Xem Nhà bếp vừa sạch, vừa thơm với mẹo hay dưới đây
Nhà bếp là nơi tập kết ít nhiều đồ đạc đồ dùng, từ xoong, nồi, chén, bát đến thực phẩm, thức ăn. không hề ít chị em than phiền họ chẳng có quá nhiều thời gian dọn dẹp, lau chùi căn bếp. Vậy làm sao để nhà bếp luôn luôn luôn được thơm tho, sạch sẽ? Trong nội dung nội dung bài viết này, Hieucarpet sẽ chỉ dẫn bạn các mẹo vặt nhà bếp đơn giản và tiết kiệm chi phí ngân sách ngân sách ngân sách và chi phí ngân sách thời gian.
Vệ sinh nhà bếp
Dọn dẹp và phân loại đồ đạc trong nhà bếp vào đúng vị trí
Việc để đồ đạc lộn xộn, không theo quy tắc sẽ hình thành thói quen của người chủ sở hữu căn bếp, khiến bếp càng trở nên bừa bộn và kém sạch sẽ hơn. bởi vậy, bạn nên phân loại các đồ đạc cùng loại để vào cùng nhau. Đối với chén, bát sau khoản thời gian rửa, nên để khô ráo rồi mới cho vào tủ đựng chén. Cần tránh việc nước còn dư trong chén, bát chảy ra làm bẩn tủ chén. Xoong, nồi nên được cất phía dưới chỗ để bếp gas, như thế sẽ tiện cho việc lấy đồ ra. Đối với các lọ gia vị, bạn nên để chung trong một tủ hoặc một cái hộp, đừng nên để quá gần bếp gas vì thức ăn, dầu mỡ có thể bám vào mặt ngoài của không ít chiếc lọ này.
check thực phẩm tiếp nối
Thực phẩm là môi trường xung quanh tạo nên nhiều vi sinh vật và vi khuẩn gây bệnh trở nên tân tiến. Bạn nên bảo vệ thực phẩm nếu chưa sử dụng đến, nếu để qua ngày phải bỏ vào tủ lạnh để tăng thời hạn sử dụng. check thực phẩm vào cuối ngày. Nếu dòng món đồ nào quá hạn, hoặc bị biến dạng, bạn cần loại bỏ để chúng không lây nhiễm sang các thực phẩm còn giỏi xung quanh. Đặc biệt các thực phẩm như bánh mì, đồ ăn chín, cơm,… đều dễ dãi bị vi khuẩn và nấm mốc xâm nhập. Do vậy, chúng chỉ nên được sử dụng trong ngày, nếu để qua ngày phải check kỹ càng trước lúc sử dụng lại.
Làm sạch các thiết bị trong nhà bếp bằng nước rửa chén Sunlight Diệt khuẩn
Bạn nên dành ra một khoảng thời hạn để lau chùi các đồ đạc trong nhà bếp, kể cả các đồ đạc ít khi sử dụng vì chúng có thể bám bụi bẩn và dầu mỡ trong quá trình nấu ăn. Phân loại đồ đạc và lau chùi từ đồ nhỏ đến lớn sẽ chóng vánh hơn ít nhiều.
Sử dụng nước rửa chén Sunlight Diệt khuẩn để làm sạch các thiết bị trong nhà bếp là lựa chọn của bà nội trợ mưu trí. Nước rửa chén Sunlight Diệt Khuẩn với chiết xuất chanh và lá bạc hà có chức năng diệt sạch 99,9% vi khuẩn mà mắt thường không nhìn thấy được. Đặc biệt, món đồ được Viện Da Liễu Trung ương chứng nhận dịu nhẹ với da tay, nên bạn không phải băn khoăn lo âu bị khô da khi sử dụng. Dòng nước rửa chén này sẽ đánh bay những vết bẩn cứng đầu. Cách sử dụng cũng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần dùng một lượng nước rửa chén nhỏ pha loãng với nước, sau đó nhúng miếng rửa chén vào dung dịch đã pha, lau trực tiếp lên mặt phẳng những thiết bị. Đừng quên rửa sạch bằng nước và lau khô trước khi cất vào vị trí cũ.
Trên đây là những mẹo vặt nhà bếp giúp bạn tiết kiệm thời hạn dọn dẹp. hi vọng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ sớm có một căn bếp xinh xắn và chỉn chu. Để biết thêm nhiều mẹo vặt thú vị và có ích, tiếp nối theo dõi Hieucarpet bạn nhé!
tham khảo thêm: cách chữa nồi bị cháy, cách khử mùi tỏi, cách dọn dẹp nhà cửa chỉn chu, lần đầu làm mẹ,….