Một số người do dự lúng túng về việc làm sạch lò sưởi bằng đá cẩm thạch, nhưng thực sự không thiết yếu vì việc vệ sinh lò sưởi bằng đá cẩm thạch thực ra đơn giản hơn nhiều. bên bên tiếp kế nhiệm đây là mọi thứ bạn cần biết để làm sạch lò sưởi bằng đá cẩm thạch:

1. Cách làm sạch vết bẩn khác từ lò sưởi bằng đá cẩm thạch

nếu bạn có thị hiếu đào bới cách làm sạch lớp phủ lò sưởi bằng đá cẩm thạch, thì điều đầu tiên bạn cần biết là đá cẩm thạch là 1 trong trong các nguyên liệu rất xốp, có nghĩa là dòng vật liệu này có xu hướng hấp thụ bất kỳ chất lỏng nào được sử dụng trên bề mặt phẳng. các dòng dòng dòng dòng dòng dòng mặt hàng tẩy rửa cổ xưa và những hóa chất mạnh, khi ngấm vào lõi của đá cẩm thạch, có thể làm hỏng tính toàn diện và tổng thể của đá, và có thể làm hỏng hoặc nứt mặt phẳng. Vì Lý Do này, rất giỏi bạn nên sử dụng món đồ làm sạch đá cẩm thạch chuyên được dùng, một mặt hàng được thiết kế đặc biệt để làm sạch đá cẩm thạch.

Điều thứ đôi bạn cần biết là bất kỳ vật liệu mài mòn nào – mặt hàng làm sạch hoặc vải thô hoặc bàn chải – đều có thể làm hỏng lớp hoàn thiện của đá cẩm thạch. Nhiều lò sưởi bằng đá cẩm thạch hiện đại hơn được tráng giỏi, có nghĩa là chúng hầu như không bị mài mòn nhẹ. tại đây là một số mẹo tuyệt hảo để làm sạch đá cẩm thạch có giá trị:

  • Đầu tiên, sử dụng một miếng vải rất mềm, rất xuất sắc có thể là vải sợi nhỏ, để loại bỏ mọi bụi bặm bụi bờ trên bề mặt lò sưởi. Điều này sẽ khiến cho cho bạn dễ dãi nhìn thấy bất kỳ vết bẩn nào và xác định khu vực nào bạn thực sự cần tập trung vào. Đặc biệt là tìm vết muội than và vết bẩn cốc.

  • Để loại bỏ bất kỳ vết bẩn nào trên đá cẩm thạch, hãy chính thức với 1 miếng vải mềm và sạch nhúng vào nước cất – nước đã được đun sôi để loại bỏ bất kỳ tạp chất nào, sau đó để nguội. (Bạn cũng có thể mua nước cất từ ​​cửa hàng.) Những tạp chất này có thể ảnh hưởng đến bề mặt của viên bi, bởi thế nước càng tinh khiết càng cao. Lau nhẹ khăn ẩm dọc theo lò sưởi, đặc biệt chú ý đến những khoanh vùng bị ố vàng.

  • Nếu bản thân nước không thể tẩy sạch tất cả những vết bẩn, bạn có thể sử dụng thành phầm làm sạch chuyên dụng được thiết kế cho đá cẩm thạch. Hãy nhớ đọc chỉ dẫn trước khi dùng và thí điểm bất kỳ sản phẩm hoặc phương pháp nào trên một Quanh Vùng nhỏ, không dễ thấy để đảm bảo dung dịch tẩy rửa không làm hỏng đá cẩm thạch.

ở kề bên việc sử dụng lò sưởi, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thêm khối hệ thống sưởi thân mật và gần gũi với môi trường: cách giữ ấm cho ngôi nhà của bạn và giảm lượng khí thải carbon bạn nhé!

2. Những điều cần tránh khi làm sạch lò sưởi bằng đá cẩm thạch

có ít nhiều vật dụng mà họ có thể có trong nhà mà những bạn sử dụng làm chất tẩy rửa đa năng – những sản phẩm kỳ diệu dường như có thể làm sạch mọi thứ 1 cách thần kỳ. song, nhiều loại trong số này không tương thích để sử dụng trên lò sưởi bằng đá cẩm thạch. dưới đây là một trong mỗi trong số mục bạn có thể muốn tránh sử dụng để làm sạch đá cẩm thạch:

  • Baking soda: những lợi ích của baking soda thì khỏi phải bàn cãi. Đó là 1 chất mài mòn có thể làm hỏng lớp hoàn thiện của viên đá cẩm thạch.

  • Giấm trắng – đó là một trong những loại axit có thể vệ sinh trực tiếp lên bề mặt.

  • Chất tẩy trắng da limescale – chúng chứa hàm lượng axit cao.

Trên đây là cách để bạn có thể dễ dãi tự vệ sinh lò sưởi làm từ đá cẩm thạch 1 cách đơn giản mà Hieucarpet gửi đến bạn. Mong rằng với những cách trên, bạn có thể vệ sinh lò sưởi nhà mình 1 cách hiệu quả nhé!

>>> đọc thêm: 

  • Top 6 máy sưởi ấm mùa đông giữ ấm tốt nhất hiện nay

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

.