Khử mùi nhà vệ sinh bằng chanh

Để xử lý tình hình nước bồn cầu  có mùi và nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi, bạn có thể dùng chanh tươi. Lấy nước cốt của 3 quả chanh tươi sau đó cho trực tiếp xuống bồn cầu, đợi một chút sau đó xả sạch lại với nước. Tương tự, bạn dùng nước cốt chanh tươi cho xuống cống thoát nước trong nhà vệ sinh, sau đó xả lại nước để mùi hôi khó tính được cuốn đi dễ dãi. 

Dùng giấm ăn

Đối với giấm ăn bạn làm tương tự như chanh tươi. Lấy một lượng giấm ăn đổ trực tiếp vào bồn cầu và đường ống thoát nước sàn, đường ống thoát nước bồn rửa mặt, bồn tắm sau đó xả sạch lại với nước. Bạn cũng có thể dùng giấm ăn để khử mùi nhà vệ sinh bằng cách đặt một chai giấm đã mở nắp tại góc nhà vệ sinh. Cách này sẽ hỗ trợ nhà vệ sinh nhà bạn không còn mùi hôi hiệu quả đến 1 tuần. 

Dùng baking soda và giấm ăn

Hình như bạn cũng có thể xử lý nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi hay nước dội cầu bốc mùi bằng cách dùng baking soda và giấm ăn. Cho đồng thời cả hai vật liệu này vào bồn cầu hoặc ống cống thoát nước. Bạn đợi một chút cho chúng xảy ra phản ứng với nhau, Open bọt sủi lên. Nhờ đó các mảng bám cùng vi khuẩn gây mùi trong bồn cầu và ống thoát nước được khử sạch. Sau đó, bạn dùng nước nóng dội trực tiếp vào ống cống hay bồn cầu là hoàn tất. 

Dùng rượu mạnh

Rượu có công dụng unique cao trong số việc khử mùi cũng như kháng khuẩn, tiêu diệt các vi khuẩn bất lợi. Đối với rượu, bạn hãy lựa chọn rượu trắng có nồng độ cồn cao để tăng hiệu quả khử trùng. Đổ rượu vào bồn cầu hoặc ống thoát nước, đặt thêm 1 ly tại góc nhà vệ sinh để khử mùi. trong khi bạn có thể cho rượu vào chai có dạng xịt để lau kính và gương nhà vệ sinh. 

Dùng viên khử mùi

Đối với viên khử mùi, bạn có thể đặt trong két nước sau đó để viên tự tan nội địa mỗi lần xả sẽ không còn mùi hôi tức giận. Bạn nên chọn các dòng mặt hàng viên thả bồn cầu chất lượng, không chứa hóa chất độc hại đến sức đề kháng cũng như môi trường và nguồn nước. Có thể chọn các mùi hương và màu sắc khác nhau tùy thuộc sở thích. 

Giữ nhà vệ sinh sạch sẽ

Cách hiệu quả cao nhất để nhà vệ sinh luôn thơm mát, sạch sẽ chính là dọn dẹp nhà vệ sinh hàng ngày. Bạn nên cọ bồn cầu, sàn nhà tắm, các thiết bị nhà tắm, sử dụng phễu thoát sàn… để bảo vệ nhà vệ sinh khỏi các mùi hôi tức giận. Không dùng quá nhiều giấy khi đi vệ sinh, không đổ thức ăn thừa và để những vật cứng rơi vào bồn cầu, bạn nhé. 

Trên đây là những chiến thuật giải quyết thực trạng nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi hay nước bồn gây khó chịu. ngoài các mẹo trên, bạn có thể sử dụng thêm bột thông cống, sáp khử mùi, túi thơm để treo trong nhà vệ sinh nhằm ngăn mùi hôi khó chịu.  Chúc bạn thực hiện chiến thắng và chiếm dụng khoảng không vệ sinh tươi mát cho gia đình!