Lý Do bồn cầu bị hôi

1. Bồn cầu không được vệ sinh cọ rửa bằng nước tẩy bồn cầu

phần lớn Nguyên Nhân chiếm phần nhiều chính là bồn cầu đã lâu không được vệ sinh hoặc thực hiện tẩy bồn cầu không đúng cách. Nếu vệ sinh bồn cầu bằng nước sạch thông thường sẽ làm cho còn sót lại phần nào cặn bẩn.

các cặn bẩn này tiếp diễn “kêu gọi” và giữ lại các chất bẩn khác mỗi khi giao tiếp. Điều này tạo cho bồn cầu mau chóng bị dơ quay về và có mùi hôi. chính vì thế, các chuyên gia đều khuyên rằng nên sử dụng nước tẩy bồn cầu hoặc viên tẩy bồn cầu mới vệ sinh hiệu quả tối ưu nhất.

2. Bồn cầu bị hôi do có dấu hiệu nghẹt bồn cầu

Bạn nghe tiếng kêu “ọc ọc” hoặc nước rút chậm? Đó chính là dấu hiệu bồn cầu nhà bạn sắp bị nghẹt rồi đấy. Chất thải không trôi xuống được mà bị bận rộn kẹt lại sẽ khởi tạo nên mùi hôi thối xộc lên quay về và gây ô nhiễm khoảng không nhà vệ sinh.

Khi thấy các dấu hiệu bồn cầu bị nghẹt này, rất giỏi bạn hãy thực hiện các cách thông tắc bồn cầu ngày để đề phòng trường hợp tắc nghẽn gây cản trở sinh hoạt gia đình.

3. Bồn cầu mới xây có mùi hôi do lắp đặt sai kỹ thuật

hệ thống ngăn mùi gặp gỡ trục trặc. Ống thông bị hở từ bể phốt lên. Lắp đặt ống thông hơi sai quy cách… có khá nhiều trường hợp lắp đặt khiến bồn cầu mới xây bị hôi. Nếu thấy chiếc bồn cầu mới “toanh” có mùi hôi thì bạn hãy gọi thợ đến xem lại cách lắp đặt là rất tốt.

4 Cách xử lý bồn cầu bị hôi cực hiệu quả

1. Xông tinh dầu khử mùi hôi bồn cầu

các cách xông nhà bằng tinh dầu thơm không chỉ hiệu quả với không khách mà còn là giải pháp ấn tượng cho nhà vệ sinh. Hơi nước bốc hơi trong nhà vệ sinh sẽ làm cho mùi ẩm mốc, giận dữ và đôi lúc đi kèm cả mùi khai của nước tiểu.

chính vì như thế, cách xông tinh dầu sẽ là cách đơn giản và đem đến hiệu quả ngay tức khắc. Mùi hương tinh dầu không chỉ đẩy lùi mùi hôi thối mà còn đưa về sự dễ chịu và thoải mái và thư giãn cho các ai bước vào nhà vệ sinh. Thật tuyệt đúng không? Bạn hãy suy nghĩ sử dụng cách này mỗi một khi khách đến chơi nhà nhé. kiên cố là “được lòng khách đến và thỏa mãn khách đi”!

2. Giấm khử mùi hôi bồn cầu

Từ trước đến nay, giấm luôn là nguyên vật liệu khử mùi hôi giá rẻ với chất lượng ấn tượng. ban đầu, bạn đổ trực tiếp giấm lên thành bồn cầu rồi kế tiếp là lòng bồn cầu bên trong. Để nguyên giấm như thế trong 10 phút nhằm mục tiêu phát huy hiệu quả, loại bỏ vi khuẩn gây mùi.

Sau 10 phút, bạn triển khai xả lại với nước sạch. Cứ định kỳ như thế, bạn thực hiện 1-2 lần/tuần, mùi hôi bồn cầu sẽ bặt tăm và thành bồn cầu cũng trắng sạch hơn.

3. Chanh khử mùi hôi bồn cầu

còn nếu không phải lúc nào bạn cũng có sẵn lọ giấm ở nhà thì có thể dùng chanh để thay thế. Tương tự như giấm, chức năng của chanh có ích lợi khử mùi và tẩy sạch vết bẩn rất chi là hiệu quả. Bởi phần tử ẩn chứa nhiều axit nên chanh có thể đánh bay vết bẩn lẫn mùi hôi khó chịu.

Vắt lấy nước cốt 3 quả chanh và đổ vào lòng bồn cầu và đóng nắp lại. Để nguyên chanh trên bồn cầu 1 tiếng rồi xả lại với nước sạch. sau khi triển khai sạch, mùi hôi bồn cầu sẽ mất tích hoàn toàn mà còn có hương chanh dịu nhẹ cực thích!

4. Baking soda – Khử mùi và thông tắc bồn cầu cực hiệu quả

bên cạnh, chanh và giấm thì baking soda cũng là vật liệu ưa thích của nhiều chị em bởi sự đa năng. Không chỉ có thể tẩy sạch cặn bẩn, ố vàng trên áo mà còn đánh bay mùi hôi khó chịu và thông tắc bồn cầu rất hiệu quả.

chính vì như vậy, nếu bạn sử dụng baking soda sẽ được cả “một công đôi chuyện” cho việc khử mùi lẫn thông tắc và tẩy những cặn bẩn gây nghẹt bồn cầu.

ban đầu bạn hòa 3 muỗng baking soda vào nước và đổ lên thành bồn cầu. nếu như muốn phân rã những chất thải tồn đọng trong hệ thống bồn cầu thì bạn đổ thêm ½ bịch bột baking vào thẳng họng bồn cầu. Để nguyên hỗn hợp này 30 phút rồi dùng cọ toilet chà sạch sẽ và xả nước sạch. Mùi hôi bồn cầu đã trọn vẹn biến mất rồi đấy.

Bạn thấy đó, mùi hôi bồn cầu xử lý rất chi là đơn giản với những cách trên. Hãy thực hiện để ngăn chặn nguy cơ bồn cầu bị hôi gây nhiễu loạn nhịp sống gia đình của chúng ta.

>>> hướng về thêm:

  • Nước thông bồn cầu

  • Cách thông bồn cầu bị nghẹt giấy

  • Dụng cụ thông tắc bồn cầu

  • Dịch vụ thông tắc bồn cầu

  • Khử mùi hôi nhà vệ sinh

 

bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm.