Vàng dễ bị đen và cần đánh bóng tiếp nối? 

các bước đánh bóng vàng còn có cái brand name hoa mỹ hơn, đó là phục hồi lại vẻ đẹp cho món trang sức ấy, lấy lại nét trẻ đẹp vốn có lúc đầu. Khi đeo vàng ta, vàng tây hay thậm chí là vàng trắng thì các trường hợp vàng bị đen và mất đi độ bóng vẫn có thể xảy ra. 

Lý Do phổ cập nhất chính là các giọt các giọt các giọt mồ hôi, tuyến mồ hôi của từng người sẽ chứa một lượng lưu huỳnh không giống nhau – hay nói một cách khác là mồ hôi muối. Đối với các người có loại mồ hôi này, khi đeo vàng ta sẽ khiến vàng bị xỉn màu, không sáng bóng như ban sơ. vậy nên sau khoảng 2 tháng, bạn nên đem đồ trang sức của chính mình đi đánh bóng để chúng được sáng hơn, nhằm tôn thêm vẻ quyến rũ cho chính bản thân mình nhé.

Bạn có thể mang chúng ra tiệm để thợ vàng đánh bóng bằng máy hoặc nếu muốn, bạn cũng có thể thử một số trong những cách đánh bóng vàng bằng tay thủ công bên dưới đây: 

Mẹo đánh bóng vàng hiệu quả

Nước và nước rửa chén

Bạn chỉ việc pha nước rửa chén với cùng một ít nước, sau đó ngâm món trang sức đã bị ngả màu vào đó trong khoảng 10-15 phút. Bạn dùng bàn chải mềm chà nhẹ rồi rửa lại với nước. cuối cùng là lau khô bằng khăn mềm.

Nước và dầu gội đầu

Hãy pha loãng dầu gội đầu với nước ấm, đem ngâm đồ trang sức trong dung dịch khoảng 10 phút, rồi dùng bàn chải mềm chà nhẹ. kế tiếp, bạn rửa sạch trang sức với nước cho trôi hết xà phòng rồi dùng khăn mềm lau thật khô nhé.

Bia

Bạn đổ bia ra một cái chén nhỏ rồi ngâm trang sức trong đó khoảng 30 – 40 phút thì vớt ra. Sau đó dùng vải mỏng lau sạch sẽ là được. Đây là cách đánh bóng vàng hết sức hoàn hảo nhất. những bộ phận trong bia để giúp món đồ của khách hàng sáng loáng ngay lập tức đấy.

Rượu vodka

Tương tự như bia, bạn hãy dùng một ít rượu vodka để làm sáng trang sức. mặc dù thế, với cách đánh bóng vàng này, bạn chỉ cần ngâm trang sức trong vòng 5 phút thôi nhé. ở đầu cuối là dùng vải khô để lau thật sạch trước khi đem trang sức sử dụng hoặc cất giữ.

Giấm trắng và baking soda

Bạn trộn 150ml giấm trắng với một thìa baking soda thành hỗn hợp đồng nhất, sau đó đem ngâm trang sức vàng vào khoảng 10 phút thì vớt ra, dùng bông tẩy trang hoặc bông gòn hay vải mềm để làm khô. những món trang sức sẽ sáng lên trông thấy.

bên cạnh những cách làm sáng trang sức, bạn cũng rất cần được bảo vệ đúng cách.

  • Tránh chà xát và tiếp xúc nhiều với mồ hôi và dầu cơ thể.

  • Hạn chế tiếp xúc với hóa chất. Khi tắm giặt hoặc nấu nướng, bạn hãy tránh cho vàng tiếp xúc với dầu mỡ hay những hóa chất làm đẹp nhé. thêm đợt nữa, khi đi điềm tĩnhi, hãy tháo trang sức ra vì clo trong hồ bơi sẽ làm vàng nhanh phai màu.

  • Xử lý những vết bẩn, vết ố có mặt càng nhanh càng giỏi.

  • tiếp tục làm sạch và đánh bóng để vàng giữ được vẻ đẹp của nó.

  • trong quá trình lau chùi, hãy chú ý nhẹ tay để không làm trầy xước trang sức và không làm mờ đi độ bóng của vàng.

  • bảo vệ trong hộp thoáng, có lót vải mềm.

Để trang sức luôn sáng bóng, đẹp mắt, hãy đánh bóng vàng định kỳ 2 – 3 tháng/lần, nếu khách hàng sử dụng chúng tiếp tục nhé. Hieucarpet chúc bạn thành công!