Trước thực trạng lây nhiễm cao của đại dịch COVID-19, ngoài các việc thực hiện chỉ thị 16 cùng campaign 5K, dọn dẹp vệ sinh nhà cửa và khử khuẩn cũng là điều quan trọng. Mặc dù bạn sẽ có vô số thời gian rảnh trong thời điểm hiện tại, nhưng nếu không có cách thức cũng như thật hiện đúng các nguyên lý khi vệ sinh đồ dùng, nhà cửa thì công việc dọn dẹp sẽ trở nên vất vả và kém hiệu quả hơn. Để tiết kiệm ngân sách chi phí chi phí thời gian, công sức của con người lao động trong việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa, bạn cần chú ý các nguyên lý sau: 

Đặt hết các đồ dùng ra bên phía ngoài

trước khi thực hiện các cách vệ sinh nhà cửa, bạn rất rất cần phải tiến hành công đoạn dọn dẹp. Điều này có nghĩa là bạn cần phải đặt hết các đồ dùng ra bên ngoài trước lúc lau dọn nhà. chẳng hạn như di dời hết đồ đạc ra khỏi tủ đựng đồ để phân loại và loại bỏ các thứ không cần dùng đến nữa. Sau đó, mở đầu sắp xếp các đồ dùng với phiên phiên phiên bản lĩnh sử dụng theo mức độ. Đối với các đồ dùng không quan trọng hay không sử dụng, bạn hãy loại bỏ để tránh gây mất thời gian dọn dẹp cho các lần sau. Đồng thời, việc này cũng giúp tiết kiệm khoảng lớn khoảng không để đặt các món đồ quan trọng hơn. 

Lưu ý khi dọn dẹp bên phía trong các tủ chứa đồ và ngăn kéo, bạn nên lau toàn bộ và cố gắng không bỏ sót bất kỳ những mảng bụi hay rác thải nào. ở bên cạnh đó, nên đặt những thứ có cùng hiệu quả, cùng công dụng vào trong 1 Khu Vực để việc lau dọn nhà trở nên thuận lợi và đơn giản hơn, tránh thực trạng kiệt sức khi dọn dẹp.

Vệ sinh nhà cửa từ trên xuống bên dưới, từ trong ra bên ngoài

Quy tắc “từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài” luôn luôn được áp dụng 1 cách triệt để trong mỗi việc dọn dẹp, dù ở bất cứ khoanh vùng nào trong nhà. Kể cả với những đồ dùng trong nhà bếp, bạn cũng nên áp dụng quy tắc này. tiến hành công việc từ lau chùi đèn bếp, tủ hút, kệ treo tường, vệ sinh tủ bếp đến lau dọn bàn ăn. 

Chùi kỹ mặt bếp và dọn sạch khoanh vùng nấu nướng. Chùi rửa bên ngoài và bên phía trong lò vi sóng. Dọn dẹp và sắp xếp lại tủ chén. Lau chùi chén dĩa, xoong nồi và những đồ dùng để làm bếp khác. Sắp xếp lại thức ăn bảo vệ và lau chùi tủ lạnh… Tất cả những công đoạn này đều nên thực hiện theo quy tắc được nói trên để giảm thời gian vệ sinh cũng như tăng tính hiệu quả trong những việc dọn dẹp.

Đồng thời, để việc dọn dẹp trở nên dễ dãi hơn, đừng quên sử dụng những dòng dòng dòng dòng dòng dòng mặt hàng vệ sinh chuyên dụng để khử khuẩn 1 cách toàn diện và tổng thể cho đồ dùng cũng như không khí trong nhà. Trong đó, Khăn Ướt Lau vật dụng CIF Siêu Nhanh là 1 món đồ không thể không có khi dọn dẹp vệ sinh nhà cửa và vật dụng. mặt hàng với công thức Benzalkonium Chloride có chức năng loại bỏ 99.9% vi khuẩn, đem đến cảm xúc an ninh cho bạn. Khăn Ướt Lau Vật Dụng CIF Siêu Nhanh được viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh kiểm nghiệm và chứng nhận, do vậy bạn chưa hẳn sợ hãi về việc kích ứng hay nguy hiểm khi dùng. Bên cạnh đó, món đồ còn có thể hoạt động và sinh hoạt hiệu quả trên nhiều bề mặt như lò vi sóng, tủ lạnh, tay nắm cửa… giúp những vật dụng trong nhà bạn sạch bóng chỉ trong 10 giây đem đến trải nghiệm tuyệt đối trong quá trình vệ sinh nhà cửa một cách lanh lợi và hiệu quả.

Chưa kể, Khăn Ướt Lau Vật Dụng CIF Siêu Nhanh có mùi mùi thơm nhẹ dịu giúp mỗi cá nhân có cảm hứng dễ chịu và dễ chịu và thoải mái, thoải mái và dễ chịu khi dùng. Do đó, món đồ luôn được ưa chuộng trên thị trường. chỉ còn một cú click chuột ngay TẠI ĐÂY, bạn đã có thể sở hữu mặt hàng một cách chóng vánh và đơn giản dễ dàng rồi đó!

Nguyên tắc không lau chùi quá mạnh

Để bảo vệ vật dụng, bạn đừng nên lau chùi quá mạnh khi vệ sinh nhà cửa và vệ sinh vật dụng. Khi lau dọn, hãy đảm bảo cẩn thận với mọi đồ đạc trong nhà và lau chùi mọi thứ cũng như mọi bề mặt một cách nhẹ nhàng để tránh trầy xước cũng như hư hỏng. Đặc biệt, trong quy trình dọn dẹp, hãy hạn chế sử dụng những chất tẩy rửa mạnh để không làm hỏng đồ vật cũng như giúp đảm bảo sự an ninh về sức đề kháng của cả bạn và gia đình. Thay vào đó, hãy sử dụng những mặt hàng vệ sinh bình an, lành tính để hỗ trợ quá trình dọn dẹp. 

hi vọng, với cùng một số mẹo nhỏ làm sạch những vật dụng trong nhà mà Hieucarpet chia sẻ trong bài viết này có thể giúp chị em nội trợ tiết kiệm thời gian và công sức khi áp dụng những bước vệ sinh nhà cửa. Đừng quên thường xuyên truy cập Hieucarpet để đón đọc những thông báo bổ ích về âu yếm gia đình và nhà cửa nhé!

 

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

. Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm.