Lý Do nhà tắm thấm nước

Theo các nghiên cứu lý thuyết trong xây dựng, khoảng cách giữa các hạt có đường kính khoảng 20 – 40 micromet. Trong trường hợp mặt phẳng mặt nguyên vật liệu giao tiếp với nước có các khe hở sẽ dẫn đến nước thấm dần qua các mao quản dẫn đến thực trạng mao dẫn gây nên thấm nước qua tường nhà tắm hoặc tường của các công trình xây dựng. 

bên cạnh đó, nhà tắm còn có thể thấm nước do ít nhiều Lý Do khác biệt ảnh hưởng đến các bước làm sạch tường nhà tắm. thông thường vị trí đặt rãnh nước trên sàn mái, ống thoát nước sàn, góc tường giáp lai, hộp kỹ thuật… cũng có thể tạo các vết nứt dẫn đến ngấm nước. 

Nước và hơi ẩm chảy lâu ngày ngấm vào các vết nứt cổ trần, vết chân chim hay mao mạch rỗng chảy xuống bên bên dưới, dẫn đến thực trạng thấm nước tường phòng tắm. tình hình này nối dài sẽ khiến các mảng sơn tường phồng rộp và ẩm mốc bong ra ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và độ an ninh của công trình. 

ngoài những Tại Sao nước từ bên trên chảy xuống, tường phòng tắm còn có thể bị ẩm thấm nước do nước đọng lại trên sàn để quá lâu ngấm lên chân tường. thực trạng này chủ yếu do ống thoát nước ở sàn chuyển động không giỏi gây nên. Đường ống thủng hoặc tắc ở bên trên cũng có thể là Tại Sao khiến cho tường nhà bạn bị thấm nước. 

Cách xử lý tường phòng tắm thấm nước

Đối với phòng tắm bị thấm nước đầu tiên bạn rất cần phải tìm được Lý Do dẫn đến tường bị thấm nước sau đó mới thực hiện khắc phục. Chỉ khi chúng ta biết được Lý Do mới có thể tiến hành những bước khắc phục chính xác và đem về kết quả lâu dài, tránh tường nhà tắm bị thấm nước quay về. 

Đối với những bức tường nhà tắm bị ẩm mốc bạn nên cạo bề mặt tường ra, tiến hành trát lại và dùng sơn mới cho tường. Lớp sơn mới cho tường nên có những tính năng chống thẩm thấu, chống ẩm mốc để tăng cường hiệu quả chống thấm. Bạn có thể thêm lớp sơn chống bám bụi và dễ dãi vệ sinh để làm sạch tường nhà tắm. 

Trong trường hợp tường bị thấm do có nguồn nước chảy từ phía trên như bể nước mưa hay bể nước sạch trên tầng thượng có thể tìm vết nứt và gia cố lại. Bạn cũng có thể thay thế bể xi măng bằng nhựa hay inox, vừa hạn chế sức nặng cho trần vừa giải quyết và xử lý và xử lý tình hình nước chảy theo khe hở thấm vào tường. 

Với trường hợp nhà tắm bị thấm ngược từ sàn lên tường, bạn nên check lại đường ống thoát nước. Bạn cũng có thể dùng thêm giấy dán tường, miếng ốp tường bằng xốp để giải quyết vấn đề tường thấm 1 cách tạm bợ, cũng như trang trí và làm mới không gian phòng tắm. 

Trên đây là những Lý Do và cách giải quyết nhà tắm bị thấm nước giúp bạn đơn giản dễ dàng bảo quản và làm sạch tường nhà tắm. Chúc bạn có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng hữu ích trong số việc vệ sinh nhà cửa và chăm sóc những member trong gia đình.

>>> đọc thêm:

  • chỉ dẫn chống thấm sàn nhà vệ sinh bằng kova

  • những mặt hàng làm sạch nhà vệ sinh bạn cần có