Nấu nướng cuối năm: 5 Điều nhất định không thể quên - HIEU CARPET™

Nấu nướng cuối năm: 5 Điều nhất định không thể quên

Xem Nấu nướng cuối năm: 5 Điều nhất định không thể quên

các ngày cuối năm nhà nhà ai ai cũng bận bịu từ dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa cho đến việc chuẩn chỉnh chỉnh chỉnh chỉnh chỉnh bị nấu nướng. Do đó, bạn cảm nhận biết mệt mỏi vì mất vô số sức lực và thời gian cho việc nấu ăn. Vậy phải làm như như ra sao để các bước bếp núc trở nên nhẹ dịu và thuận lợi hơn? Hãy cùng Hieucarpet khám phá các mẹo nấu ăn có lợi giúp cho bạn chuẩn bị các món ăn ngày Tết an nhàn, nhẹ tênh.

Vệ sinh nhà bếp

Chuẩn bị sẵn sàng thực đơn

Dành một ít thời gian để chuẩn bị thực đơn đầy đủ dinh dưỡng và ghi chép các vật liệu thiết yếu trước khi đi buôn bán là các mẹo nấu ăn thiết yếu nhất mà bất cứ bà nội trợ nào thì cũng nên áp dụng, đặc biệt là trong thời điểm sắm sửa nấu nướng cuối năm. 

Việc lên kế hoạch cụ thể về các món ăn mà bạn sẽ nấu có thể giúp bạn định hình được công thức và các nguyên liệu cần thiết. Khi đó, bạn sẽ rút ngắn được thời gian đi chợ và tiết kiệm ngân sách ngân sách và chi phí túi tiền các món không cần thiết. 

>>> Xem cụ thể: 11 Cách bảo vệ thực phẩm nấu chín không cần tủ lạnh

Dự trữ thực phẩm đúng cách – Mẹo nấu ăn bổ ích dành riêng cho các người không có nhiều thời gian

nếu khách hàng quá bận rộn cho việc dọn dẹp và bố trí nhà cửa trong số ngày đầu tuần, đừng do dự run sợ vì bạn hoàn toàn có thể đi chợ vào vào thời điểm cuối tuần. Khi đó, bạn sẽ mua thức ăn cho cả một tuần mà hoàn toàn không rất cần phải mất nhiều thời gian cho việc buôn bán. Để sử dụng thực phẩm trong thời hạn dài, bạn nên suy nghĩ một số nguyên lý dự trữ thực phẩm bình an và đúng cách dưới đây:

  • Đối với các thực phẩm tươi sống: bảo vệ ở ngăn đông lạnh để đảm bảo độ tươi, đồng thời ức chế sự sinh sôi và cách tân và cải tiến và cách tân và cải cách và phát triển của vi khuẩn. Tẩm ướp gia vị trước nếu bạn có nhu yếu tiết kiệm thời gian và chia nhỏ thành đa phần, sau đó dùng đến đâu thì rã đông đến đó.

  • các loại rau, hay củ quả tươi: Bạn có thể bảo vệ các loại rau củ tươi lâu trong ngăn mát, đặt trong số túi zip có lỗ thông khí và duy trì nhiệt độ từ 0 – 10 độ C. không chỉ là thế, trước lúc cất trữ chúng nó vào tủ lạnh, bạn nên đảm bảo là chúng hoàn toàn khô ráo và đừng nên rửa trước khi cho vào tủ lạnh.

  • các loại thức ăn đóng hộp: Đặt chúng ở nơi sạch sẽ và mát mẻ, không cần đặt vào tủ lạnh.

>>> đọc thêm: 10 bí kíp bảo vệ thực phẩm đông lạnh hiệu quả

Thái sẵn rau củ và lưu trữ ở ngăn đông tủ lạnh

Để chuẩn bị sẵn sàng cho các mâm cơm ngày Tết, ngoài các việc cất giữ thực phẩm tươi sống trong ngăn đá, bạn cũng có thể cấp đông cho rau củ. Cắt nhỏ rau củ và sau đó cho chúng vào từng túi nhỏ để đơn giản và đơn giản đơn giản đơn giản hơn cho việc chế biến. Một lưu ý nhỏ là bà nội trợ chớ nên rã đông và cấp đông lại nhiều lần vì việc làm này sẽ để cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển, cũng như làm giảm độ tươi ngon của rau củ.

lưu ý đến cách thức rã đông 

Rã đông không phải là 1 các trong các bước phức hợp, nhưng bạn cần hiểu và thực hiện rã đông đúng chuẩn để giúp món ăn lành mạnh và an ninh. công đoạn rã đông thường có 4 giải pháp, bao hàm: tủ lạnh, nước lạnh, lò vi sóng và trong lúc nấu. Đây được xem là các cách rã đông tiêu chuẩn và cũng là mẹo nấu ăn mà người nội trợ nào thì cũng nên ghi nhớ.

>>> tham khảo thêm: Cách rã đông tủ đông đúng cách, đơn giản

Vệ sinh – lau dọn kỹ lưỡng sau mỗi lần nấu

các dụng cụ nhà bếp như dao, thớt, nồi, mặt bếp,… là môi trường lphát minh để các vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Do đó, để tránh gây hại đến sức đề kháng cho các thành viên trong gia đình thì bạn nên cân nhắc việc vệ sinh, tẩy rửa một cách cẩn thận. chớ nên chỉ rửa qua loa với nước hay không rửa sau mỗi lần sử dụng. Đặc biệt, trong thời điểm cuối năm, những dụng cụ nấu nướng và nhà bếp cần được vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo an toàn và an toàn và an toàn và đáng đáng tin cậy và đáng tin yêu cho những bữa ăn ngày Tết của cả gia đình.

Hieucarpet xin gợi ý đến những bà nội trợ Nước rửa chén Sunlight điệu đà Hương Bưởi Tây và Hoa Anh Đào. mặt hàng không chỉm giỏi chức năng rửa sạch chén bát, những dụng cụ bếp sau mỗi lần nấu, an ninh cho da tay mà còn chinh phục được nhiều chị em phụ nữ bởi: 

  • Chiết xuất từ những thành phần thiên nhiên, 100% thành phần làm sạch gốc thực vật theo công nghệ độc quyền của Unilever như lời chứng minh mạnh mẽ về độ an ninh của máy

  • Được thử nghiệm và kiểm chứng về mức độ tin cẩn và tin cẩn bởi Viện Da Liễu Trung Ương

  • nguồn gốc xuất xứ cụ thể, được kiểm duyệt cân xứng unique Nhật bạn dạng.

  • Đặc biệt, với những thành phần thiên nhiên lành tính và dịu nhẹ với da tay, chị em sẽ không còn hề do dự lo sợ về việc da tay bị ảnh hưởng trong thời gian rửa chén. 

Bạn có thể đơn giản dễ dàng search Nước rửa chén Sunlight điệu đà Hương Bưởi Tây và Hoa Anh Đào trên những kênh bán lẻ trên thị trường hoặc mua trực tiếp TẠI ĐÂY.

hy vọng là những mẹo nấu ăn có ích phía trên có thể giúp những bữa ăn ngày Tết của người dùng trở nên dễ ợt và thơm ngon cũng như đảm bảo an ninh cho sức đề kháng cả gia đình. Chúc bạn nhiều sức khoẻ và đừng quên theo dõi Hieucarpet để biết thêm nhiều bí kíp hay ho về vệ sinh và quan tâm gia đình nhé. 

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

. Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm.

câu hỏi thường gặp về mẹo nấu ăn

Thực phẩm tươi sống khi lưu trữ trên ngăn đá có thể sử dụng trong bao lâu?

Dù ngăn đông có thể khiến cho bạn sử dụng thực phẩm trong 1 thời gian dài nhưng bạn đừng nên để quá lâu để tránh ảnh hưởng đến quality của thực phẩm. Khi đó, thời gian bảo quản cao nhất của thực phẩm tươi sống trong ngăn đông là 7 ngày và chỉ nên sử dụng sau 1 – 2 ngày nếu để ở ngăn mát.

Đâu là cách thức tin cậy nhất để rã đông thực phẩm?

Bạn có thể rã đông thực phẩm với rất nhiều cách thức khác biệt, phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng. Trong đó, cách rã đông phổ biến và an ninh nhất chính là đặt thực phẩm trong tủ lạnh. Lưu ý là khi chọn những giải pháp khác như rã đông bằng nước lạnh hay lò vi sóng thì bạn nên nấu thực phẩm ngay lập tức để tránh sự sinh sôi và phát triển của vi khuẩn.

Có cần đóng hộp khi lưu trữ thức ăn thừa trong tủ lạnh?

Để đảm bảo thức ăn không bị ôi thiu và nên tránh sự xâm nhập của vi khuẩn, bạn nên lưu ý đóng hộp và đậy nắp cẩn thận. Việc không đậy nắp hộp thức ăn có thể khiến vi khuẩn phát tán trong tủ lạnh, gây mùi hôi và ảnh hưởng đến chất lượng món ăn khi dùng.