các đồ dùng nhà bếp nào cần được làm sạch tiếp diễn?

1. Miếng bọt biển rửa chén

Miếng bọt biển là đồ dùng được sử dụng mỗi ngày để làm sạch chén dĩa. Vì thế, chúng liên tiếp phải tiếp xúc với thức ăn thừa sót lại trên chén dĩa, nấm mốc khi chén dĩa để lâu chưa rửa, vi khuẩn khi thức ăn lâu ngày lên men… 

tuy vậy, không hẳn ai ai cũng có thói quen giặt miếng bọt biển rửa chén ngay sau khi dùng ngừng. thường thì, họ chỉ xả sạch miếng bọt biển với nước rồi cất đi. Bọt biển bây giờ còn ướt và sẽ là môi trường thiên nhiên lý nghĩ đó cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi, cải tiến và phát triển, gây hại cho sức mạnh gia đình bạn. chính vì thế, bạn cần vệ sinh chúng với loại nước tẩy chuyên dụng để phòng ngừa nguy cơ này.

2. Thớt

Thớt cũng là một đồ dùng nhà bếp lphát minh cho vi khuẩn sinh sôi, cải tiến và phát triển nhưng nhiều chị em lại ít chú ý đến việc vệ sinh chúng đúng cách.

nhiều người có thói quen sử dụng cùng một loại thớt để xắt thịt sống và thịt chín. Đây là thói quen rất chi là hiểm họa bởi vi khuẩn trong thịt sống có thể ghi lại trên thớt và bám trên thịt chín.

Vì thế, trong gian bếp ngôi nhà mình, hãy chuẩn chỉnh bị riêng 2 loại thớt, 1 thớt dành riêng cho việc xắt đồ sống và 1 thớt dành để xắt đồ. không chỉ có vậy, đừng quên rửa sạch thớt, vệ sinh thớt kỹ càng sau mỗi lần sử dụng nữa nhé.

Một lưu ý nữa dành cho bạn chính là nên hạn chế dùng các loại thớt cũ, đã có không hề ít vết dao cắt trên thớt vì vi khuẩn có thể bám sâu vào phía phía bên phía trong số vết cắt này và lây trực sau đó các món ăn mà bạn để trên thớt.

3. Bếp gas hoặc bếp điện

Nhắc đến đồ dùng nhà bếp có nguy cơ gây bệnh cao thì không thể không kể đến bếp gas và bếp điện. Khi nấu ăn, thức ăn và dầu mỡ thường văng ra ngoài và dính lên tường cũng như mặt phẳng bếp. tuy nhiên, sau quá trình nấu nướng thì họ chỉ thường lau sạch chúng với khăn ướt và điều này tạo cho hiệu quả làm sạch không đảm bảo.

Dầu mỡ và thức ăn bám trên bếp có thể hình thành nấm mốc, vi khuẩn và chúng sẽ bám vào đồ ăn mà bạn nấu một số lần tiếp theo. Do đó, để đảm bảo đáng an toàn và tin cẩn sức mạnh cho bản thân và cả gia đình, bạn nên lau sạch bếp với nước tẩy rửa chuyên dụng sau mỗi lần nấu nhé!

4. Bồn rửa bát

Thức ăn thừa, dầu mỡ… sau khoản thời gian rửa chén sẽ bám lại trong thành bồn rửa. Điều này tạo cơ hội cho vi khuẩn sinh sản và phát triển, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn, chẳng hạn như vi khuẩn salmonella. 

Vì thế, ở kề bên việc làm sạch chén đĩa thì đừng quên vệ sinh sạch sẽ bồn rửa bát sau mỗi lần sử dụng bạn nhé! Baking soda, giấm, chanh… là các nguyên liệu thường được nhiều bà nội trợ tin dùng để làm sạch bồn rửa bát, hạn chế vi khuẩn sinh sôi.

5. Máy xay thịt

những loại đồ dùng nhà bếp như máy xay thịt có cấu tạo khá tinh vi gây gian khổ trong việc vệ sinh máy. Vì thế, những bà nội trợ thường ít khi vệ sinh máy kỹ càng hoặc không thể làm sạch máy, không loại bỏ hết thịt sống còn kẹt lại bên trong máy.

Việc này đã tạo điều kiện để vi khuẩn sinh sôi nảy ở bên trong máy và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của khách hàng. bởi vậy, sau mỗi lần sử dụng, hãy tháo máy, vệ sinh thật kỹ và sát khuẩn lại bằng chanh để đảm bảo an ninh.

6. Lò vi sóng

khi dùng lò vi sóng, bọn họ thường ít khi vệ sinh ngay mà cứ tiếp nối sử dụng nhiều lần sau đó. Đến bao giờ lò vi sóng thật bẩn thì mới chính thức vệ sinh, làm sạch bên trong lò vi sóng.

dẫu thế, trong lúc bạn sử dụng lò vi sóng để đung nóng thức ăn, thức ăn có thể bám ở bên trong, lâu ngày sinh ra vi khuẩn và ảnh hưởng trực kế tiếp sức khỏe. Đặc biệt, những loại vi khuẩn này không thể mất đi khi lò vi sóng hoạt động ở nhiệt độ cao giống như các bạn vẫn thường nghĩ.

rất giỏi bạn nên lau dọn lò vi sóng tiếp diễn, khoảng 3 ngày/lần để đảm bảo lò vi sóng luôn sạch, không có vi khuẩn bên trong.

Bật mí đến bạn dòng dòng dòng mặt hàng vệ sinh đồ dùng nhà bếp Nước lau bếp Cif Thiên Nhiên

Nếu đang tìm kiếm một loại mặt hàng để vệ sinh những đồ dùng nhà bếp, loại bỏ vết bẩn và vi khuẩn thì Nước lau bếp Cif Thiên Nhiên chính là chọn lựa Gia Công. mặt hàng có công thức được chiết xuất 100% từ hai thành phần nhiên nhiên là Baking Soda và Chanh, nhờ đó dễ dãi loại bỏ vết dầu mỡ cứng đầu chỉ còn một lần lau, cho mặt phẳng bếp sạch dầu mỡ, sáng bóng loáng. 

Đặc biệt, Nước lau bếp Cif Thiên Nhiên có mùi thơm nhẹ dịu, độ pH trung tính, dịu nhẹ trên bề mặt nhạy cảm như da tay. Dường như, bạn có thể yên tâm sử dụng Nước lau bếp Cif Thiên Nhiên hàng ngày bởi sản phẩm không mài mòn, hư hại bề mặt của những loại đồ dùng nhà bếp.

Làm sạch những đồ dùng trong nhà bếp là trong những yêu cầu thiết yếu để bạn có thể bảo vệ sức khỏe cho doanh nghiệp dạng thân và gia đình, hạn chế nguy cơ bận bịu bệnh. Ngay từ từ bây giờ, hãy dành thời gian để vệ sinh những đồ dùng nhà bếp tiếp tục hơn bạn nhé!

>>> đọc thêm:

  • Cách khử mùi tủ lạnh

  • Cách vệ sinh lò vi sóng

  • Ý tưởng trang trí nhà bếp

  • Cách vệ sinh bếp từ

 

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

.