1. Món ăn sống

các món ăn tươi sống như sushi, gỏi tươi sống,…rất được khẩu vị của ít nhiều người. tuy vậy, các món ăn sống này cũng chứa nhiều nguy hại có thể gây ngộ độc thực phẩm, đặc biệt giữa các ngày dịch bệnh như bây giờ. Do đó, bạn nên hạn chế việc ăn sống mà nên chọn lựa các món ăn được nấu chín kỹ càng để đảm bảo sức đề kháng. 

bài viết liên quan: Bảo vệ sức đề kháng mùa dịch: 3 vật dụng cần diệt khuẩn mỗi ngày

2. các loại mắm sống

các loại mắm sống là 1 một số món ăn mếm mộ của nước ta, đặc biệt với các người ở vùng miền tây nam bộ. Cũng giống giống như những món ăn sống khác, mắm sống nếu như không được sơ chế và có cách bảo vệ thực phẩm kỹ càng cũng có khả năng sẽ bị đến bệnh đường ruột, hệ tiêu hoá của họ. Do đó, việc làm rất xuất sắc để bảo vệ mình là bạn nên tránh xa các loại thức ăn này.

tìm hiểu thêm: Đại dịch quay về: 5 Điều bạn cần làm ngay bây giờ để bảo vệ sức đề kháng của bạn dạng thân và gia đình

3. Tiết canh

có 1 thực tế là dù bạn tìm bất cứ cách đuổi ruồi nào nhưng khi chế biến món này thì ruồi sẽ kéo bè phái đàn đến mà bạn không thể tàn phá được. Tiết canh vịt, gà,…là các món ăn được làm từ máu sống và chưa qua bất kỳ sự nấu sôi nào. dù cho, những loại tiết canh có giá trị dinh dưỡng cao cũng như có kiến thức trị một số bệnh nhưng việc ăn sống sẽ không còn tốt vệ sinh cũng như bình an thực phẩm. 

Vì trong máu những động vật này có thể chứa giun sán, vi khuẩn,..hay những loại virus lây nhiễm khác mà họ không hề hay biết. Đó là chưa nói tới quá trình chế biến sẽ cuốn hút khá nhiều ruồi nhặng mang đi những mầm bệnh đậu lên trên dĩa tiết canh. Điều này sẽ rất gian nguy và có thể gây tử trận.

4. Trứng lòng đào

Trứng sống và trứng lòng đào cũng không thể quá xa lạ với những bạn hiện nay. Nhưng trong giai đoạn dịch bệnh đang hoành hành thì việc hạn chế ăn món ăn này là điều nên làm. Thay vào đó, hãy tập thói quen ăn đồ chín, trứng chín để bảo vệ sức đề kháng của người sử dụng và cả gia đình nhé.

5. Thịt tái

Thịt tái thường ăn kèm trong mỗi mon ăn như phở, hủ tiếu, lẩu… Thực tế, độ dinh dưỡng trong thịt tái và thịt chín không quá chênh lệch nhau chỉ là khẩu vị mỗi người khác biệt nên có người thích ăn chí, có người lại thích ăn tái. 

tuy vậy, thịt tái thường có phiên bạn dạng lĩnh nhiễm khuẩn, nhiễm những loại ký sinh trùng như giun, sán,…và sẽ không cao vệ sinh đáng an toàn và tin yêu thực phẩm như thịt chín. Do đó, hay đổi khác thói quen ăn thịt tái sang thịt chín để xuất sắc cho hệ tiêu hoá, sức khoẻ hơn, đặc biệt là trong những ngày dịch bệnh đang trình làng khá phức hợp. 

Hãy tự bảo vệ sức đề kháng của bản thân và gia đình bằng cách ăn chín uống sôi và áp dụng những biện pháp bảo vệ sức khoẻ như đeo khẩu trang, rửa tay sạch và hạn chế cũng như tránh giao tiếp những nơi ô nhiễm, ổ dịch,…Đồng thời, hãy bổ sung những món ăn chứa nhiều chiến lực, đẩy mạnh sức đề kháng,… hi vọng với những chia sẻ này sẽ đưa đến thông báo bổ ích cho bạn và những người xung quanh nhé.

 

Facebook  Youtube  Instagram  Pinterest  Twitter

bạn dạng quyền thuộc về: . Ghi rõ nguồn khi xem thêm.