Dùng dao kết hợp gôm tẩy

Cách tẩy xi măng trắng trên nền gạch được áp dụng nhiều nhất chính là dùng dao rọc giấy và gôm tẩy. Với cách thức này, bạn cũng có thể áp dụng với các vết xi măng nhỏ trên gạch đỏ hay được dùng để lát sân. 

Đầu tiên dùng dao cạo sạch các vết xi măng, rồi dùng gôm tẩy để loại bỏ hoàn toàn các dấu xi măng để lại trên sàn. Khi thực hiện, bạn nên ưu tiên các vết xi măng nhỏ và không cạo quá sâu để tránh ảnh hưởng đến mặt phẳng của gạch. tuyệt vời và hoàn hảo nhất không áp dụng với nền gạch men hoặc đá hoa cương. cuối cùng, bạn dùng nước lau sàn lau lại một đợt nữa là ngã ngũ.

Dùng xăng 

Đây là chiêu bài giúp loại bỏ các vết xi măng trắng để lại trong số việc trám khe gạch rất hữu hiệu. phương pháp thực hiện khá đơn giản. Bạn dùng khăn mềm khô, thấm xăng và lau mạnh các vết xi măng trên sàn. 

Trong các bước thực hiện, bạn nên mang bao tay cao su dài tay và khẩu trang. Chú ý tránh để những thiết bị đánh lửa ở gần Khu Vực vệ sinh. Tương tự như chỉ dẫn ở trên, bạn cũng chớ nên dùng xăng cho những mặt phẳng đá hoa cương hay gạch men có hoạt tiết chìm. cuối cùng, bạn lau lại nhà với nước lau sàn và mở cửa để mùi xăng thoát ra phía bên ngoài nhé. 

Sử dụng baking soda và giấm ăn

Baking soda và giấm ăn có chức năng rất chất lượng trong công việc làm sạch và đánh bật những vết ố trên sàn nhà. Vì thế, bạn có thể trộn bột baking soda với giấm ăn, sau đó chà trực tiếp lên những vết bẩn cứng đầu. Để hỗn hợp ngấm và làm mềm vết bẩn, sau đó dùng khăn lau lại là hoàn tất. Tương tự vậy, khi chúng ta đánh bóng sàn xi măng bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp này.

Sử dụng chất tẩy rửa chuyên được sự dụng

Cách tẩy xi măng trắng trên nền gạch bằng chất tẩy rửa chuyên dụng được nhiều chủ đầu tư của không ít công trình lớn áp dụng vệ sinh nhà sau xây cất. bình thường những đơn vị thiết kế sàn nhà sẽ tiến hành cạo bớt những lớp xi măng rồi mới tiến hành vệ sinh sàn. Dùng hỗn hợp axit HCl hoặc Clo đổ lên những vết xi măng. Đợi một chút cho đến khi bề mặt sàn sủi bọt lên và những vết xi măng bong tróc rồi dùng khăn lau đi. Sau đó, bạn dùng nước lau sàn lau sang 1 lần. ở đầu cuối, bạn lau lại sàn với nước xem còn sót vết xi măng nào không và bật quạt để làm khô chóng vánh. 

trong thời gian thực hiện, đừng quên trang bị những dụng cụ quan trọng như găng tay cao su, khẩu trang, quần áo bảo hộ. 

Trên đây là những cách tẩy xi măng trắng trên nền gạch, sàn nhà mới hoàn thiện rất hữu hiệu. hi vọng là bài viết bổ ích cho chính mình trong những công việc dọn dẹp và tận thưởng niềm vui trọn vẹn trong ngôi nhà mới của bản thân.