1. Lưu ý khi làm sạch gạch lát nền

 • đừng nên bắt đầu dọn dẹp từ khoanh vùng gạch lát nền trung tâm ở của nhà, thay vào đó bạn nên ban đầu lau dọn từ là một trong các những trong các góc nhỏ của phòng. Điều này giúp đỡ bạn lường trước được các thiệt hại không đáng có có thể xảy ra, cũng là cách giúp cho bạn check độ đáng đáng đáng an toàn và đáng tin cẩn của các dòng dòng dòng dòng dòng món đồ tẩy rửa, vệ sinh mà bạn sử dụng.

 • Dù bạn lựa chọn cách thức làm sạch gạch lát nền nào, bạn cũng đừng nên để mặt phẳng gạch quá ẩm ướt vì chúng có thể bị bong ra.

 • Lưu ý sử dụng găng tay bảo hộ suốt trong quãng quá trình vệ sinh, tránh để hóa chất ảnh hưởng đến da tay.

 • luôn luôn luôn đọc thông báo in trên bao bì của bất kỳ món đồ tẩy rửa, vệ sinh nào và kiểm tra độ an ninh của chúng trên một Khu Vực nhỏ trước khi thực hiện vệ sinh toàn bộ mặt phẳng.

Nếu gạch lát nền nhà bạn có cấu trúc từ chất bằng men sứ, bạn nên tìm hiểu thêm Mẹo làm sạch gạch lát nền có làm từ kết cấu từ chất bằng men sứ để có được hiệu quả cực tốt nhé!

2. Cách làm sạch gạch lát sàn Victoria, gạch lát sàn Minton và sàn gnhỏ khác

cách thức làm sạch gạch lát nền cũ tiếp dưới đây khá đơn giản và dễ triển khai, thiết yếu là bạn cần cẩn thận thực hiện từng bước. Bạn có thể áp dụng cách thức này cho cả gạch lát sàn Victoria cũng giống tựa như các loại gạch tối ưu bằng Gia Công bằng vật liệu ggầy khác. Trong tình huống bạn cảm thấy gạch nền có khá nhiều vết nứt và có thể hư hỏng nặng hơn nếu thực hiện lau chùi, bạn nên liên hệ với các dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp hoặc hỏi ý kiến các người có trình độ.

Đầu tiên, bạn có thể áp dụng cách làm sạch sàn nhà trước bằng hơi nước áp lực cao. cách thức này có thể áp dụng với đa số các mặt phẳng gạch lát sàn mà không gây hư hại. Đặc biệt, cách sử dụng hơi nước áp lực cao rất hiệu quả trên các gạch bám bẩn cứng đầu và khó xử lý.

nếu bạn không có thiết bị làm sạch bằng hơi nước chuyên sử dụng? Đừng lo sợ! chỉ cần bạn kiên nhẫn thực hiện các cách sau, việc vệ sinh sàn gạch cũng sẽ đạt lợi nhuận khổng lồ không hề thua kém gì so với chiêu thức dùng hơi nước đấy!

 • Hãy bước đầu bằng giải pháp sử dụng một con dao cùn để nhẹ nhàng cạo sạch những cặn cứng, chẳng hạn như sơn khô, vữa lát sàn ra khỏi mặt phẳng gạch lát. Lưu ý luôn hướng lưỡi dao ra ngoài để đảm bảo đáng tin cẩn cho chính bạn nhé!

 • Tiếp đó, sau thời điểm cạo sạch những cặn bám cứng trên gạch, bạn dùng chổi và quét sạch chúng.

 • Làm ướt sàn. tuy nhiên, bạn cần chú ý không dùng vô số nước để tránh sàn gạch lâu khô và dẫn đến những vấn đề không may khác.

 • Sử dụng 1 mặt hàng chất tẩy rửa gạch men chuyên dụng để làm sạch gạch lát nền. Theo đó, bạn cần đọc kỹ thông báo trên bao bì cũng như thí điểm mặt hàng trên một vùng nhỏ của gạch trước lúc tiến hành làm sạch toàn bộ bề mặt.

 • Sau khi bền chắc sản phẩm bình yên cho chất liệu gạch lát sàn, bạn cần đảm bảo tuân theo chỉ dẫn sử dụng của máy để làm sạch từng viên gạch riêng lẻ. Và để tăng hiệu quả làm sạch, bạn có thể dùng bàn chải lông mềm để cọ rửa bề mặt mà không gây trầy xước.

 • Để sàn gạch hong khô tự nhiên trong không khí khoảng 20 phút và sau đó rửa sạch chất tẩy rửa còn bám lại trên sàn.

 • Dùng khăn khô sạch để lau khô bề mặt gạch.

Trên đây là một trong những mẹo có ích khiến cho bạn thuận lợi làm sạch gạch lát nền Victoria cũng như các loại gạch chất liệu ggầy khác ngay tại nhà. vẻ đẹp hoành tá tràng mặc kệ thời gian của gạch Victoria sẽ là vấn đề nhấn ấn tượng cho không khí sống tiến bộ của quý khách hàng. Chúc bạn thực hiện thắng lợi và đừng quên liên tục đón đọc thêm nhiều chia sẻ và thông báo khác về chăm lo nhà cửa và gia đình tại Hieucarpet bạn nhé!

>>> đọc thêm:

 • 5 cách làm sạch khe sàn gạch trắng sáng như mới

 • Sàn nhà sạch bóng thơm ngát, bất chấp mọi loại nền gạch

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bản quyền thuộc về: .