mùi sau khi đi.

Trên đây là những chia sẻ của Hieucarpet về Lý Do khiến nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi và một số mẹo nhỏ để khử mùi hôi nhà vệ sinh. hi vọng bạn sẽ tìm ra cách xử lý tốt nhất có thể với gia đình mình để sâu xa tình trạng trên.

>>> đọc thêm:

 • Khử mùi hôi nhà vệ sinh

 • Khử mùi hôi cống thoát nước

 • Cách vệ sinh nhà mới xây

 • Thông tắc cống

 • Thông tắc bồn cầu

 • món đồ khử mùi hôi cống nhà vệ sinh

 • Sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh

 • Dịch vụ vệ sinh nhà sau thành lập

 • Khử mùi sơn nhà mới

 • Nguyên Nhân cần tổng vệ sinh sau khi xây dựng?

 

Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm.