nguyên nguyên vật liệu cần chuẩn chỉnh chỉnh bị

Không cần khéo hoa tay và cũng không cần chuẩn bị các vật liệu quá cầu kỳ, chỉ từ các đồ dùng dễ dãi tìm thấy trong nhà, bạn đã có thể tạo nên vô số chiếc móc khóa để sử dụng và dùng để quà bộ quà Tặng theo Kèm rồi. các vật liệu cần có như sau:

  • Vải dạ, nỉ, thun với các màu sắc phụ thuộc vào sở thích của quý khách

  • Kéo, kim, chỉ, thước

  • Móc chìa khóa hoặc móc treo điện thoại

  • Bông gòn

Một lưu ý nhỏ khi chọn vải đó là nếu mình muốn tạo hình trên móc khóa, hãy chọn các miếng vải một màu. Đơn giản vì chúng sẽ dễ dãi làm điển hình các chúng taa tiết handmade của chúng ta. Vải nỉ hoặc vải dạ sẽ hỗ trợ cho chiếc móc khóa của người dùng nhìn đẹp hơn, hệt như các móc khóa có bán ở các cửa hàng.

quy trình làm móc khóa bằng vải

Móc khóa có ít nhiều loại với đa dạng các hình thù khác biệt. dưới đây là quy trình chung nhất để bạn có thể thỏa sức phát minh với ý tưởng của bản thân mình. 

  • Bước 1: xác minh hình dạng của chiếc móc khóa

thứ nhất, bạn hãy lên ý tưởng về hình dạng chiếc móc khóa. Sau đó, bạn vẽ lên tấm vải định dùng về khuôn ngoài của chúng, chưa cần vẽ cụ thể. Bạn gấp đôi tấm vải lại và dùng kéo cắt theo đường đã định sẵn. Một số hình dạng cơ bạn dạng như hình trụ, hình ngôi sao, hình trái tim… Mách nhỏ bạn là để nét vẽ được chuẩn xác hơn, hãy tạo hình trên giấy dày một chút, sau đó áp lên vải và cắt theo đường viền. 

  • Bước 2: Cắt các cụ thể nhỏ

Để có những chiếc móc khóa đẹp, bạn chẳng thể nào quên những cụ thể nhỏ như mắt, miệng hay những hình thù xinh tươi để gắn lên khuôn chính đã cắt phía trên. tốt nhất có thể là bạn nên sử dụng mảnh vải khác màu để có sự nhận thấy giữa những cụ thể với nhau. Tương tự, bạn nên vẽ lên giấy rồi áp vào mảnh vải để những chi tiết có đường nét rõ ràng hơn. 

  • Bước 3: triển khai khâu vá

Ở giai đoạn này, đầu tiên bạn nên khâu những chi tiết lên 1 mặt của miếng vải làm khuôn ngoài đã cắt ở bước 1. Sau đó, bạn khâu miếng vải còn sót lại với miếng vải đã gắn những chi tiết vừa nêu trên, khâu theo mép ngoài của vải. Lưu ý là bạn rất cần phải dành  ra một khoảng nhỏ để nhồi bông gòn vào, đừng khâu sát quá. 

  • Bước 4: Nhồi bông

Bạn chỉ cần nhồi bông gòn đã chuẩn bị sẵn vào trong móc khóa đã khâu là được. Khi nhồi, nhớ cho nhiều bông gòn để hình dáng của móc khóa được rõ ràng nhé. ở đầu cuối, khâu phần vải còn dang dở. Thế là móc khóa đã hoàn thiện rồi. Thật đơn giản, đúng không? 

Vậy về cách làm sáng khóa túi như như thế nào để người bạn gần gũi này trông luôn như mới và xinh xắn hơn. Cùng nhắm đến ở mục sau nhé!

Cách làm sáng khóa túi

Có móc khóa rồi, nhưng khóa túi của bạn lại bị gỉ sắt, kéo qua lại rất hiểm nguy. Phải làm sao đây? Hãy chúng tac ngay cách làm sáng khóa túi cực kỳ đơn giản của mình nhé.

Giấm trắng là 1 nguyên vật liệu không còn xa lạ bạn có thể đơn giản dễ dàng tìm thấy trong nhà hoặc mua ngoài cửa tiệm. 

Ngoài chức năng dùng để nấu ăn, giấm trắng còn giúp làm sáng khóa túi, loại bỏ gỉ sắt trên kim loại 1 cách chóng vánh. Bạn chỉ cần dùng một mảnh vải hoặc bông gòn thấm lên vùng khóa bị gỉ và để yên khoảng 2-3 tiếng. Sau đó, bạn dùng bàn chải đánh răng cũ cọ sạch những vết gỉ. như thế là khóa kéo của bạn đã lập tức sáng choang như mới rồi. 

Trên đây là tuyệt kỹ làm móc khóa bằng vải và cách làm sáng khóa túi rất chi là đơn giản, dễ tiến hành. hy vọng là những thông báo trong nội dung bài viết sẽ bổ ích với bạn.