1. dạy con sử dụng bồn cầu trải qua hành động bắt chước

Đây là cách dạy con tự vệ sinh cá thể đơn giản nhất. Bởi lẽ, trẻ từ là 1 trong những trong – 6 tuổi thường có Xu thế bắt chước người khác nhiều nhất. Theo giáo sư GS. Lindahl M, hành động bắt chước chính là chiến lược được cài sẵn giúp bé khám phá và hiểu biết hơn về sự. Do đó, khi cho trẻ nhìn thấy cách bạn sử dụng bồn cầu, nó sẽ giúp đỡ đỡ bé bắt chước nhanh hơn.

Nhưng đầu tiên, bạn rất cần được khiến cho trẻ cảm giác an ninh khi ngồi vào bồn cầu. Bạn nên lắp đặt lót bệ ngồi cho trẻ con lên bồn cầu. các cái lót bệ ngồi sẽ thu hẹp đường kính miệng bồn cầu và giúp mông bé được đặt vừa hơn, không bị lọt vào bên phía trong. ban sơ, trẻ có thể sẽ chưa quen và dễ ngã khi ngồi vào bồn cầu. vì thế bạn nên ở bên giúp đỡ và dạy con cách ngồi làm sao cho vững.

2. dạy con sử dụng bồn cầu đi tiểu tiện

Đầu tiên, bạn nên hỏi han và giúp bé nhận ra cảm giác “mót tè”. Sau đó, bạn sẽ hướng dẫn và dậy con cách sử dụng bồn cầu khi đi tiểu tiện. Đồng thời, bạn cũng nhắc nhở con khi đi tiểu tiện chớ nên vội vàng, hạn chế để nước tiểu bắn lên thành bồn cầu hoặc ra ngoài sàn. Nếu sơ ý bị vấy bẩn, hãy dùng khăn giấy lau chùi hoặc vòi nước xịt cho sạch sẽ.

có vô số trẻ thích đi tiểu tiện theo kiểu ngược với giới tính của bản thân. Trẻ làm như thế thường do tính hiếu kỳ. Thay vì la mắng hoặc giận dữ, bạn nên nhẹ dịu nghiên cứu và lý giải và dậy con cách đi tiểu tiện sao cho đúng giới tính. Bạn cũng nên dậy con các thói quen lịch sự khi dùng bồn cầu để đi tiểu tiện như:

 • Đối với bé trai: lúc đi tiểu tiện, nên kéo bệ ngồi bồn cầu lên để tránh nước tiểu không văng dính lên bệ ngồi.

 • Đối với bé gái: không ngồi xổm, đặt hai chân lên thành bồn cầu đứng.

3. dậy con sử dụng bồn cầu đi đại tiện

Bạn nên dạy con cách nhận biết và phân biệt giữa việc đi “tiểu tiện” và “đại tiện”. Khi trẻ đi đại tiện, bạn hướng dẫn con cách ngồi đúng cách với các loại bồn cầu. Đồng thời, bạn cũng nên nhắc nhở và giải thích cho trẻ về sự hạn chế việc ngồi xổm và đặt hai chân lên bồn cầu đứng. Bởi hành động này sẽ để lại vết bẩn, gây mất thẩm mỹ trên bệ lót bồn cầu cũng như khiến con thuận lợi té ngã hơn, gây ra thương tích cho chính mình mình.

Mặt khác, khi đi đại tiện, bạn cũng nên nhắc bé giật nước nhiều để áp lực nước mạnh có thể đẩy hết chất thải xuống cống đơn giản và dễ dàng.

Một số lưu ý khác khi dạy con sử dụng nhà vệ sinh

 • Dạy con đóng cửa thật chặt hoặc khép hờ cửa nhà vệ sinh khi sử dụng bồn cầu để đi tiểu tiện hoặc đại tiện.

 • Bạn nên nhắc nhở con đóng nắp bồn cầu trước khi xả nước để tránh phát tán vi khuẩn ra môi trường thiên nhiên xung quanh xung quanh xung quanh bao quanh thông qua các tia nước li ti bắn ra không khí.

 • Nên xả nước ngay sau mỗi lần đi vệ sinh và kiểm tra lại bồn cầu đã sạch chưa. Nếu chất thải vẫn còn đó sót lại thì nên xả nước thêm vào cho đến khi sạch.

 • Đóng cửa và tắt đèn để sau khi sử dụng nhà vệ sinh.

 • Không vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu nhằm tránh tình hình tắc nghẽn và khiến

 Rửa tay đúng cách thật sạch sẽ với xà phòng sau mỗi lần đi vệ sinh. Sau khi rửa tay, nếu tay còn ướt thì nên lau khô bằng khăn giấy hoặc khăn tay, không được vẩy nước ra khắp sàn nhà.

Để yên tâm hơn trong số công việc giúp con tự vệ sinh, nhà vệ sinh và bồn cầu nhà bạn phải sạch sẽ để con không bị nhiễm khuẩn. luôn sử dụng dòng dòng dòng mặt hàng diệt khuẩn sạch và sâu để giúp nhà vệ sinh luôn sạch và thơm tho. Nước tẩy bồn cầu VIM Trắng Sáng với Than Hoạt Tính và Hương Oải Hương Dịu Mát được trang bị công thức diệt 99.9% vi khuẩn, được kiểm nghiệm và chứng đánh giá và nhận định kỳ tại Viện Pasteur TP. HCM. món đồ có công thức đậm đặc giúp diệt sạch vi khuẩn gây bệnh, có bản lĩnh tấn công hóa chúng tac vào protein của tế bào vi khuẩn, phá huỷ tế bào và diệt khuẩn hiệu quả. cạnh bên đó, món đồ còn có kĩ năng hấp thụ chất bẩn bằng than hoạt tính, được cho phép hút sạch các cặn bẩn cứng đầu nhất giúp bồn cầu sáng bóng, sạch sẽ mà hoàn toàn không gây hư hại. Nước tẩy bồn cầu VIM Trắng Sáng với Than Hoạt Tính và Hương Oải Hương Dịu Mát có phần tử thoải mái và thoải mái và bỗng nhiên không khiến kích ứng da với cả con nít và người có làn da nhạy cảm, mùi oải hương dịu nhẹ tạo cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng. Đặc biệt, việc tận dụng cao nhất hiệu quả của các thành phần bỗng nhiên để cho dòng nước tẩy bồn cầu VIM biến thành một loại món đồ xanh, bảo vệ môi trường.
hướng về và đặt mua món đồ tại đây ngay bây giờ để đảm bảo vệ sinh cho gia đình bạn!

VIM đồng hành cùng chương trình cải thiện nhận thức về vệ sinh cá thể cho chúng tac sinh

Từ trước đến nay, nhãn hàng VIM luôn được biết tới thông qua những hoạt động giáo dục, tuyên truyền biến đổi hành vi về sử dụng & giữ gìn nhà vệ sinh sạch sẽ, xây đắp nhà vệ sinh đạt chuẩn cho chúng tac sinh. cạnh bên đó, từ năm 2012 đến nay, VIM đã tích cực thực hiện những Chương trình sâu sát nhận thức về giữ gìn vệ sinh cá thể, vệ sinh môi trường cho những em nhỏ.

Trước thực trạng dịch Covid-19, nhãn hàng càng bộc lộ vai trò chủ động và tích cực trong số công việc tạo nên môi trường sinh sống và học tập sạch khuẩn cho trẻ, đồng thời trang bị cho những em nhỏ thói quen sử dụng nhà vệ sinh sạch sẽ, tân tiến.  bây giờ, để thúc đẩy thị hiếu sử dụng những mặt hàng diệt khuẩn bình an, hai thương hiệu lớn của Unilever là Vim và Sunlight vừa công bố chương trình đăng ký sử dụng mẫu thử. sản phẩm bao hàm bộ vệ sinh nhà cửa Vim và Sunlight giúp diệt 99.9% vi khuẩn và bảo vệ gia đình bạn. Nhanh tay đăng ký ngay bây giờ để có những Dùng thử tuyệt hảo bạn nhé!

Hieucarpet mong rằng, những chia sẻ trên sẽ giúp Anh chị dạy con sử dụng bồn cầu đúng và an ninh. Và nhớ ghé thăm Hieucarpet liên tiếp để tìm hiểu thêm thêm những kiến thức và kiến thức dạy con dành riêng cho mẹ bỉm rất hấp dẫn và bổ ích nhé.

>>> đọc thêm:

 • Dạy trẻ kĩ năng sống

 • Nuôi dạy con mưu trí

 • Tâm lý tuổi dậy thì

 • Dạy con tuổi dậy thì

 • Sách nuôi dạy con kiểu Nhật

 • Lưu ý phòng bệnh truyền nhiễm

 • Top bệnh truyền nhiễm gian nguy cho trẻ