1. Lưu ý khi tẩy vết xi đánh giầy trên thảm

các dòng món đồ hay sử dụng để đánh bóng các đôi giầy da màu đen có độ bám cực kỳ cao. Một khi chúng tình cờ bám vào bề mặt vải hay thảm đều rất khó làm sạch. Và nếu không làm sạch ngay lập tức, chúng sẽ bám chắc hơn và khó tẩy rửa hơn bao giờ hết. 

Nếu không cẩn trọng bạn tình cờ để xi đánh giầy dính vào mặt phẳng thảm, thì bạn đừng vội nghĩ ngay đến việc vứt tấm thảm này và mua 1 tấm thảm mới. Thay vào đó, bạn hãy triển khai theo chỉ dẫn dưới đây để tẩy vết xi đánh giầy đúng cách. Điều này để giúp bạn tiết kiệm được ít nhiều chi phí đâu đấy. 

  • Khăn giấy

  • Dao hoặc thìa

  • một cái xô nước

  • Khăn lau bát đĩa

  • Chất lỏng làm sạch. 

nếu như bạn có thị hiếu có chiếc giầy da sạch sẽ, bóng loáng mà hoàn toàn không rất cần phải lo sợ xi đánh giầy sẽ dính lên các mặt phẳng khác như mặt phẳng thảm thì 5 cách làm mới giầy da không cần xi đánh giầy sẽ là 1 trong những trong các trong các trong chọn lựa hoàn hảo nhất và hoàn hảo dành cho khách hàng.

2. Cách tẩy xi đánh giầy đen trên thảm và Gia Công bằng chất liệu vải

Một mẹo hay để bạn có thể xử lý các vết bẩn cứng đầu chính là cố gắng làm sạch chúng càng sớm càng cao. Đặc biệt, những vết bẩn bám trên thảm cần phải làm sạch chóng vánh trước lúc chúng khô lại và bám chặt vào thảm hơn. Điều này sẽ gây nguy hiểm cho mình khi vệ sinh và loại bỏ vết bẩn. Vì thế, khi bắt chạm chán ra vết xi giầy bám trên bề mặt phẳng thảm thì bạn hãy chóng vánh làm sạch theo công việc tại đây.  

Sử dụng thìa để lấy đi những vết bẩn sót lại trên bề mặt phẳng thảm

Đối với xi đánh giày, đây là 1 loại vết bẩn có màu đen và rất dễ lan ra nếu khách hàng không tiến hành đúng cách. Vì thế, bạn hãy sử dụng một cái thìa để cạo sạch vết bẩn trên bề mặt phẳng trước lúc chúng thấm sâu vào thảm. Khi loại bỏ cặn bẩn trên bề mặt phẳng, bạn cũng cần cảnh giác để vết bẩn không lan da rộng hơn và để cho vết bẩn khó xử lý hơn. 

Sử dụng dung dịch làm sạch tự chế để tẩy vết xi giày

sau khoản thời gian loại bỏ hết vết bẩn trên mặt, bạn hãy dùng hỗn hợp nước rửa bát và nước để loại bỏ vết bẩn bằng cách chấm dung dịch này trực tiếp lên vết bẩn. tiếp theo, bạn cần sử dụng một miếng vải để thấm xi đánh giày. 

Nếu bạn thấy vết bẩn đã được chuyển qua bề mặt vải, thì bạn hãy liên tiếp chuyển hẳn sang sử dụng một mặt sạch khác để tiếp nối thấm hơi. Bởi nếu bạn tiếp tục sử dụng phần vải bị bẩn, thì vết bẩn có thể bị chà xát và thấm sâu hơn vào những sợi thảm.

Nếu bước nói trên không hiệu quả, thì bạn hãy đợi cho đến khi thảm khô và sử dụng chất tẩy sơn móng tay không chứa acetone và thực hiện theo những bước tương tự. Đây là một trong những số những lựa chọn nhẹ dịu, nhưng sẽ đem lại hiệu quả đáng không thể tinh được để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu. 

>>> khám phá thêm: Cách bảo vệ giày da luôn bền bỉ và đẹp mắt như mới

Làm sạch vết xi giày bằng Amoniac

ở đầu cuối, nếu bạn không thể làm cho vết bẩn bặt tăm trọn vẹn, thì bạn hãy thử sử dụng thêm amoniac. Bạn hãy trộn nước xà phòng và hoạt chất amoniac theo tỉ lệ bằng nhau trong một bát nhỏ. Sau đó, bạn sử dụng dung dịch này xịt trực tiếp vào vết bẩn. 

mặc dù, khi dùng hoạt chất amoniac, bạn hãy nhớ rằng không bao giờ trộn amoniac với thuốc tẩy. Hỗn hợp này sẽ chia thành một loại hoá chất cực độc ảnh hưởng không hề ít đến sức khỏe của bạn. Vì thế, bạn hãy thực sự cẩn thận khi pha trộn những chất làm sạch với nhau. Và cách an toàn và đáng đáng tin cậy và tin cẩn nhất để tẩy xi đánh giày bằng Amoniac chính là bạn hãy đọc kỹ chỉ dẫn trước khi sử dụng của dòng mặt hàng và kiểm tra bộ phận làm sạch của chúng. 

ở ở bên cạnh đó, khi tẩy vết xi đánh giày bạn không nên chà mạnh để làm vết bẩn lan rộng ra ra trên thảm và cố gắng giới hạn phần vết bẩn làm ra làm sao cho nhỏ nhất có thể. Một khi vết bẩn bị lan rộng ra hoặc thấm sâu vào thì bạn sẽ khó lòng mà loại bỏ chúng hoàn toàn đấy. 

Trên đây là một số cách có thể giúp bạn tẩy vết xi giày bám phía trên mặt thảm cũng giống như các loại bề mặt vải khác. Bạn cũng có thể áp dụng cách này để làm sạch vết bẩn trên thảm cực hiệu quả và chóng vánh, hãy thử áp dụng nhé!

>>>tìm hiểu thêm: Cách vệ sinh da lộn và giặt giày da lộn đúng cách, cực sạch

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

phiên bản quyền thuộc về: . Ghi rõ nguồn khi xem thêm.