Mẹo hay đánh bay mọi vết bẩn trên bồn tắm và bồn rửa mặt

Bồn tắm và bồn rửa mặt là hai thiết bị vệ sinh được tráng men sứ trắng nên rất dễ bị ố vàng. Lâu ngày không vệ sinh, chúng sẽ là nơi “trú ngụ” lý nghĩ đó của rong rêu, nấm mốc và tạo thời cơ để vi khuẩn cải tiến và phát triển. không cần phải dùng đến các hóa chất tẩy rửa mạnh. Bạn vẫn có thể làm sạch các thiết bị này với cùng 1 nguyên nguyên liệu có sẵn, đó là kem đánh răng. Ngoài có phiên phiên bản lĩnh bảo vệ răng miệng, giúp răng trắng sáng, kem đánh răng còn được xem là nguyên vật liệu tẩy trắng an ninh.

Đối với các vết bẩn bám dính lâu ngày khó cọ rửa, bạn dùng khăn mềm nhúng qua nước ấm rồi lau lên toàn bộ bề mặt bồn rửa. kế tiếp bôi kem đánh răng lên bàn chải rồi chà nhẹ tại các vùng bị bẩn. cuối cùng xả trôi các vết bẩn bằng nước sạch, đảm bảo thiết bị vệ sinh này sẽ sáng bóng quay về.

Mẹo làm sạch bồn cầu siêu nhanh với giấm và muối

Nước tẩy bồn cầu chuyên được dùng là cách làm sạch bồn cầu nhanh và hiệu quả nhất. dẫu thế, đa số chúng ta không thích ứng được với mùi thuốc tẩy nên khiến công việc vệ sinh chạm mặt trở ngại. Đừng lo, chỉ cần một cốc giấm trắng phối kết hợp với muối là đảm bảo các vết bẩn này sẽ bặt tăm hoàn toàn.

chỉ dẫn vệ sinh bồn cầu với giấm và muối: Pha giấm với muối theo tỷ lệ 3:1 rồi đổ vào bồn và nắp bồn cầu. Sau 20 phút, bạn dùng bàn chải cọ chuyên dụng chà khắp các ngóc ngách của bồn cầu rồi xả lại với nước sạch. Không chỉ loại bỏ các vết ố vàng trên bồn cầu. Hỗn hợp này còn có hiệu quả trong số việc khử mùi hôi trong nhà tắm, phòng vệ sinh.

Làm sạch vòi hoa sen với mẹo đơn giản

Vệ sinh phòng tắm tiếp nối nhưng không mấy ai chú trọng đến việc vệ sinh vòi hoa sen. Do vậy, thiết bị vệ sinh này hay bị đóng cặn bẩn, rong rêu… làm tắc nghẽn các lỗ phun nước. Để khắc phục tình hình này, bạn ngâm vòi hoa sen vào trong dung dịch giấm trắng. Sau khoảng 1 tiếng, điều bất ngờ sẽ xảy đến. các cặn bẩn cứng đầu tưởng chừng sẽ ở lì trong vòi hoa sen sẽ được “thổi sạch” hoàn toàn.

Mẹo làm sạch những thiết bị vệ sinh bằng inox khác

tùy thuộc vào ưu điểm ít bị gỉ sét nên nhiều gia đình chọn thiết bị vệ sinh được làm bằng inox. dẫu thế, những thiết bị inox đó lại có một điểm yếu kém là dễ bị mờ do hơi nước nóng và cũng rất dễ bị bám bẩn, gây mất thiện cảm.

Vậy làm sao để xử lý vấn đề này? Pha loãng nước rửa chén với cùng 1 cốc nước ấm, dùng khăn mềm thấm vào dung dịch rồi chà lên những bề mặt của những thiết bị. Bạn nên tiến hành nhiều lần để vết bẩn sạch hoàn toàn. Với mẹo làm sạch đơn giản này, bạn cũng có thể áp dụng cho những thiết bị men sứ khác.

Áp dụng những mẹo vệ sinh nhà cửa trên đây chắc chắn thiết bị vệ sinh nhà bạn sẽ sạch bong, sáng bóng đến bất ngờ. Giờ bạn có thể yên tâm tận thưởng những giây phút dễ chịu sau hằng ngày thao tác làm việc làm việc vất vả của bản thân rồi nhé!

tham khảo:

  • Thông tắc bể phốt

  • Thông cống nghẹt

  • Khử mùi nhà vệ sinh

  • Thông tắc cống

  • Thông tắc bồn cầu