Bí Kíp giữ Sàn Nhà Luôn Sạch Sẽ Mọi Lúc

1. các Điểm Cần Lưu Ý trong công việc Giữ Sàn Nhà Luôn Sạch

 1. Hút bụi hoặc quét nhà trước để loại bỏ bụi bờ trên sàn

 2. Vắt kiệt giẻ trước khi lau để sàn nhà không quá bị ướt

 3. Lau lại sàn lần nữa với nước sạch

Việc lau sàn sẽ hỗ trợ đỡ loại bỏ hết bụi bẩn và vi khuẩn, giảm thiểu mùi hôi và giữ sàn nhà được sạch. dưới đây là một trong chỉ dẫn hữu dụng cho tất cả các dòng sản phẩm tẩy rửa bạn cần để khử trùng và lau sàn nhà tắm, nhà bếp, từ lau sàn đến nước lau nhà và cách thức tẩy rửa.

2. các đồ dùng cần thiết Để Lau Sàn

trước khi lau, bạn cần xem liệu trong nhà đã có đầy đủ các dụng cụ đặc biệt quan trọng chưa. các thứ bạn cần là:

 • Máy hút bụi hoặc chổi và xẻng hót rác

 • Chổi lau nhà đa năng giúp cho bạn có thêm đơn giản để lau sàn ở các địa hình dù trong ngõ ngách hẹp hay rộng với các cấu tạo từ chất khác biệt. Chổi lau mặt sàn phẳng thường có phần đầu chổi được thiết kế để dễ dàng giặt được và là trong số loại chổi dễ sử dụng nhất, dẫu thế bạn cũng có thể gặp gian khổ khi phải lau ở các góc hẹp. Chổi lau sàn dài giúp cho bạn xử lí các góc hẹp và chùi sạch các chất bẩn bám trên sàn, nhưng cũng khó sử dụng hơn. Giẻ bọt biển để lau sạch các mặt phẳng. Đối với các mặt phẳng khác, bạn cũng chỉ việc trong số loại giẻ này là đủ.

 • Nước lau sàn và chất tẩy khử trùng. có nhiều loại nước lau sàn trên thị trường giành cho mỗi loại sàn như gỗ, gạch, sàn dán hoặc sàn giả gỗ. Bạn hãy kiên cố và kiên cố sử dụng đúng loại nước lau sàn vì một số chất hoá chúng tac có thể làm hỏng những làm từ Gia Công bình làm từ chất liệu tự nhiên và thoải mái như gỗ hoặc sàn gạch đắt tiền.

Khi đã có tất cả những đồ dùng quan trọng, bạn có thể ban đầu lau sàn.

3. Cách Lau Sàn

 • Hãy ban đầu bằng việc chuẩn bị vùng cần lau. dịch rời bàn, ghế và những đồ dùng trong nhà ra khỏi nơi bạn thích lau.

 • Dùng chổi và xẻng hót rác hoặc máy hút bụi để loại bỏ toàn bộ rác và bụi bẩn, sau đó bỏ rác vào thùng rác.

 • Đổ đầy chậu nước nóng hoà với nước lau sàn. Bạn hãy tham khảo kỹ chỉ dẫn sử dụng để biết lượng nước lau sàn cần dùng vì một số loại chất tẩy có thể làm sàn nhà bị dính. bên cạnh đó, bạn cũng nên bền bỉ là đã chọn đúng loại nước lau sàn cân xứng với chất liệu sàn của nhà bạn.

 • Lưu ý: sàn gỗ chỉ nên lau khi đã được bịt bí mật và dùng ít nước. Nếu sàn gỗ chưa được bịt kín, bạn chỉ nên lau với rất ít nước để tránh sàn bị phồng rộp. những chất liệu khác như sàn gạch, sàn dán hay giả gỗ có thể lau với khá nhiều nước hơn mà đang không sợ bị hư hỏng.

 • Làm ngập giẻ lau trong chậu, nhúng lên nhúng xuống một số trong mỗi lần rồi vắt kiệt nước. Tránh để nền nhà bị sũng nước, chỉ cần một lượng vừa đủ để lau sạch sàn.

 • chính thức với góc xa nhất từ cửa và lau dọc sàn theo hình số 8 (nếu là giẻ lau dài) hoặc theo những đường thẳng (nếu là miếng bọt biển)

 • thỉnh thoảng giũ lại giẻ trong chậu nước rồi lại vắt kiệt và liên tiếp lau. Bạn nên thay nước nếu thấy nước đã bẩn đục.

 • Bạn nhớ đi lùi lại Dường như lau cho đến khi lau hết căn phòng. Bạn hãy đi lùi về phía cửa để không bị kẹt ở trong góc khi lau kết thúc!

 • Để sàn khô trọn vẹn trước lúc bước vào phòng.

Khi đã lau kết thúc, sàn nhà bạn bây giờ hoàn toàn sạch sẽ và không còn bụi. Bạn nên lau sàn nhà một tuần/lần hoặc thường xuyên hơn nếu nhà bạn có nuôi động vật.

Một loại nước lau sàn chất lượng, như Nước lau sàn Sunlight, sẽ giúp việc lau nền nhà dễ dãi hơn quá nhiều và loại bỏ những vết bẩn cứng đầu. Bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước lúc dùng bất kì sản phẩm tẩy rửa nào.

>>> tham khảo thêm:

 • Mẹo để sàn nhà luôn sạch khuẩn mà vẫn bình yên trong dịp dịch