Cẩm Nang Bỏ Túi về cách Vệ Sinh Và Cách Đánh Bóng Đồ Gỗ

Đồ nội thất gỗ thịt rất phổ biến ở nước ta, không chỉ có rất có cảm tình của khách hàng bởi vẻ đẹp thoải mái và tự nhiên của thớ gỗ, mà còn chiếm trọn sự an toàn và đáng tin cẩn do độ chắc bền của chính vật liệu gỗ mang đến khi sử dụng, nếu như gia chủ biết chăm lo đúng cách. Và nếu đó là các món đồ được dùng trong gia đình qua không ít thế hệ, thì nhất định càng phải được chăm nom 1 cách kĩ càng.

công ty chúng tôi đã tập hợp một số mẹo nhỏ về kiểu cách đánh bóng và vệ sinh đồ nội thất gỗ để giúp các đồ đạc gỗ này được bóng đẹp quay về.

1. Làm Sạch trước khi tiến hành Cách Đánh Bóng Đồ Gỗ

các mẹo bên dưới đây sẽ chỉ dẫn bạn cách vệ sinh đồ nội thất bằng gỗ, nhưng một phần cần thiết giúp bảo vệ hằng ngày là bạn hãy đặt các tấm đệm lót bảo vệ lên trên để bề mặt gỗ không bị xây xước – nếu như không sẽ khó mà giữ trong các bước sử dụng.

 • nếu bạn đang do dự làm thế nào để vệ sinh sạch đồ gỗ 1 cách đơn giản không quá phức hợp, chưa cần kể đến việc đánh bóng bề mặt gỗ, thì việc đầu tiên bạn cần được làm sạch hết bụi bặm trước.

 • Hãy cắm đầu dụng cụ chổi quét bụi với ống máy hút bụi để giúp làm sạch đồ gỗ mà không gây xước. nếu bạn không có đầu chổi quét mềm để cắm nối vào ống máy hút bụi, thì có thể dùng miếng vải mềm ­(microfiber) để thay thế.

 • Sau đó sử dụng thuốc tẩy rửa chuyên dụng cho đồ gỗ – luôn luôn tuân theo chỉ dẫn ghi trên bao bì, và chọn loại thuốc tẩy cân xứng nhất với bề mặt gỗ của chúng ta. hãy đọc tiếp phần tiếp dưới đây để biết hãy chọn loại nào nhé!

2. nhận biết bề mặt Gỗ trước lúc thực hiện Cách Đánh Bóng Đồ Gỗ

nếu khách hàng đang định lau chùi đồ gỗ một cách cẩn thận, thì điều quan trọng đặc biệt là bạn phải hiểu loại mặt phẳng gỗ mà bạn định làm và chọn mua đúng loại thuốc tẩy rửa tương xứng.

Một số loại phủ mặt phẳng gỗ thường gặp gỡ nhất bao gồm véc ni, sáp, hay loại bề mặt hở. Luôn đọc kỹ nhãn hướng dẫn ghi trên thuốc tẩy trước khi làm để biết có lẽ cân xứng.

 • Bề mặt gỗ hở thì phải tránh không được để bị ướt và nên đổ thuốc tẩy ra vải trước, chứ không đổ trực tiếp lên đồ nội thất gỗ.

 • Véc ni cũng khá nhạy cảm với nước – lau chùi bình thường bằng một miếng vải hơi ẩm là cách rất tốt, nhớ xử lý các vết bẩn cứng đầu kĩ càng với dung dịch thuốc tẩy.

 • Sáp cần loại chất tẩy rửa gỗ dạng xà phòng – luôn chọn các dòng món đồ chuyên sử dụng hợp lý và phải chăng, đúng mục đích.

 • Nếu đồ gỗ của chúng ta được bao phủ bằng lớp sơn, thì việc này sẽ đơn giản hơn nhiều – bề mặt này không nhạy cảm như những loại khác, vì thế bạn có thể dùng loại nước rửa bát thông thường để lau chùi một cách thuận tiện.

Hãy chắc chắn rằng luôn thử trước mọi loại thuốc tẩy mà bạn chuẩn bị dùng trên một diện tích nhỏ và khuất để an tâm rằng sẽ không gây ra hư tổn nào! Bởi đối với loại đồ thiết kế bên trong bằng gỗ, cụ thể là cẩn tắc vô áy náy!

3. Cách Đánh Bóng Đồ Gỗ

có khá nhiều loại nước bóng dạng xịt mà bạn có thể mua sẵn – khi đó, chỉ cần sử dụng theo đúng hướng dẫn ghi trên nhãn mác. Nếu đồ gỗ của bạn có lớp bảo vệ bền chắc và mình muốn thử những công thức đánh bóng tự làm, hãy thử với phương thức dưới đây.

 • Trộn 4 phần dầu ô liu với cùng một phần giấm trắng và đổ vào chai xịt.

 • Thử trước chất lượng dung dịch trên một phạm vi nhỏ để xem có đạt tính năng như hy vọng hay không.

 • Xịt dung dịch lên một miếng vải mềm ­(microfiber) và lau khắp bề mặt gỗ – bạn sẽ thấy mặt gỗ sáng bóng trở lại ngay lập tức. Dung dịch này vừa làm sạch lại vừa làm bóng mặt gỗ, vì giấm cũng có tính năng tẩy rửa.

Hãy cảm nhận sự tươi mới, sạch sẽ và độ sáng bóng loáng của món đồ sau khi áp dụng cách phục hồi đồ dùng thiết kế bên trong cho dạng gỗ bạn nhé!

4. những Điểm Chính trong việc Làm Sạch Và Cách Đánh Bóng Đồ Gỗ

 1. Để làm sạch đồ nội thất, trước hết bạn cần làm sạch hết bụi bẩn trên đồ gỗ với chổi quét bụi hoặc miếng vải sợi loại mềm để tránh xây xước mặt gỗ.

 2. Chọn đúng loại món đồ làm sạch đồ nội thất hợp lý và phải chăng cho mỗi loại bề mặt gỗ.

 3. Để đánh bóng bề mặt gỗ, bạn có thể dùng nước làm bóng dạng xịt mua sẵn, hoặc tự làm lấy theo công thức: 4 phần dầu ô liu với 1 phần giấm trắng rồi đổ vào trong chai xịt.

những đồ dùng nội thất bằng gỗ khi được bày trí trong bất cứ ngôi nhà nào cũng luôn đem đến vẻ quý phái, và đặc biệt là nếu món đồ yêu quý ấy đã gắn bó lâu với gia đình, thì việc chú tâm giỏi cho đồ gỗ này sẽ rất quan trọng. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại thành phầm tẩy rửa và làm bóng đồ gỗ với thiết kế chuyên sử dụng, thay vì dùng đồ tự làm lấy để thu được kết quả tốt và an ninh nhất.