Tại Sao khiến ống cống nhà vệ sinh có mùi

Do tắc nghẽn đường ống

trong số các Nguyên Nhân chính gây nên tình hình ống cống có mùi hôi chính là do đường ống bị tắc nghẽn. trong số việc sử dụng và hoạt động, ống cống có thể bị tắc nghẽn do rác thải, tóc, thức ăn thừa, thực phẩm, giấy… rơi vào. ban sơ rác vẫn có thể chảy xuống mặc dù thế sau thời gian dài và liên tục ống cống sẽ tắc lại khiến nước không thể thoát đi gây mùi hôi. 

Do cặn bẩn đọng lại ở đường ống

Nước thải hoạt động luôn có chứa các chất bẩn, nhất là nước thải trong nhà vệ sinh thường có chứa xà phòng từ hoạt động thường ngày. Lượng nước thải có chứa cặn bẩn đọng lại liên tục khiến đường ống thoát nước hẹp lại. các vết bẩn tích tụ lâu ngày sinh ra các vi khuẩn, vi trùng và mùi hôi khó chiều. Lâu ngày nếu không được giải quyết và xử lý các vết bẩn sẽ đóng thành mảng bám cứng đầu trong đường ống, khó có thể xử lý. 

Do khí bể phốt bốc ngược lên

Ống cống nhà vệ sinh có mùi hôi còn có thể do hệ thống bể phốt không thoát được khí hoặc có đầy khiến mùi hôi và nước thải trào ngược lên đường ống. tình hình này không chỉ là gây mùi hôi mà còn khó có cách giải quyết. Đối với tình hình này các cách khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh thường không đem lại hiệu quả. Bạn cần áp dụng những cách thức chuyên biệt. 

những cách khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh

Dùng baking soda và giấm ăn

Đối với ống cống có mùi hôi và mảng bám bạn có thể dùng baking soda và giấm ăn để giải quyết thực trạng này. Bạn cho một lượng vừa đủ baking soda vào ống cống sau đó cho giấm ăn vào đợi một chút cho chúng phản ứng và làm bong tróc những vết mảng bám. ở đầu cuối bạn dùng một lượng nước sôi lớn dội trực tiếp vào trong đường ống. những vết mảng bám, thức ăn thừa, giấy vụn sẽ được loại bỏ giúp khử mùi hôi nhà vệ sinh. 

Dùng móc câu cá

Đối với những khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh này bạn dùng móc câu cá hoặc móc quần áo duỗi thẳng rồi uốn cong thành móc câu sau đó luồn vào ống cống. Xoay móc để tóc, thức ăn thừa trong ống cống bám vào trong móc câu sau đó bạn lôi móc câu trên, loại bỏ rác bám trên móc câu. Lặp lại một lần cho đến khi không thể rác. cuối cùng bạn dùng nước sôi dội vào ống cống. 

Gọi thợ sửa ống cống

Đối với tình huống ống cống nhà vệ sinh có mùi hôi do bể phốt đầy hoặc trào ngược, cách cực giỏi bạn nên tìm đến những đơn vị thông tắc và thay thế đường ống chuyên nghiệp. những đơn vị này sẽ giải quyết triệt để Lý Do dẫn đến tắc cống giúp nhà vệ sinh nhà bạn trở nên sạch sẽ và thơm mát. 

Những Lý Do dẫn đến thực trạng mùi hôi cống thoát nước, cũng giống như các cách khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh đã được Hieucarpet hỗ trợ qua bài viết trên. Sau khi đã áp dụng những cách thức làm sạch và khử mùi trên bạn nên sử dụng thêm nến thơm khử mùi, tinh dầu thơm hoặc túi thơm để lưu hương thơm cho nhà vệ sinh nhé!